One Piece Một số thông tin có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi xem chap 992 (P1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 06:31 PM

Có lẽ những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức chap truyện One Piece 992 1 cách trọn vẹn hơn.

Như thường lệ, tuần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những thông tin và một số chi tiết thú vị mà Oda đã cài cắm hết sức khéo léo vào chương 992 One Piece.

Big Mom và ước mơ của bà ta

Mở đầu chương truyện là cảnh Perospero bày tỏ nguyện vọng mong muốn nhìn thấy Big Mom trở thành Vua Hải Tặc. Theo cách mà Perospero lựa chọn liên minh với Marco, có vẻ cả băng hải tặc của Big Mom đều cho rằng giấc mơ của Big Mom là trở thành vua hải tặc và Kaido hiển nhiên sẽ là hòn đá cản đường Big Mom tiến tới thực hiện giấc mơ đó. Vì vậy, việc Luffy và các gia thần của Oden tập trung tấn công Kaido có lẽ là một cơ hội tuyệt vời để dọn dẹp hòn đá ngáng chân này.

Tuy nhiên, như chúng ta đã theo dõi từ phần Whole Cake, ước mơ lớn nhất của Big Mom hiển nhiên không phải là trở thành Vua Hải Tặc, Big Mom cũng chưa bao giờ bày tỏ ý nghĩ của mình về vị trí đó. Vì vậy, chúng ta có thể đặt ra nghi vấn về lập trường của Big Mom trong trận chiến này, liệu Big Mom có thật sự muốn trở thành Vua Hải Tặc? Có phải mục đích liên minh thực sự của Big Mom là cướp lấy thứ gì đó mà bà ta nghĩ đang nằm trong tay Kaido, như phiến đá cổ đại có khả năng chỉ đường đến Laugh Tales?

One Piece Một số thông tin có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi xem chap 992 (P1) - Ảnh 1.

Perospero nói về giấc mơ trở thành Vua Hải Tặc của Big Mom

Marco và "Người Diệt Quỷ"

Trong chương này Marco đã nhắc tới Kaido bằng một cụm tiếng nhật mang nghĩa là "người diệt quỷ - onitaiji/おにたいじ", trong đó quỷ chính là chỉ Kaido. Nếu các bạn có đọc qua câu chuyện cậu bé quả đào kể về anh chàng Momotaro trên đường đi diệt quỷ vương thì Momotaro chính là một onitaji. Điều khiến chúng ta chú ý ở đây là liệu việc Marco gọi Kaido là Oni – Quỷ chỉ đơn thuần là vì tạo hình giống quỷ vương của Kaido, hay có ý nghĩa gì đó ẩn giấu sau cách gọi này? Chẳng hạn như chủng tộc thực sự của Kaido?

One Piece Một số thông tin có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi xem chap 992 (P1) - Ảnh 2.

"Tiêu diệt con quỷ đó" – Marco

Carrot và mối thù của Pedro

Cái chết của Pedro trước đó đã khiến Carrot bị sốc nặng. Mặc dù vẫn vui vẻ đi cùng nhóm Mũ Rơm, nhưng dĩ nhiên nỗi đau trong cô vẫn chưa dịu bớt và nó lại càng bùng lên hơn nữa khi cô nhìn thấy sự xuất hiện của Perospero, kẻ đã gây ra cái chết của Pedro. Trận chiến giữa Carrot và Perospero sẽ là một trận chiến đáng được mong chờ, khi cô có thể Sulong và chiến đấu với kẻ thù trong trạng thái mạnh nhất của mình.

Carrot đã từng thể hiện một sức mạnh vượt trội khiến nhóm Mũ Rơm bất ngờ trong quá trình thoát khỏi băng Big Mom, hai ông Inu và Neko cũng đã hạ gục Jack dễ dàng trong trạng thái Sulong của mình. Do đó cơ hội chiến thắng cho Carrot là không hề nhỏ, chúng ta cùng chờ xem màn thể hiện của cô gái tộc Minks này nhé.

One Piece Một số thông tin có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi xem chap 992 (P1) - Ảnh 3.

Carrot truy đuổi Perospero

Lời hát đầy ẩn ý của Black Maria

"Trong đêm tuyết rơi, có một đôi tình nhân

Khao khát gặp được nhau, nhưng giấc mơ mãi không thành hiện thực

Nhưng dù thế nào đi nữa

Cuối cùng họ cũng sẽ gặp lại nhau

Dưới bóng trăng tròn

Tâm hồn họ thăng hoa"

Khi mới đọc qua thì các bạn có thể thấy lời nhạc như một bản tình ca kể về một cặp đôi đang khao khát được gặp lại nhau. Sau muốn ngàn gian khó cuối cùng họ cũng được toại nguyện và hai tâm hồn hoà quyện vào nhau. Nhưng nếu thử thay thế cặp đôi này thành Kaido và nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam, chúng ta sẽ thấy Black Maria đang ám chỉ chuyện nhóm gia thần của Oden báo thù Kaido dưới đêm trăng tròn. Trong đó câu cuối "tâm hồn thăng hoa" có thể dịch thành nghĩa thành "tinh thần chiến đấu dâng cao", tức Kaido và nhóm Xích Sao đã rất khao khát được đánh nhau một trận ra trò. Có thể nói trận đấu trước giữa Kaido và Oden đã bị cắt ngang vì tên gia thần của Orochi đã giả mạo Momonosuke làm Oden phân tâm, thì lần này nhóm Xích Sao sẽ thay thế Oden hoàn thành trận chiến dang dở năm đó.

One Piece Một số thông tin có thể bạn sẽ bỏ lỡ khi xem chap 992 (P1) - Ảnh 4.

Black Maria vẫn đàn hát như không có chuyện gì xảy ra

Trên đây là một số thông tin thú vị ẩn giấu trong chap 992 mà có thể bạn sẽ bỏ qua khi đọc truyện. Trong phần 2 sẽ tiết lộ thêm một số thông tin thú vị khác trong màn tấn công Kaido của nhóm Xích Sao. Cùng chờ xem nhé.