One Piece: Năm của Zoro đến rồi, "anh chột" sẽ trở thành đối thủ tuyệt vời của Kaido ở Wano

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/10/2020 12:28 PM

 
  thích

Sau “năm của Sanji” thì lẽ dĩ nhiên năm nay hẳn là “năm của Zoro” rồi đấy các bạn.

Hiện tại, sau khi thông tin bị Kaido xin nhẹ cánh tay trong One Piece chap 993 được tiết lộ, Zoro lại trở thành niềm hi vọng sẽ đánh bại Kaido của rất nhiều fan hâm mộ. Có nhiều mối duyên nợ với Wano kể từ khi còn nhỏ, Zoro được nhiều fan nhận định cho dù không phải là người sẽ kết liễu Kaido, Zoro cũng sẽ khiến Kaido phải nếm mùi đau đớn.

Dưới đây là những lý do tại sao:

1. Kĩ năng sử dụng kiếm của Zoro được bắt nguồn từ Wano

Như các bạn đã biết thì sư phụ của Zoro, ông Koshiro chính là hậu duệ của gia tộc Shimotsuki, một gia tộc có xuất thân từ đảo quốc Wano. Khoảng 55 trước, cha của thầy Koshiro, tức ông Kozaburo đã âm thầm rời khỏi Wano để đi chu du khắp thiên hạ, sau đó đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp ở biển Đông và định cư tại đó. Việc ông Koshiro có xuất xứ từ Wano quốc cũng đồng nghĩa với việc những kĩ năng sử dụng kiếm mà Zoro được học trong thời gian tại đạo trường cũng xuất phát từ Wano.

One Piece: Năm của Zoro đến rồi, anh chột sẽ trở thành đối thủ tuyệt vời của Kaido ở Wano - Ảnh 1.

2. 3 thanh kiếm của Zoro toàn bộ đều có nguồn gốc từ Wano

Sau khi trao đổi thanh kiếm Thu Thủy của mình với Hyori để đổi lấy thanh Diêm Ma, hiện tại Zoro đang sở hữu 3 thanh kiếm đều có bắt nguồn tại đảo quốc này. Trong đó, Thanh Hòa Đạo Nhất Kiếm được ông Shimotsuki Kozaburo chế tạo tại Wano, sau đó mang theo bên mình trong quá trình chu du khắp thế giới. Khi mở làng Shimotsuki, ông đã truyền lại thanh kiếm này cho con trai mình là thầy Shimotsuki Koshiro rồi đến người cháu gái là Kuina. Sau cái chết của Kuina, thầy Koshiro đã quyết định trao thanh kiếm này lại cho Zoro, trở thành thanh kiếm thứ 3 nằm trên miệng cậu, cũng là thanh kiếm duy nhất mà cậu sẽ không bao giờ thay đổi cho dù có vì lý do gì.

One Piece: Năm của Zoro đến rồi, anh chột sẽ trở thành đối thủ tuyệt vời của Kaido ở Wano - Ảnh 2.

Thanh Diêm Ma cũng là một danh kiếm do ông Kozaburo chế tác. Đây là thanh kiếm được cho là có khả năng đâm xuyên xuống địa ngục. Thanh kiếm này cũng được chế tác khi ông Kozaburo còn ở Wano quốc cùng với thanh Ame no Hibakiri, tuy nhiên ông không mang theo thanh kiếm này trong lúc rời khỏi đảo. Thanh kiếm được cho là có khả năng hút sạch Haki của người sử dụng nếu người sử dụng không thể chế ngự được nó. Oden là người duy nhất ở Wano có thể chế ngự được nó sau khi Diêm Ma đã trải qua tay nhiều đời chủ trước đó. Sau cái chết của Oden, Diêm Ma được truyền lại cho con gái Hyori, cuối cùng trở thành món quà cho Zoro nhằm đổi lấy thanh Thu Thủy trong tay anh.

Kitetsu Đệ Tam là thanh kiếm Zoro đã được ông chủ một cửa hàng bán kiếm ở Loguetown trao tặng, sau khi anh tỏ ra hứng thú với sự ma quái của thanh kiếm này. Nguồn gốc của thanh Quỷ Kiếm này mới được tiết lộ gần đây bởi chính người thợ rèn đã làm ra nó là ông Tenguyama Hitetsu. Kitetsu Đệ Tam nằm trong bộ ba thanh kiếm Kitetsu bị nguyền rủa, và được cho là thanh yếu nhất.

One Piece: Năm của Zoro đến rồi, anh chột sẽ trở thành đối thủ tuyệt vời của Kaido ở Wano - Ảnh 3.

3. Zoro đang có rất nhiều duyên nợ với Wano tính đến thời điểm hiện tại

Trong quá trình học tập kiếm đạo với Koshiro, Zoro nhiều khả năng đã học được cả Oden Nhị Kiếm Phái, một kiếm kĩ cực mạnh có nguồn gốc từ Wano Quốc và được Oden sử dụng. Mặc dù tại thời điểm hiện tại, Zoro đã nâng cấp các kĩ năng của mình lên thành Tam Kiếm Phái, tuy nhiên việc Zoro sử dụng lại Nhị Kiếm Phái để tặng cho Kaido một vết thương không thể phục hồi là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra.

One Piece: Năm của Zoro đến rồi, anh chột sẽ trở thành đối thủ tuyệt vời của Kaido ở Wano - Ảnh 4.

Tương tự với Nhị Kiếm Phái, thanh Enma trong tay Zoro hiện nay cũng là thanh kiếm duy nhất tại Wano được cho là có thể khiến Kaido bị thương. Nhiều giả thuyết suy đoán việc ngăn cản Kaido phục hồi có thể không đến từ Ryuo cấp cao mà từ năng lực của chính thanh Enma. Tuy nhiên, từ việc có nhiều nguồn gốc với Wano, cho đến việc Zoro nhiều khả năng biết sử dụng Nhị Kiếm Phái, đã thế lại còn sở hữu 2 trong số 3 thanh kiếm đều có nguồn gốc từ một thợ rèn khiến nhiều độc giả không khỏi đặt câu hỏi về khả năng Zoro sẽ có một trận chiến ra trò với Kaido trong thời gian tới.

Liệu bạn có cho rằng Zoro sẽ là đối thủ của Kaido không? Hãy cùng chờ xem nhé.