One Piece: Mạnh mẽ là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 10:51 AM

Douglas Bullet là nhân vật phản diện nổi bật nhất trong movie One Piece: Stampede mới đây.

Douglas Bullet là nhân vật phản diện chính trong movie One Piece: Stampede và được biết đến với biệt danh "Kẻ kế thừa của Quỷ". Trong movie này hắn được giới thiệu là cựu thành viên trong băng hải tặc Gol D. Roger , sau đó đã bị bắt giam ở tầng 6 của nhà tù Impel Down trong suốt 20 năm nhưng đã trốn thoát trong cuộc đại náo của Luffy và Râu Đen.

Douglas Bullet được biết đến là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh ấn tượng. Hắn có sức mạnh thể chất vô cùng đáng gờm, sử dụng thành thạo Haki, cũng như sở hữu Haki Bá Vương – thứ sức mạnh chỉ có 1 trên triệu người.

One Piece: Mạnh mẽ là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện - Ảnh 1.

Hiện tại hắn đang sở hữu Trái ác quỷ vô cùng đặc biệt. Nó có tên là Gasha Gasha no Mi một trái hệ Paramecia, năng lực của nó là có thể tạo ra những thứ mới bằng cách kết hợp các vật vô tri lại trở thành một vũ khí, áo giáp hay một cỗ máy chiến đấu. Không những thế hắn còn "thức tỉnh" được trái ác quỷ cho phép bản thân có thể tháo rời các vật thể ở phạm vi lớn và có thể tái tạo cấu trúc của cả một hòn đảo.

Với tất cả các sức mạnh trên Douglas Bullet đã thật sự đã khiến cả thế giới hải tặc phải điên đảo. Trong movie để đạt được mục đích phá hủy cả thế giới của mình, hắn đã lập ra kế hoạch kéo tất cả những thế lực máu mặt nhất Tân thế giới vào một nơi rồi bắt đầu hủy diệt tất cả. Và để ngăn chặn được Douglas Bullet, tất cả họ phải hợp lực với nhau mới có thể tiêu diệt được hắn.

Mạnh mẽ, bá đạo là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện, chắc hẳn phải có một lý do nào đó. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem thế nào nhé.

1. Bản chất của Douglas Bullet không tương thích với băng Roger

One Piece: Mạnh mẽ là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện - Ảnh 2.

Được biết Bullet được sinh ra trên một hòn đảo trong Grand Land Line- một nơi mà những cuộc chiến kéo dài không có hồi kết. Sau khi bị bố mẹ bỏ rơi, hắn đã được thu nhận bởi lực lượng quân sự Gultzberg.

Nhờ sức mạnh vượt trội và khả năng đặc biệt Bullet đã giành được rất nhiều chiến công hiển hách. Tuy nhiên sau đó hắn đã bị các đồng đội của mình coi chính sức mạnh đó là mối nguy hiểm nên đã tìm cách tiêu diệt. Lúc này Bullet đã chống trả và tiêu diệt mọi thứ khiến cả một quốc gia bị phá hủy. Do đã từng bị bỏ rơi và phản bội lên Bullet không tin một ai và coi "tình bạn" là một thứ xa xỉ trong thế giới hải tặc

Chính vì thế về tổng thể thì tính cách của Bullet không tương thích so với các thành viên còn lại của băng Roger. Chúng ta đã thấy trong hồi tưởng của Oden thì nhóm Rogers có vẻ tương tự như Shanks và Luffy. Các nhóm có xu hướng vui vẻ và có thể tiệc tùng bất ngờ nếu có một sự kiện lớn. Họ đều coi nhau là những người thân, người bạn, sẵn sàng hi sinh vì nhau.

Với bản chất của Bullet, tôi thậm chí nghi ngờ Bullet sẽ không khóc khi băng bị giải tán, hay giúp đỡ đồng đội của mình lúc khó khăn. Bằng chứng chính là việc hắn không hề quan tâm gì đến Buggy tại Stampede .

2. Trái ác quỷ của Douglas Bullet đi ngược với tiêu chí của băng Roger

One Piece: Mạnh mẽ là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện - Ảnh 3.

Trong mạch truyện chính thì băng Roger chỉ có một thành viên trong được xác nhận đã ăn trái ác quỷ, đó là Buggy. Và trên thực tế thì Buggy cũng không mong muốn điều đó, anh chỉ vô tình ăn trái Bara Bara mà thôi.

Có thể thấy băng Roger giống như băng Tóc Đỏ không hưởng ứng việc các thành viên sở hữu Trái ác quỷ vì họ đều sợ mất đi khả năng bơi lội của mình.

Do đó Bullet thực tế không phù hợp với tiêu chí của nhóm Roger kể từ khi công bố hắn có một trái ác quỷ mạnh mẽ Gasha Gasha no Mi .

3. Douglas Bullet phù hợp với băng Rocks hơn là Roger

One Piece: Mạnh mẽ là thế nhưng tại sao Douglas Bullet lại không được tác giả Oda đưa vào chính truyện - Ảnh 4.

Thật thú vị, nếu chúng ta nghĩ rằng Douglas Bullet phù hợp với nhóm Rocks hơn là trong nhóm Roger.

Trong nhóm của Rocks chứa đầy những người dùng Haki Bá Vương và Trái ác quỷ. Hơn hết đây là một nhóm gồm toàn những thành viên máu mặt, nhưng lại không ưa gì nhau. Họ chỉ làm việc với nhau khi có mục tiêu chung và được lãnh đạo bởi Rocks D. Xebec. Điều này phù hợp với bản chất của Bullet.

Trên đây là những lý do mà người viết đưa ra để giải thích việc Douglas Bullet không được tác giả Oda đưa vào chính truyện. Vì bởi lẽ hắn hoàn toàn không phù hợp với băng Roger. Nếu đưa hắn vào mạch truyện chính thì sẽ có sự khập khiễng và mất đi giá trị vốn có của băng hải tặc huyền thoại này.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn nhé.