One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật?

Mirikatoji  - Theo Helino | 02/05/2019 01:30 PM

 
  thích

Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật đều là những sức mạnh đặc biệt trong One Piece. Liệu rằng 2 nguồn sức mạnh này có mối liên kết nào với nhau hay không?

"Nghe được tiếng nói vạn vật" là 1 khả năng đặc biệt và cực hiếm trong thế giới One Piece vì những người sở hữu năng lực này có thể nghe hiểu tiếng của các loài vật và loài vua biển. Đặc biệt, năng lực này cũng là chìa khóa giúp vén sự thật bị lấy đi trong Thế kỉ Trống. Tuy nhiên trong series One Piece có rất ít người đạt được khả năng này. Chính vì vậy nó được xem là vô cùng "hiếm có khó tìm".

One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật? - Ảnh 1.

Có 1 số người được biết là có thể "Nghe được tiếng nói vạn vật" như cựu vua hải tặc Gol D. Roger, Monkey D. Luffy, Công chúa tiên cá Shirahoshi, Kozuki Oden, Kozuki Momonosuke…Nhưng vì sao họ có được khả năng này thì vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Nhiều ý kiến cho rằng hầu hết là do "bẩm sinh" họ đã được ban khả năng trời phú này. Thế nhưng mọi người nghĩ sao khi có một yếu tố khác cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc "nghe được tiếng nói vạn vật". Đó chính là Haki Bá Vương.

One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết đây là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách đào tạo, chỉ có 1 người được chọn trong 1 triệu người mới có được khả năng này. Loại Haki này cho phép người dùng áp đặt ý chí mạnh mẽ của họ lên người khác, những người có ý chí yếu sẽ bị bất tỉnh, còn với những người có ý chí mạnh mẽ như đô đốc hải quân, chỉ huy băng, tứ hoàng,... thì sẽ không bị ảnh hưởng.

One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật? - Ảnh 3.

Và loại Haki đặc biệt này còn có một mức độ cấp cao hơn chính là Haki Bá Vương nâng cao. Với nguồn sức mạnh này có thể gây sát thương cho đối thủ, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và cả thiên nhiên. Cấp độ này có rất ít người đạt được, vì dường như nó có thể giúp người sử dụng thay đổi thời tiết, thực tại.

Vậy tại sao tôi lại nghĩ 2 nguồn sức mạnh này có liên quan đến nhau? Theo suy nghĩ của tôi khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật là sức mạnh chính giúp người dùng không chỉ hiểu và nghe được cả giọng nói từ một vật vô tri vô giác mà còn nắm được quyền kiểm soát với những loài không nói được ngôn ngữ con người. Như việc Momonuske và Zunisha có thể trò chuyện bằng giọng nói với các vật khác thậm chí là ra lệnh cho nó.

One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật? - Ảnh 4.

Chính điều này khiến tôi suy nghĩ nó cũng như một dạng giống như Haki Bá Vương có quyền kiểm soát ý chí của con người, và khi người sở hữu đạt được trình độ Haki Bá Vương cấp cao nhất cũng là lúc họ có thể nghe được tiếng nói của vạn vật.

Đây chính là trường hợp của cựu vua hải tặc Gol D. Roger, trong quá khứ Rayleigh đã nói rằng Roger nhờ khả năng nghe được tiếng vạn vật đã khắc chữ cổ đại nên 1 phiến đá Poneglyph không chính thức ở Skypie.

One Piece: Mối liên kết giữa Haki Bá Vương và khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật? - Ảnh 5.

Dù hiện tại sức mạnh thật sự của ông vẫn là một bí ẩn thế nhưng theo tôi chắc chắn ông là một trong những người sở hữu Haki Bá Vương cực bá đạo. Ông có thể đã thành thạo sử dụng nó đến mức "thượng thừa" vì vậy nhờ đó mà phát huy được khả năng nghe được tiếng nói vạn vật của mình.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.