One Piece: Mối liên hệ giữa Ryuo cấp cao của các Cửu Hồng Bao và thanh Thu Thuỷ của Zoro

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/09/2020 11:59 PM

Kine’mon chém Kaido sẽ trở thành điều bình thường nếu họ học được năng lực Ryuo nhờ vào thanh kiếm do huyền thoại Ryuma của Wano để lại.

Như chúng ta đã biết, trong One Piece chap 987, nhóm cửu hồng bao của nhà Kozuki do Kin’emon dẫn đầu đã ôm kiếm lao thẳng vào người Kaido và chém xuyên qua tay hắn và làm hắn chảy máu. Điều này khiến Kaido bất ngờ vì Kaido không hề nghĩ nhóm Cửu Hồng Bao lại có thể mạnh như vậy, và cho rằng "đám bọn chúng" có lẽ cũng sở hữu Ryuo tương tự như Oden trước đây.

One Piece: Mối liên hệ giữa Ryuo cấp cao của các Cửu Hồng Bao và thanh Thu Thuỷ của Zoro - Ảnh 1.

Ryuo là tên gọi khác của Haki tại Wano, còn loại Ryuo mà Oden sở hữu chính là Haki cấp cao, thứ mà cụ Hyogoro đã từng nhắc đến và hướng dẫn Luffy học tập khi còn ở trong ngục của Queen. Do sở hữu Ryuo cấp cao và đã từng chém Kaido tứa máu trước đó trong chap 987, nên chuyện Kin’emon có thể chém rách miệng được Kaido trong chap này cũng không phải là chuyện gì đó quá kì lạ. Bởi vì đối với cấp độ tứ hoàng mà nói, những vết chém ở cấp độ đó cũng chưa là gì so với sức sống mạnh mẽ của họ, chỉ tương đương với những vết trầy mà thôi.

Ngay cả Râu Trắng, một Tứ Hoàng đã ở bên kia đỉnh đồi của sự sống, dù bị đâm một phát xuyên ngực vẫn có thể cầm cự khá lâu trước khi gục ngẫ. Điều khiến chúng ta cần phải tự hỏi ở đây, là lý do vì sao Kin’emon, hay O-kiku, những con người đã xuyên qua 20 năm đến tương lai, mất đi 20 năm năng lực, trước đó còn tỏ ra yếu ớt trước Law hay Luffy thì bây giờ lại có thể làm Kaido chật vật như vậy. Có nhiều giả thuyết cho câu hỏi này, chẳng hạn như Kin’emon có khả năng khắc chế được lửa nên là khắc tinh của Kaido.

Tuy nhiên, nếu thế thì 20 năm trước lẽ ra chiến thắng đã thuộc về nhóm Cửu Hồng Bao, khi họ có Oden mạnh ngang Kaido và một người sở hữu năng lực khắc chế được hắn là Kin’emon. Do đó chúng ta hãy thử suy nghĩ theo một hướng khác, chính là thanh kiếm Thu Thủy mà Zoro đã hoàn trả về Wano để đổi lại cây Diêm Ma. Cây kiếm mà dường như đã bị bỏ quên sau khi được trả lại, giống như đã hết số phận của mình, nhưng có lẽ chính là điểm mấu chốt của mọi chuyện.

Truyền thuyết về Ryuma qua lời kể của Kozuki Hyori

Ryuma, một kiếm sĩ huyền thoại của Wano, được cho là đã chém chết một con rồng, và là người hộ vệ của Wano quốc. Sau khi chết, xác của Ryuma đã bị Gecko Moria trộm đi cùng với thanh Thu Thuỷ. Qua nhiều năm sau, sự gặp gỡ định mệnh của Zoro và Ryuma tại Thriller Bark đã giúp thanh kiếm huyền thoại lần nữa nhìn thấy ánh mặt trời, sau đó trở lại đúng nơi mà nó sinh ra.

Theo lời kể của Hyori, thanh Thu Thủy biến mất đã khiến Wano phải hứng chịu tai ương. Việc Zoro trả thanh kiếm này trở về lại Wano sẽ khiến cơn thịnh nộ của tròi đất dừng lại. Và để đền bù cho Zoro, Hyori đã dùng thanh Diêm Ma của chính mình để đổi lại. Kể từ lúc đó, thanh Thu Thủy gần như biến mắt khỏi mạch truyện chính.

One Piece: Mối liên hệ giữa Ryuo cấp cao của các Cửu Hồng Bao và thanh Thu Thuỷ của Zoro - Ảnh 2.

Căn cứ vào đây chúng ta có thể suy luận rộng ra một chút, liệu sự biến mất của Thu Thủy có phải là lý do khiến Wano trở nên suy yếu. Hay nói rõ ràng hơn, nó chính là chìa khóa mấu chốt giúp các Samurai đạt được năng lực sử dụng Ryuo cấp cao nhất, thứ Haki mà ngay cả cụ Hyogoro cũng chưa từng tiếp xúc được đến, vượt xa những gì mà ông từng có ngay tại thời đỉnh cao.

One Piece: Mối liên hệ giữa Ryuo cấp cao của các Cửu Hồng Bao và thanh Thu Thuỷ của Zoro - Ảnh 3.

Có lẽ ở Wano, từ khi thanh Thu Thủy biến mất, chưa một người nào có khả năng sở hữu được Ryuo cấp cao nhất. Oden là người duy nhất có được năng lực này tại đây chính là vì Oden đã từng rời khỏi Wano và tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, lời hứa hẹn ngu ngốc năm nào của Oden với Orochi đã khiến năng lực này thui chột không được truyền thụ lại. Mãi đến khi thanh Thu Thủy trở về Wano, thứ sức mạnh Ryuo này được tiếp tục truyền thừa, đã giúp cho nhóm Cửu Hồng Bao có lại được sức mạnh đã bảo vệ Wano trong suốt cả ngàn năm trước đó khỏi các thế lực bên ngoài. Từ đó khiến Kaido bất ngờ và làm hắn bị thương. Đây cũng có thể là câu trả lời hợp lý cho lý do tại sao nhóm Kin’emon lại trở nên mạnh mẽ chỉ sau thời gian ngắn ngủi như vậy.

One Piece: Mối liên hệ giữa Ryuo cấp cao của các Cửu Hồng Bao và thanh Thu Thuỷ của Zoro - Ảnh 4.

Quan điểm của bạn về ý kiến này thế nào? Hãy cùng để lại bình luận tại đây nhé.