One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama?

Mirikatoji  - Theo Helino | 28/02/2019 12:57 PM

 
  thích

One Piece là một câu chuyện lớn với rất nhiều những huyền thoại và bí mật xung quanh nó. Im-Sama và Ngũ Lão tinh- 2 thế lực lớn nhất chính quyền thế giới vẫn là một bí ẩn khiến các fan hâm mộ "đau đầu nhức óc" suốt 20 năm qua.

Trước nay chúng ta đều tưởng rằng Ngũ Lão Tinh là những người đứng đầu nắm trong tay quyền lực tối cao của chính quyền thế giới, họ có quyền điều hành thậm chí có thể tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ bằng một lệnh triệu tập đơn giản hay tiêu diệt cả một quốc gia nếu thấy điều đó là cần thiết.

Thế nhưng sự thật không phải như vậy, dù mạnh mẽ như thế nào thì 5 lão già này vẫn phải quy phục quỳ gối trước một kẻ lạ mặt có tên là Im-Sama. Hình ảnh Ngũ Lão Tinh đang quỳ xuống xin mệnh lệnh của Im-Sama khiến nhiều người phải "hoảng hốt".

One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama? - Ảnh 1.

Và bất ngờ hơn nữa hắn còn bước lên ngồi vào ngai vàng trống - chiếc ngai được coi là biểu tượng hòa bình, trái tim của cả thế giới. Rõ ràng Im-Sama mới là người có quyền lực tối cao nhất, Ngũ Lão Tinh chỉ là những "con rối" để hắn giật giây mà thôi.

Đã có nhiều giả thuyết cho rằng sự tồn tại của nhân vật này là từ hơn 800 năm trước và hắn là người dân trong vương quốc Cổ Đại. Hắn chính là người đứng đầu lãnh đạo các lực lượng đồng minh để lật đổ vương quốc của mình. Và bằng cách nào đó hắn có được vũ khí "bí mật" cực ghê gớm để đạt được sự bất tử và sức mạnh để có thể làm cả một vương quốc rộng lớn phải sụp đổ. Và cuối cùng hắn đã trở thành vua của thế giới với những quyền lực tuyệt đối.

One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama? - Ảnh 2.

Thế nhưng cách mà hắn khiến Ngũ Lão Tinh phải sợ sệt quy phục đến thế thì khiến nhiều người phải thắc mắc. Chẳng lẽ hắn mạnh mẽ đến mức cả 5 người hợp lại cũng không thể làm gì được hắn sao? Hay hắn nắm được điểm yếu gì mới khiến Ngũ Lão Tinh không dám "ho he" đến như vậy? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Sức mạnh thật sự của Im-Sama vẫn là một bí ẩn, hiện tại chúng ta không biết gì về năng lực của hắn. Nhưng "bá đạo" đến mức cả Ngũ Lão Tinh và lực lượng hải quân cộng lại đều không làm gì được hắn thì có vẻ hơi "hoang đường", chính vì vậy tôi nghĩ rằng Im- Sama có một khả năng đặc biệt nào đó, nắm được sinh mệnh của tất cả mọi người nên mới khiến mọi người đều phải quy phục quỳ gối trước hắn như thế.

One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama? - Ảnh 3.

Nếu mọi người để ý thì tên tiếng anh chính thức của "Im" là "Imu" và trong tiếng Nhật âm tiết này có nghĩa liên quan đến y học. Và nhiều khả năng Im-Sama được lấy cảm hứng trên nhân vật Im-hotep. Trong lịch sử Ai Cập cổ đại, dưới quyền các vị vua Ai Cập, Imhotep được biết đến là một trong những nhân vật đặc biệt, một học giả vĩ đại của nền văn hoá sông Nin.

Ông là nhà kiến trúc sư, nhà thiên văn học, thầy tu nổi tiếng, cận thần của nhiều đời Pharaon và là tể tướng dưới thời Pharaon Zoser song ít ai biết rằng Imhotep còn là vị bác sĩ đầu tiên trong lịch sử Ai Cập cổ đại và thế giới. Tất cả điều này cho thấy khả năng của Im-Sama có thể liên quan đến Y học.

One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama? - Ảnh 4.

Trước đó đã có vô số giả thuyết cho rằng Ngũ Lão Tinh và Im-Sama là những người bất tử, vì khả năng và tầm ảnh hưởng của họ quá lớn với Tân Thế Giới. Điều này đã khiến tôi nghĩ rằng phải chăng Im-Sama đã sử dụng năng lực y học của mình giúp 5 ông già này có được cuộc sống vĩnh hằng.

Việc quỳ gối xin mệnh lệnh từ Im-Sama cho thấy Ngũ Lão Tinh sẵn sàng nghe theo mọi mệnh lệnh của hắn, nếu không nói là hoàn toàn quy phục. Lý do để họ làm như vậy không phải là vì Im-Sama mạnh mà có thể họ đang phải phụ thuộc vào năng lực của hắn thì mới có thể sống được.

One Piece: Lý do thật sự khiến Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối trước Im-Sama? - Ảnh 5.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Quả thật One Piece chứa vô số những điều bí ẩn và kì lạ, tác giả Oda đã tạo ra một thế giới vô cùng phong phú khi đan xen giữa thời gian, không gian trong cả quá khứ và tương lai vào với nhau. Chính vì vậy những khả năng như bất tử, du hành thời gian…không quá lạ lùng với chúng ta.

Điều này đã khiến tôi nghĩ ra giả thuyết trên, vì vậy nó có thể đúng hoặc sai. Mọi người hãy đọc để tham khảo và đưa ra ý kiến của riêng mình nhé.