One Piece: Moriah, Thất Vũ Hải từng muốn "chiếm hữu" Luffy liệu có phải một kẻ vô tâm?

Franky  - Theo Helino | 24/11/2018 05:00 PM

 
  thích

Mới xuất hiện lại trong One Piece Chapter 925 tuần này nhưng Moriah đã khiến nhiều người bất ngờ và nể phục vì hành động khảng khái của mình.

One Piece Chapter 925 với nhiều sự kiện dồn dập, nhưng điều tôi để ý nhất, không phải là điều gì đã được ban ra tại hội nghị Reverie, không phải Sabo đối đầu với đô đốc Bò Xanh và Hổ Tím hay sự xuất hiện King và Queen. Mà chính là một hình ảnh đẹp đến từ một nhân vật mà tôi có lẽ chẳng hề nghĩ tới. Và kẻ đó chính là Moria, chủ nhân của Thriller Bark.

Hình ảnh một vị thuyền trưởng đến tận hang ổ của một Tứ Hoàng, để làm gì? Để đòi lại một người đồng đội. Nghe qua có vẻ rất giống với thằng nhãi đội mũ, nhân vật chính của câu chuyện này. Nhưng lạ lùng thay lại không phải, kẻ đó không phải Luffy mà chính là kẻ thù cũ của cậu, một kẻ phản diện từng bị đánh bại. 

One Piece: Moriah, Thất Vũ Hải từng muốn chiếm hữu Luffy liệu có phải một kẻ vô tâm? - Ảnh 1.

Moirah quậy tung hang ổ của Râu Đen để tìm người đồng đội của mình

Hắn đi vào hang ổ của một "Tứ Hoàng", không chút sợ sệt, hét to và rõ tên của vị vua cai quản nơi này, buộc hắn phải trả Absalom lại cho mình. để rồi khi gặp người đồng đội đó, hắn vui mừng ra mặt, nét mặt hiền hòa đến lạ.

Và khi nhận ra mình bị lừa, hắn liền nổi giận, mặc cho đang bị bao quây, bốn phía đều là địch, vẫn cứ ưu tiên việc chửi tên đầu sỏ lên hàng đầu. Liệu lúc sau, hắn có khả năng nào đó vì mạng sống mà chịu nhúng nhường hay không thì ta chưa biết. Nhưng ngay lúc này, vào khoảnh khắc hắn dám hằn giọng lên mà chửi Teach, hắn đã quá tuyệt vời rồi.

One Piece: Moriah, Thất Vũ Hải từng muốn chiếm hữu Luffy liệu có phải một kẻ vô tâm? - Ảnh 2.

Không sợ hãi uy thế của Tứ Hoàng, tất cả những gì Moriah làm đều xuất phát từ sự lo lắng cho Absalom, thuộc hạ của mình

Liệu từ thuở ban đầu bản tính hắn đã là như thế, hay do trải qua 2 năm mới làm tâm tình hắn thay đổi? Tôi nghĩ câu trả lời là cả 2, bởi lẽ nếu nhớ lại một chút, vào lúc hắn sắp bị Luffy đánh bại, hắn đã nói rằng nếu ngay từ đầu, tất cả đều là xác chết, thì hắn đã chẳng mất đi người đồng đội nào. 

Ta không thể mất thứ ta không có, ta không thể biết thứ ta chưa trải nghiệm. Có lẽ hắn đã mất đi những người từng là điều quan trọng nhất của hắn, để rồi có được bài học đắt giá nhất. Nếu Moria ngày hôm nay vì đồng đội mà dám đương đầu với một Tứ Hoàng, thì Moria ngày hôm qua cũng có thể vì đồng đội mà đương đầu với một Tứ Hoàng khác, mà ở đây, có thể là Kaido, có vẻ cũng đáng để tin lắm.

One Piece: Moriah, Thất Vũ Hải từng muốn chiếm hữu Luffy liệu có phải một kẻ vô tâm? - Ảnh 3.

Moriah luôn tâm niệm "Ta không thể mất thứ ta không có"

Nhưng ở thời điểm này hắn vẫn giữ bài học "Ta không thể mất thứ ta không có", và chính ở thời điểm 2 năm này hắn đã tìm lại được con người cũ của mình. Khi mà 2 người đồng đội đã không bỏ rơi hắn lúc hắn sa cơ. Hắn đã tìm lại được thứ hắn "không thể thay thế".

Moria có lẽ sẽ vẫn xấu xa như thế, độc ác như thế nhưng với những gì hắn làm hôm nay sẽ làm tôi thấy thích hắn hơn một chút. Và nó khiến tôi mong rằng hắn sẽ bằng cách nào đó, bước đến vùng đất nơi kẻ dạy cho hắn bài học cay đắng, cướp của hắn tất cả. Để rồi cùng với kẻ có chung chí hướng, và chung cả một phần bản tính, 2 kẻ thù của nhau ngày nào cả sẽ cùng hợp sức để đòi lại tất cả kẻ thù chung của cả 2, tên bạo chúa hung tàn.

One Piece: Moriah, Thất Vũ Hải từng muốn chiếm hữu Luffy liệu có phải một kẻ vô tâm? - Ảnh 4.

Liệu Moriah có "kết hợp" cùng Luffy để chống lại Kaido?

Nguồn: One Piece FC in VietNam