One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng "Hoa tiêu" cực đỉnh mà bạn không hề hay biết

Mirikatoji  - Theo Helino | 22/09/2019 10:30 AM

Trong cuộc hành trình lênh đênh trên biển, Hoa Tiêu đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Có lẽ các fan của One Piece sẽ chẳng còn lạ gì với khái niệm Hoa tiêu, đây chính là "kim chỉ nam" của cả đoàn, điều hướng di chuyển, cố vấn chuyên môn cho thuyền trưởng, lường trước mọi mối nguy hiểm có thể xảy ra. Muốn trở thành hoa tiêu, họ phải sử dụng thành thạo các công cụ như bản đồ, hải đồ, la bàn, thậm chí còn có thể vẽ được bản đồ về những nơi vừa đi qua.

Trái với thời tiết yên bình ở 4 biển, thời tiết ở Đại Hải Trình rất khắc nghiệt, mạng sống của một băng hải tặc phụ thuộc phần lớn vào sự nhạy bén của các hoa. Quyết định của hoa tiêu có thể dẫn cả băng của mình đến nơi có thời tiết ổn định hoặc đến chỗ chết. Chính vì vậy họ là những người vô cùng quan trọng trong một băng hải tặc.

Và trong One Piece có rất nhiều những hoa tiêu nổi tiếng tài giỏi mà ai cũng biết như Nami của băng Mũ Rơm, Laffitte của băng Râu Đen, Bepo của băng Heart...Thế nhưng bên cạnh đó có 4 nhân vật cũng có khả năng hoa tiêu rất giỏi nhưng lại được rất ít người biết đến.

Vậy đó là những ai?

1. Portgas D. Ace

One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng Hoa tiêu cực đỉnh mà bạn không hề hay biết - Ảnh 1.

Ace là Đội trưởng Đại đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng, cũng là một trong những cướp biển mạnh nhất trên con tàu này. Anh sở hữu sức mạnh đáng nể từ khi còn nhỏ, được đánh giá là "vượt quá thế giới này".

Ace là người anh nuôi của Luffy, và dù không chung dòng máu nhưng 2 người vẫn khá giống nhau về ngoại hình. Tuy nhiên, Ace lại có sự chín chắn và lịch thiệp hơn, với những tính cách thông minh, tự do, phóng khoáng.

Từ khi mới ra khơi, hình ảnh của Ace đã gắn bó với một chiếc Log Pose. Kỹ năng hàng hải của Ace vẫn là một ẩn số nhưng các fan vẫn có thể phán đoán được qua một vài chi tiết.

Đặc biệt nhất chính là trong quá trình đi tìm kiếm Râu Đen, Ace di chuyển từ vùng biển này sang vùng biển khác chỉ bằng một con thuyền bé xíu và thô sơ, nhất là khí hậu ở Đại Hải Trình thay đổi rất đột ngột và những cơn bão lớn có thể cuốn phăng cả những con thuyền vĩ đại. Điều này cho thấy cậu rất tự tin vào khả năng dự đoán thời tiết cũng như độ thông thạo địa hình ở Đại Hải Trình của mình.

2. Mr. 9

One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng Hoa tiêu cực đỉnh mà bạn không hề hay biết - Ảnh 2.

Mr. 9 là đối tác nam của Miss Wednesday trong suốt thời gian cô xâm nhập Baroque Works. Được biết Mr. 9 đủ năng lực để trở thành 1 nhân viên cấp cao.Cơ thể của ông khá linh hoạt, ông có thể để nhào lộn và lăn tròn.

Tuy vậy nếu so sánh sức mạnh với các nhân vật trong One Piece thì ông là một đối thủ yếu, nhào lộn vô dụng đối với các nhân viên cấp cao như Mr.5. Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ra là một người khá vụng về, khi có thể vô cớ rơi xuống từ tòa nhà cao tầng trong khi chiến đấu với Zoro.

Tuy nhiên chắc ít người biết rằng trước đó Mr. 9 cũng đeo Log Pose trước khi nó bị rơi vào tay của Nami. Điều này cho thấy ông cũng là người có khả năng Hoa tiêu không thể xem thường.

3. Galdino

One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng Hoa tiêu cực đỉnh mà bạn không hề hay biết - Ảnh 3.

Galdino, bí danh Mr. 3, đã từng là nhân viên cấp cao Baroque Works và là đối tác của Miss Goldenweek. Ông là đối thủ chính trong arc Little Garden, đã cố gắng vừa ngăn cản băng Mũ Rơm vừa bắt 2 người khổng lồ để nhận tiền thưởng nhưng đã bị đánh bại.

Galdino sở hữu trái ác quỷ Doru Doru no Mi cho phép người dùng khả năng tạo ra và điều khiển sáp. Ông có thể biến sáp đó thành bất cứ hình dạng nào mà ông muốn, điều khiển sáp nến ở cả 2 trạng thái lỏng và rắn, khi ở thể rắn nó cứng như là thép.

Được biết Mr. 3 từng sở hữu một con tàu riêng khi ở trong Baroque Works. Ông sử dụng tàu để đến Alabasta một cách lén lút và thoát được sự tìm kiến của Mr. 2 Bon Kurei. Đó là 1 con thuyền nhỏ với mô hình số 3 trên mũi thuyền. Trên thuyền cũng có treo cờ của Baroque.

Và nếu mọi người để ý thì Galdino đã từng đeo Log Pose khi chiến đấu với Luffy ở Little Garden. Điều này cho thấy bản thân ông cũng là một hoa tiêu trong One Piece.

4. Dracule Mihawk

One Piece: Mihawk và 4 nhân vật có khả năng Hoa tiêu cực đỉnh mà bạn không hề hay biết - Ảnh 4.

Dracule Mihawk là một thành viên của Thất Vũ Hải và cũng là chủ sở hữu hiện tại của danh hiệu "Kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới". Một phần danh tiếng của Minhawk là nhờ sức mạnh siêu phàm cùng khả năng dùng kiếm thành thạo của mình. Ông sở hữu một lượng lớn các kỹ năng "kinh hồn" trong các trận chiến và hơn thế còn có một thị lực cực kỳ nhạy bén.

Không những thế Mihawk đã từng là đối thủ của một Tứ Hoàng, và nhiều người đều cho rằng ông là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện.

Cũng giống như Ace, chúng ta đã từng chứng kiến Mihawk có thể ngao du mọi nơi chỉ với một chiếc thuyền thô sơ, nhìn như một chiếc "quan tài di động" chỉ vừa một chỗ ngồi và cắm một cánh buồm bé không kém. Ở trên chiếc thuyền này, Mihawk đi từ Tân Thế Giới, nửa đầu Đại Hải Trình.

Đã qua được những vùng biển khắc nghiệt và biến động thất thường nhất của Tân thế giới, chứng tỏ kỹ năng và kiến thức hàng hải của Mắt Diều Hâu không phải tầm thường đâu.