One Piece: Mặc dù rất mạnh nhưng Marco vẫn chưa được chứng minh đã "giành chiến thắng" trong 1 cuộc đấu tay đôi

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 10:00 AM

Tuy đã đụng độ rất nhiều đối thủ mạnh nhưng dường như Marco chưa "đủ duyên" để "giành chiến thắng" trong 1 cuộc đấu tay đôi.

Marco là một chiến binh mạnh mẽ và đối thủ khó xơi trong bộ truyện One Piece. Việc anh ta có thể đối mặt với King và Queen cùng một lúc đã xác nhận điều đó. Vì Marco là cánh tay phải của Yonko Râu Trắng (Tứ Hoàng có mức truy nã cao nhất), nên có thể tiền thưởng của anh ta cũng cao hơn nhiều chỉ huy Yonko khác.

Có điều, cho tới thời điểm này Marco đã không được chứng minh là từng giành chiến thắng trong một cuộc đấu tay đôi quan trọng (đối thủ có tên tuổi). Bởi việc hất tàu của nhóm Big Mom rơi xuống thác nước không tính là đấu tay đôi.

1. Trong trận Marineford, trong các cuộc đấu tay đôi quan trọng, Marco chỉ đá bồi cho đối thủ

One Piece: Mặc dù rất mạnh nhưng Marco vẫn chưa được chứng minh đã giành chiến thắng trong 1 cuộc đấu tay đôi - Ảnh 1.

Tại Marineford, Marco đã có thời gian so kè với đô đốc Kizaru, Aokiji và Akainu. Một trong những kết quả tốt nhất mà anh ấy đạt được là cầm hòa Kizaru trong một thời gian dài. Nhưng sau đó Marco bị phân tâm bởi căn bệnh của Râu Trắng nên Kizaru có thể bắn trúng anh ta. Trong một lần Marco cũng cố gắng sử dụng khả năng bay của mình để giúp Ace ngay lập tức, nhưng Garp đã đánh gục anh ta.

2. Marco được cho là đã thua trong "cuộc chiến trả thù" Râu Đen

One Piece: Mặc dù rất mạnh nhưng Marco vẫn chưa được chứng minh đã giành chiến thắng trong 1 cuộc đấu tay đôi - Ảnh 2.

Có một số nhân vật One Piece từng chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi chỉ được kể trong những đoạn hồi tưởng. Một ví dụ là Akainu, người đã thắng trong cuộc đấu tay đôi với Aokiji.

Sau đó, còn có trường hợp của Râu Đen, nơi hắn được cho là đã chiến thắng những tàn dư của nhóm Râu Trắng do Marco lãnh đạo. Cuộc chiến này tuy không được thể hiện nhưng sau đó Râu Đen đã giành đủ sự tôn trọng để chính thức được công nhận là Yonko mới, nên anh ta chắc chắn đã giành chiến thắng.

3. Tại Onigashima, cho đến chương 1006, Marco vẫn chưa giành được chiến thắng trước một nhân vật nổi tiếng

One Piece: Mặc dù rất mạnh nhưng Marco vẫn chưa được chứng minh đã giành chiến thắng trong 1 cuộc đấu tay đôi - Ảnh 3.

Có 3 cái tên đáng gờm mà Marco đã và đang chiến đấu chống lại ở Onigashima. Đầu tiên là Big Mom, sau đó là King và Queen cùng lúc. Marco có thể đưa ra một số cuộc kháng cự thú vị để chống lại ba người trên, nhưng cho đến chương 1006, anh vẫn chưa chiến thắng họ. Sau đó, có vẻ như trận chiến sẽ trở nên phức tạp hơn sau chương 1006, bởi vì Perospero đã để mắt đến Marco.

4. Trong manga, Marco không được thể hiện về việc thắng hay thua trước một số người trong nhóm Roger

One Piece: Mặc dù rất mạnh nhưng Marco vẫn chưa được chứng minh đã giành chiến thắng trong 1 cuộc đấu tay đôi - Ảnh 4.

Trong phiên bản manga One Piece, khi cuộc chiến giữa 2 băng Roger và Râu Trắng vừa bắt đầu, cuộc chiến này ngay lập tức bị bỏ qua. Vì vậy, chúng ta không biết liệu Marco có thắng trong cuộc đấu tay đôi với một trong những cái tên quan trọng trong nhóm của Roger hay không.

Trong phiên bản anime, có vẻ như cuộc chiến này sẽ được kéo dài. Hãy xem tình hình ở đó như thế nào nhé!