One Piece: Muốn tránh những rắc rối Sanji phải xem "đàn bà là những niềm đau" thì mới hết kiếp "con ghẻ"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Không ít lần tính cách hào hiệp của Sanji đã khiến đầu bếp băng Mũ Rơm gặp nhiều rắc rối trong One Piece.

Những người phụ nữ trong One Piece không phải là kẻ yếu đuối, dễ bị bắt nạt và tính cách đơn giản. Có những nhân vật nữ mới chỉ nhắc đến tên của họ thôi thì bất cứ ai cũng không thể coi thường. Tuy nhiên, bài học này dường như đang lảng tránh Sanji, nó đã được chứng minh trong cuộc chạm trán gần đây nhất của anh với Black Maria. Tình yêu phụ nữ là điểm yếu lớn nhất của Sanji và không ít lần nó khiến anh gặp rắc rối. Chính tính cách này của Sanji khiến các fan của bộ truyện khá khó chịu với đầu bếp của băng Mũ Rơm.

One Piece: Muốn tránh những rắc rối Sanji phải xem đàn bà là những niềm đau thì mới hết kiếp con ghẻ - Ảnh 1.

Điều này không có nghĩa là Sanji là một nhân vật tồi tệ khi nói về cách đối xử của mình với phụ nữ. Thay vào đó, anh ấy rất trân trọng phái nữ và dành cho họ một sự nâng niu nhất định. Sanji luôn có suy nghĩ trong đầu rằng mình sẽ là anh hùng của một người phụ nữ xinh đẹp nào đó. Tuy nhiên điều này lại hiếm khi xảy ra và những tư tưởng cố chấp của Sanji về phụ nữ được sử dụng như một công cụ chống lại chính anh. Việc Sanji từ chối chiến đấu với phụ nữ đã khiến các thành viên của băng Mũ Rơm gặp nguy hiểm, đặc biệt là trong những chương gần đây nhất của manga khi anh kêu gọi Robin giải cứu mình khỏi Black Maria.

One Piece: Muốn tránh những rắc rối Sanji phải xem đàn bà là những niềm đau thì mới hết kiếp con ghẻ - Ảnh 2.

Thay vì tự mình chiến đấu với Black Maria, Sanji không thể vượt qua những quan niệm lỗi thời của mình về phụ nữ và điều đó không chỉ khiến bản thân anh gặp nguy hiểm mà cả Franky và Robin cũng bị lôi vào cuộc. Những ý tưởng của Sanji về phụ nữ không phải là tệ. Anh ấy tin rằng họ nên được bảo vệ nếu họ không đủ mạnh mẽ để bảo vệ chính mình. Không phải ai trong One Piece cũng là một chiến binh như băng Mũ Rơm vì vậy đôi khi có những người phụ nữ thực sự cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, Sanji từ chối chiến đấu với một người phụ nữ, ngay cả khi người phụ nữ đó đang cố giết anh ta. Điều này rất có thể là do ảnh hưởng từ lời nói của Zeff, người nói rằng ông ta sẽ cắt bỏ một bộ phận cơ thể và giết Sanji nếu anh đánh một người phụ nữ. Đối với Sanji thì anh coi Zeff như một người cha thực sự. Với bản chất của mối quan hệ giữa 2 người có tác động rất lớn đến Sanji và anh đã ghi nhớ những lời nói đó. Tuy nhiên bản thân Sanji cũng có những quan điểm về phụ nữ của riêng mình.

One Piece: Muốn tránh những rắc rối Sanji phải xem đàn bà là những niềm đau thì mới hết kiếp con ghẻ - Ảnh 3.

Trên hết, Sanji liên tục thể hiện tính cách dâm đãng và có phần hám gái của mình khi có sự hiện diện của những người phụ nữ xinh đẹp. Không có gì thể hiện sự hào hiệp khi Sanji luôn tỏ ra "tấu hài" và có những biểu cảm chẳng ra đâu vào đâu. Nami và Robin là 2 người phụ nữ không quan tâm đến cái tính "dâm dê" của Sanji. Một phần của việc trở thành một quý ông là biết khi nào cần tôn trọng ranh giới của người phụ nữ, điều mà Sanji thường xuyên coi thường.

Mặc dù anh ta có thể không làm hại một phụ nữ về mặt thể xác nhưng những trò hề ngốc nghếch của anh gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là đối với các đồng đội của anh ta. Trong One Piece chap 1005, Sanji dễ dàng bị Black Maria bắt khi một trong những thuộc hạ của cô ta giả vờ bị quấy rối tình dục, bọn chúng biết được rằng Sanji sẽ cố gắng giúp đỡ những phụ nữ gặp khó khăn.

One Piece: Muốn tránh những rắc rối Sanji phải xem đàn bà là những niềm đau thì mới hết kiếp con ghẻ - Ảnh 4.

Để Sanji phát triển như một nhân vật điển hình và có nhiều vai trò hơn nữa trong hành trình chinh phục kho báu One Piece của băng Mũ Rơm thì anh cần phải nhận ra rằng việc đá thẳng vào mặt một người phụ nữ - người đang cố giết anh ta – là điều cần thiết. Nó sẽ không khiến Sanji mất đi nguyên tắc của mình, đúng là phụ nữ cần được bảo vệ nhưng đó là những người yếu đuối còn trước kẻ địch, nhiệm vụ của Sanji là đánh bại chúng. Hy vọng rằng cuộc chiến giữa băng Mũ Rơm và Black Maria sẽ giúp anh vượt qua được điều này và giúp Sanji nhận ra bạn có thể là một quý ông và vẫn có thể đánh bại một tên phụ nữ ác độc.

Các bạn nghĩ sao về tính cách này của Sanji, nhân vật tóc vàng được cho là "con ghẻ" trong One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!