One Piece: Mục đích thực sự của Người khổng lồ sắt là gì?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 31/03/2024 04:00 PM

Người khổng lồ sắt đã thức dậy nhờ tiếng trống giải phóng của Luffy và chuẩn bị hành động 1 lần nữa.

photo-1711709063077

Trong vũ trụ One Piece, Người khổng lồ sắt (Iron Giant) đã trở thành trung tâm của sự chú ý và mọi người cực kỳ tò mò muốn biết Oda sẽ diễn biến câu chuyện này như thế nào. Người khổng lồ sắt xuất hiện lần đầu tiên ở phần đầu của Đảo Egghead, và kể từ đó, anh ta đã chứng tỏ mình là người đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện.

Gần đây, chính xác hơn là ở chương 1111, chúng ta đã thấy Người khổng lồ sắt thức dậy, sẵn sàng bước vào cao trào của phần truyện Egghead. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về anh ấy, chủ yếu là sứ mệnh thực sự của anh ấy là gì và tại sao anh ấy được tạo ra.

Người khổng lồ sắt đã gây xôn xao ở Marijoa như thế nào

photo-1711709056114

Được tạo ra trong Thế kỷ trống, khoảng 900 năm trước, Người khổng lồ sắt này đã sống lại và tồn tại kể từ đó. Mặc dù trông giống như một con robot nhưng anh ta có thể có linh hồn của ai đó bên trong, nên mới có cảm xúc của con người. Điều này đã được xác nhận khi Người khổng lồ sắt xin lỗi Joyboy ngay khi vừa tỉnh dậy.

Nhưng quay ngược thời gian, gã khổng lồ này có lẽ đã sát cánh cùng Joyboy chống lại 20 Vương quốc. Sau thất bại, rất có thể nó đã bị tháo dỡ hoặc thất lạc ở đâu đó. Khoảng 200 năm trước, Người khổng lồ sắt xuất hiện trở lại, leo lên Red Line và đến chào các Thiên Long ở Marijoa.

Nhưng chưa kịp gây thêm thiệt hại gì thì nó đã hết điện và tắt máy. Chính phủ Thế giới muốn tiêu diệt nó, nhưng các nhà khoa học đang nghiên cứu nó đã tìm cách che giấu gã khổng lồ, cuối cùng nó đã đến đảo Egghead, nơi Tiến sĩ Vegapunk hiện đang thực hiện các thí nghiệm của mình.

Vegapunk đã cố gắng nhưng không thể tìm được nguồn năng lượng mới cho gã khổng lồ sắt. Nhưng sự xuất hiện của Luffy ở Egghead đã thay đổi cục diện trò chơi, và có vẻ như Người khổng lồ sắt sẽ trở nên cực kỳ quan trọng kể từ bây giờ.

Người khổng lồ sắt thức dậy nhờ Gear 5 Luffy

photo-1711709049529

Khoảnh khắc thức tỉnh của Người khổng lồ sắt đến cùng với việc Luffy đến đảo. Khi Luffy đối mặt với Kizaru, điều gì đó trong trái tim Luffy đã đánh thức gã khổng lồ, kẻ cuối cùng cũng mở mắt sau 200 năm. Sau đó, khi Luffy kích hoạt Gear 5, gã khổng lồ đã đứng dậy một lần nữa.

Bây giờ, Luffy quyết định trốn thoát khỏi Egghead cùng đồng bọn của mình, và đó là lúc chúng ta thấy Người khổng lồ sắt bước qua biển lửa. Điều đầu tiên anh ấy làm là xin lỗi Joyboy, thể hiện rằng anh ấy có mối liên hệ đặc biệt nào đó với nhân vật này.

Mặc dù là một robot nhưng Iron Giant hoàn toàn tự chủ và có khả năng cảm nhận. Có vẻ như có một sức mạnh đặc biệt liên kết với anh ta, thậm chí có thể liên quan đến chủng tộc Buccaneer, giống với Kuma về nhiều mặt.

Nhiệm vụ của Người khổng lồ sắt là gì?

photo-1711709043589

Câu hỏi lớn khiến nhiều người thắc mắc lúc này là: "Nhiệm vụ của Người khổng lồ sắt là gì?". Mọi thứ chỉ ra rằng anh ta là đồng minh của Joy Boy, được tạo ra bởi người dân của Vương quốc cổ đại. Lời đầu tiên của anh ta sau khi tỉnh dậy là lời xin lỗi tới Joy Boy. Có lẽ nhiệm vụ của anh ta là giúp thực hiện di chúc của gia tộc D. hoặc giúp đỡ ai đó sẽ hoàn thành nhiệm vụ này. Joy Boy hẳn chính là người đó.

Và rồi chúng ta có câu chuyện về 200 năm trước, khi Người khổng lồ sắt leo lên Red Line và dường như định tấn công Marijoa. Có lẽ anh ta không phải muốn tấn công mà đang cố gắng đi đến đâu đó, giống như Bartholomew Kuma đang làm điều gì đó tương tự.

Giờ đây, Người khổng lồ sắt đã đứng vững trở lại, nhờ tiếng trống giải phóng của Luffy, có lẽ anh ta sẽ giúp cả nhóm thoát khỏi Egghead. Và ai biết được, chúng ta thậm chí có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, mục tiêu của anh ấy và lý do tại sao anh ấy leo lên Red Line 200 năm trước.

https://gamek.vn/one-piece-muc-dich-thuc-su-cua-nguoi-khong-lo-sat-la-gi-178240329174627982.chn