One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 09/01/2020 11:59 PM

 
  thích

Mặc dù chết sớm trong One Piece nhưng Portgas D. Ace không hề yếu đâu nhé!

Sở hữu danh hiệu "Nắm đấm lửa" Portgas D. Ace là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy và Sabo. Ace là đội trưởng Đội 2 của băng hải tặc Râu Trắng và từng là đội trưởng của băng Spade, anh đã ăn trái Mera Mera no Mi trở thành người sử dụng năng lực chuyển hóa thành lửa cũng như tạo ra và điều khiển lửa.

Mặc dù Portgas D. Ace có thể đã chết tại Marineford nhưng sức mạnh của anh vẫn khiến nhiều người bị ấn tượng. Dưới đây là sáu bằng chứng cho thấy Portgas D. Ace là 1 nhân vật rất mạnh trong One Piece.

1. Khi là một đứa trẻ Ace đã có thể đánh bại người lớn

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 1.

Portgas D. Ace đã là 1 đối thủ khó nhằn từ nhỏ. Anh ta thậm chí đã có kinh nghiệm đánh bại những tên cướp biển trưởng thành từ lâu trước khi ăn trái ác quỷ Mera Mera no Mi. Anh ta đã từng đụng độ Bluejam với sự giúp đỡ của Dadan. 

2. Luffy chưa bao giờ đánh bại được Ace

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 2.

Trong chương 159 One Piece, Luffy thú nhận rằng mình không bao giờ đánh bại Ace, dù khi đó Ace còn chưa ăn trái ác quỷ, trong khi Luffy đã ăn trái Gomu Gomu no Mi rồi. Vì vậy, về tài năng chiến đấu, Ace dường như được thừa hưởng sức mạnh đáng kinh ngạc của Gol D. Roger. 

3. Có thể chiến đấu với Jinbe suốt 5 ngày

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 3.

Hỏa quyền Portgas D. Ace và Người Cá Jinbe đã có một cuộc chiến 5 ngày 5 đêm không ngừng nghỉ. Mặc dù Ace còn trẻ vào thời điểm đó, nhưng sức mạnh của anh ấy thật phi thường khi có thể đương đầu với một trong những Shichibukai mạnh nhất suốt 5 ngày. Đấy là xét về sức mạnh, cú đấm của Jinbe còn đủ mạnh để đánh bật Big Mom cơ đấy!

4. Van Augur và Jesus Burgess còn chưa đạt đến cấp độ của Ace

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 4.

Trong trận chiến trên đảo Banaro, Teach mắng Burgess và Augur vì đã tấn công Ace vì hắn tin rằng người của mình vẫn chưa đạt tới cấp độ của Ace. Nếu Teach nghĩ như thế, điều đó có nghĩa là Ace có thể đã đánh bại tất cả các thuộc hạ của hắn.

5. Là chỉ huy đội 2 băng Râu Trắng

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 5.

Marco, Jozu, Vista, Whitey Bay và Izo là một số chỉ huy kì cựu của băng Râu Trắng. Tất cả bọn họ đều là những thành viên gia nhập băng từ sớm, cùng Râu Trắng mắc kẹt ở Wano trong thời đại Kozuki Oden. Tất nhiên, những người đó rất mạnh mẽ nên việc Ace trở thành chỉ huy đội 2, tức là anh được coi là ngang hàng với họ. Hơn nữa, chỉ huy của sư đoàn 2 trước đây là Kozuki Oden hùng mạnh. 

6. Trước khi gia nhập băng Râu Trắng, anh đã đánh bại Phó Đô đốc Hải quân

One Piece: Mặc dù chết trẻ nhưng 6 lý do này đủ chứng minh Portgas D. Ace là 1 hải tặc mạnh mẽ - Ảnh 6.

Điều này xảy ra trong Tiểu thuyết One Piece. Ace đã chiến đấu chống lại Phó đô đốc Draw sau khi anh từ chối lời đề nghị trở thành Shichibukai. Ace đã đánh bại Draw với Busoshoku Haki của mình.

Mặc dù phần lớn thời gian Ace xuất hiện trong manga One Piece với tư cách là một tù nhân bất lực, nhưng anh không hề yếu lắm. Bằng chứng là anh đã phải chiến đấu với Blackbeard và Sakazuki, hai nhân vật "trùm sò" trong One Piece.