One Piece: Monkey D. Dragon bị nghi ngờ cũng sở hữu Haoshoku Haki vì bốn lý do này

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/04/2021 06:31 PM

 
  thích

Nếu Monkey D. Dragon có Haoshoku Haki thì cũng không phải điều gì quá bất ngờ.

Monkey D. Dragon là cha của Monkey D. Luffy và nhân vật này vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Bây giờ, Dragon còn bị nghi ngờ là một trong những người sử dụng Haoshoku Haki (Haki bá vương) chưa được tiết lộ. Dưới đây là những lý lẽ ủng hộ nghi ngờ này:

1. Lãnh đạo của một tổ chức lớn và mạnh

One Piece: Monkey D. Dragon bị nghi ngờ cũng sở hữu Haoshoku Haki vì bốn lý do này - Ảnh 1.

Tất nhiên cũng có những người đứng đầu một tổ chức không có Haoshoku Haki trong One Piece. Ví dụ như Lucci - thủ lĩnh nhóm CP9, Crocodile - kẻ cầm đầu Baroque Works hay Spandam đều không có Haoshoku Haki. Tức là việc chỉ đứng đầu một tổ chức lớn không đảm bảo rằng ai đó sẽ có Haki bá vương.

Vậy tại sao đây lại là 1 trong những yếu tố củng cố việc Dragon có Haoshoku Haki? Bởi Quân đội Cách mạng có mức độ đe dọa khác với Baroque Works và CP9. Họ là một tổ chức có thể đe dọa trực tiếp tới Chính phủ Thế giới. Trong mắt Chính phủ Thế giới, Quân đội Cách mạng có thể nguy hiểm hơn cả Yonko.

Ở cấp độ này, sẽ thật kỳ lạ nếu Dragon không có Haoshoku Haki. Trong khi Sengoku - một cựu đô đốc hạm đội cũng sở hữu Haoshoku Haki, tất cả các Yonko cũng có Haoshoku Haki.

2. Con trai Dragon có Haoshoku Haki

One Piece: Monkey D. Dragon bị nghi ngờ cũng sở hữu Haoshoku Haki vì bốn lý do này - Ảnh 2.

Mức độ Haoshoku Haki của Luffy được cho là bất thường. Ngay cả trước khi Luffy có thể điều khiển nó, Haki của cậu ấy đã có thể hạ gục nhiều người. Có một nghi ngờ rằng Haoshoku Haki của Luffy có thể bắt nguồn từ cha mình. Liệu Haoshoku Haki có thể di truyền được hay không? Câu hỏi này khá thú vị.

Gol D. Roger có Haoshoku Haki và con trai của anh ta - Ace cũng có nó. Big Mom có Haoshoku Haki thì Katakuri - đứa con trai mạnh nhất của bà cũng sở hữu loại Haki hiếm này. Từ đây có thể suy đoán nhiều khả năng Dragon cũng có Haoshoku Haki.

3. Phản ứng của Garp tại Marineford khi thấy Luffy dùng Haoshoku Haki

One Piece: Monkey D. Dragon bị nghi ngờ cũng sở hữu Haoshoku Haki vì bốn lý do này - Ảnh 3.

Khi Luffy phát hành Haoshoku Haki tại Marineford để giúp Ace, Garp đã vô cùng ngạc nhiên. Từ những nhận xét của mình, Garp dường như đã đoán rằng Luffy có Haoshoku Haki. Thế nên khả năng là Garp có thể đã nhìn thấy Dragon có Haoshoku trước rồi. Sau đó Garp suy nghĩ trong một thời gian dài rằng liệu Luffy có Haoshoku Haki giống như Dragon hay không?

4. Sức mạnh của Dragon vẫn còn bị che giấu cho đến nay

One Piece: Monkey D. Dragon bị nghi ngờ cũng sở hữu Haoshoku Haki vì bốn lý do này - Ảnh 4.

Sức mạnh của Dragon vẫn còn là bí ẩn trong thế giới One Piece và điều này càng khiến nhiều fan tò mò và đặt ra giả thuyết về sức mạnh của "Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới".

Hiện tại, Luffy đang ở trong giai đoạn mà trùm chính của mỗi kẻ thù đều có Haoshoku Haki. Ví dụ như cuộc chiến ở Wano thì là Big Mom và Kaido. Vâng, One Piece chỉ còn vài năm nữa sẽ kết thúc nên đã đến lúc những nhân vật quan trọng sẽ tham gia vào cuộc chiến tiếp theo đều phải mạnh mẽ.

Khi kẻ thù ngày càng mạnh mẽ thì những nhân vật chủ chốt như Dragon - Tổng tư lệnh Quân đội Cách mạng chắc chắn cũng rất nguy hiểm. Ít nhất thì anh ấy cũng phải có Haoshoku Haki, đặc biệt là khi xét đến 3 yếu tố trên.