One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/10/2019 11:59 AM

Dù đứng ở 2 phía đối lập nhưng dường như giữa Rocks D. Xebec và Monkey D. Garp tồn tại mối quan hệ vô cùng đặc biệt.

Trong One Piece thì những nhân vật mang trong mình chữ D. hầu như đều có một mối liên hệ "dây mơ rễ má" với nhau. Nếu không phải là "con ông cháu cha, anh chị em kết nghĩa thì là số phận của họ đều có sự liên kết với nhau.

Ví dụ như cựu hải tặc vương Gol D. Roger là cha của Portgas D. Ace (do Ace lấy theo họ mẹ là Portgas D. Rouge), Ace lại được Anh hùng hải quân Monkey D. Garp nuôi dưỡng từ nhỏ và anh kết nghĩa với Monkey D. Luffy. Luffy lại là con trai của Monkey D. Dragon và là cháu nội Monkey D. Garp

One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp? - Ảnh 1.

Mới đây chúng ta đã biết thêm một thành viên của nhóm người mang chữ D. này, đó chính là Rocks D. Xebec- thuyền trưởng của băng hải tặc huyền thoại Rocks.

Được biết đây là một băng đảng gồm những hải tặc máu mặt, chúng tập hợp lại với nhau cùng thực hiện tham vọng là trở thành bá chủ của thế giới. Vì muốn tìm ra con đường nhanh nhất để tiến tới mục đích, chúng đã điên cuồng hủy diệt mọi thứ trên đường đi của mình và gây nên bao sóng gió khiến mọi người phải lầm than.

One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp? - Ảnh 2.

Trong quá khứ để trấn áp thế lực nguy hiểm này phó Đô đốc hải quân Monkey D. Garp đã phải bắt tay với hải tặc Gol D. Roger cùng nhau hợp tác và đánh bại băng Rocks ở đảo God Valley. Và từ đó chấm dứt thời kỳ điên loạn của nhóm hải tặc này.

Cho đến nay mỗi khi nhắc đến mối quan hệ giữa 2 người mang trong mình chữ D. bí ẩn Rocks D. XebecMonkey D. Garp thì mọi người đều chỉ biết đến đó là sự đối lập giữa hải tặc- hải quân, chính nghĩa- tàn ác mà thôi.

Thế nhưng qua nhiều chi tiết được tiết lộ thì dường như còn tồn tại một sự liên kết đặc biệt giữa 2 người này. Vậy mọi việc là như thế nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp? - Ảnh 3.

Theo như Sengoku chia sẻ thì sau biến cố Valley thì băng Rocks cùng cả hòn đảo đã đột nhiên biến mất, còn Monkey D. Garp lúc này được công nhận với thành tích rất cao và chính thức được gọi là "Anh hùng hải quân".

Thế nhưng điều đáng chú ý ở đây là Garp lại tỏ ra không lấy làm tự hào gì khi nhắc đến danh hiệu này, thậm chí còn không muốn nhớ lại các sự kiện gắn liền với nó.

Lý do lớn nhất được đưa ra là bởi vì Garp đã liên minh với 1 hải tặc và phải bảo vệ các Long Tinh trong trận chiến này. Vì từ trước đến nay Garp chưa bao giờ tin vào quan điểm Hải quân phải phục vụ và bảo về các Long Tinh nên luôn có thái độ thờ ơ chống đối. Tuy nhiên Garp không bị phế truất dù có quan điểm như vậy là vì công lao và danh tiếng quá lớn của mình.

One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp? - Ảnh 4.

Nhưng chính thái độ bàng quang của Grap đã khiến nhiều người nhiều nghi ngờ về mối quan hệ thật sự giữa những người mang chữ D. trong tên mình đã góp mặt trong vụ việc chấn động thế giới này.

Theo như những gì được tiết lộ thì Garp đã vô tình gặp Roger ở đảo Valley rồi hợp tác cùng nhau đánh bại băng Rocks. Thế nhưng có thật sự chỉ là tình cờ hay không? Hay trước đó cả 3 người này đã từng quen biết, thậm chí có mối quan hệ thâm tình như là anh em kết nghĩa giống như Ace, Sabo và Luffy hồi nhỏ vậy.

Nhưng khi lớn lên thì những lý tưởng và hoài bão của họ đã thay đổi, mỗi người đã chọn cho mình những hướng đi riêng. Số phận nghiệt ngã đã khiến họ phải đối đầu, trở thành kẻ thù của nhau.

One Piece: Mối quan hệ thật sự giữa hải tặc huyền thoại Rocks D. Xebec và anh hùng hải quân Monkey D. Garp? - Ảnh 5.

Vì để cứu rỗi thế giới mà Grap và Roger đã phải phối hợp lại với nhau để diệt trừ người anh em đã "gắn bó keo sơn" hồi nhỏ. Chính vì vậy đã để lại những tổn thương sâu sắc, những nỗi niềm khắc khoải mà họ không bao giờ muốn nhắc lại.

Nếu điều này là đúng thì sẽ giải thích được thái độ của Garp cũng như mối liên kết mật thiết giữa những người mang chữ D. trong suốt câu chuyện của One Piece.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có lời giải thích nào hợp lý hơn về vấn đề này không. Hãy chia sẻ ý kiến của mình để chúng ta cùng thảo luận nhé!