One Piece: Mặc dù không sử dụng trái ác quỷ, Tứ Hoàng Shanks vẫn đủ mạnh để "cân kèo" với một Đô Đốc Hải Quân?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/01/2019 12:00 PM

Trong series One Piece, Kaido và Linlin (Bigmom) được cho là có thể có mức truy nã hơn 2 tỷ, còn Shanks có khả năng là Tứ hoàng sở hữu mức truy nã cao nhất.

Một khoảng thời gian trước, có một thông tin trong One Piece 925 đã khiến nhiều người hâm mộ chấn động, đó là mức truy nã hiện giờ của Râu Đen đã đạt đến cột mốc: 2.247.600.000 Beli. Căn cứ vào đó, nhiều fan đã đoán già đoán non về số tiền thưởng hiện nay của 3 vị Tứ Hoàng còn lại nhưng có một điều chắc chắn rằng con số đó không thể dưới 2 tỷ Beli. 

One Piece: Mặc dù không sử dụng trái ác quỷ, Tứ Hoàng Shanks vẫn đủ mạnh để cân kèo với một Đô Đốc Hải Quân? - Ảnh 1.

Tứ Hoàng nào có mức truy nã cao nhất hiện nay?

Mới đây, tạp chí V Jump đã có một bài viết đưa ra bình luận về số tiền truy nã của các Tứ Hoàng. Trong đó, Kaido và Linlin (Bigmom) được cho là có thể có mức truy nã hơn 2 tỷ. Còn Shanks có khả năng là Tứ hoàng sở hữu mức truy nã cao nhất.

Dù vậy, đây có thể chỉ là lời bình luận được viết dựa trên quan điểm cá nhân của của biên tập viên V Jump. Ví dụ, dễ nhận ra nhất tiền truy nã của Bigmom và Kaido có thể đã được suy ra từ tiền truy nã của Teach là 2,247,600,000. Nên nhìn chung nó không thật sự canon để xác nhận điều gì mà chỉ mang tính chất tham khảo và kích thích sự tò mò là chính.

Nhưng quan điểm này vẫn rất đáng lưu tâm, vì các biên tập viên V Jump là những người được gần gũi Oda nhiều hơn nên có lẽ họ sẽ có những cái nhìn tốt hơn để đưa ra các suy luận/suy đoán đủ logic và có giá trị tham khảo cho chúng ta.

One Piece: Mặc dù không sử dụng trái ác quỷ, Tứ Hoàng Shanks vẫn đủ mạnh để cân kèo với một Đô Đốc Hải Quân? - Ảnh 2.

Cụ thể những lời nhá hàng trong tạp chí V-Jump:

- Tiền truy nã của Tứ Hoàng là bao nhiêu? Liệu 2 quái vật này (Kaido và Big Mom) có vượt qua 2 tỷ hay không?

- Mặc dù ông ta (Shanks) là người duy nhất không sử dụng trái ác quỷ trong số các Tứ Hoàng nhưng ông vẫn có đủ sức đánh ngang hàng với 1 Đô đốc Hải quân! Tôi có cảm giác rằng tiền truy nã của ông ta sẽ là cao nhất trong tất cả...! Người đàn ông này là một bí ẩn và có mối liên quan tới Ngũ Lão Tinh!!

One Piece: Mặc dù không sử dụng trái ác quỷ, Tứ Hoàng Shanks vẫn đủ mạnh để cân kèo với một Đô Đốc Hải Quân? - Ảnh 3.

Mà bạn biết đấy, trong One Piece, mức truy nã của 1 hải tặc được Chính Phủ Thế Giới đề ra là để đo lường mức độ nguy hiểm và mối đe dọa của người đó đối với Chính Quyền Thế Giới. Tứ Hoàng lại là một trong 3 lực lượng tương quan giúp cân bằng thế giới nữa chứ. Xét về sức mạnh, về vai vế thì tầm ảnh hưởng của Tứ Hoàng đối với cục diện thế giới không hề nhỏ chút nào nên mức truy nã có cao cũng hết sức bình thường.

Cụ thể, trong 4 Tứ Hoàng ở Tân thế giới thì Râu Đen chỉ được xem là "Tân Binh" nên các đàn anh, đàn chị như Kaido và Big Mom có cao hơn thì cũng là xứng đáng mà thôi, nhỉ.

Sau khi đọc bài viết này bạn có đồng tình với quan điểm của các biên tập viên V Jump không hay cảm thấy thế nào, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece và One Piece FC in VietNam