One Piece: Lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh và hải tặc mà Tứ Hoàng nhắc đến là ai?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/06/2018 12:00 PM

 
  thích

Hiện tại, câu hỏi mong có lời giải đáp nhất lúc này trong One Piece đó là lý do buộc Shanks phải lặn lội đường xa đến gặp Ngũ Lão Tinh và hải tặc mà Shanks đang nhắc đến là ai ?

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Khoảnh khắc ấy làm sao mà không đặc biệt và không gây bất ngờ cho được vì ngay cả đến nằm mơ thôi cũng chả ai tưởng tượng được 1 hải tặc đứng đầu ở Tân Thế Giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới.

Shank mặc 1 chiếc áo choàng che kín người, hành tung của anh có vẻ rất bí mật và không muốn để ai biết về cuộc gặp mặt này. Tất nhiên rồi, việc Ngũ Lão Tinh gặp gỡ Tứ Hoàng nếu để cả thế giới biết sẽ là một tin vô cùng chấn động, hẳn ai cũng tò mò muốn biết giữa họ thì có chuyện gì mà phải gặp mặt cho mà xem.

Theo đánh giá, Shank có sức ảnh hưởng khá tốt với phía Chính Phủ, vậy mối quan hệ giữa anh và Chính Phủ là gì? Tại sao ngay cả Thất Vũ Hải liên minh với Hải Quân cũng chỉ được nhìn bằng 1 nửa con mắt mà Shanks lại được nể trọng đến vậy?

Bằng chứng là trong trận đại chiến long trời lở đất giữa băng hải tặc Râu Trắng và hải quân ở Marineford, khi Shanks đến đưa ra lời tuyên bố ngưng chiến thì đã được Thủy Sư Đô Đốc Sengoku chấp thuận và nhượng bộ để anh mai táng cho Râu Trắng và Ace. Giả sử, nếu lúc đó không phải Shanks mà là Big Mom hay Kaido đến góp vui thì có lẽ cuộc chiến vẫn chưa thể kết thúc ở đó.

Và bây giờ, trong chap mới nhất Ngũ Lão Tinh cũng nói hiện tại đang diễn ra hội nghị Reverie và địa vị của Shanks không phù hợp để dính dáng tới chính quyền thế giới nhưng họ vẫn giành thời gian tiếp chuyện vì đó là Shanks và yêu cầu tất cả binh lính lui ra để cuộc nói chuyện được bắt đầu. Chúng ta chỉ biết rằng, lý do Shanks lặn lội tới tận đây là vì 1 hải tặc nào đó.

Bạn thử nghĩ mà xem, so với 3 Tứ Hoàng còn lại, Shank là tứ hoàng biết nói lí lẽ nhất và biết lo lắng cho cục diện thế giới nhất. Mặc dù không hề đề cập đến việc Shanks là 1 hải tặc tốt nhưng cũng không có ai coi anh là người xấu cả. Còn Big Mom, Kaido và Râu Đen thì nhìn vào những việc chúng làm có thể nhận xét 3 vị Tứ Hoàng này ưa bạo lực, độc ác và chỉ biết lợi ích cá nhân, nói chuyện đạo đức, trắng đen với chúng là điều không thể.

Ngoài ra, chúng ta còn biết rằng, Kaido và Big Mom đã từng liên minh với nhau trong quá khứ, may mắn là Shanks và Râu Trắng đều giữ vị trí trung lập nên sự cân bằng thế giới mới được ổn định. Thử nghĩ mà xem, nếu 3 Tứ Hoàng liên minh với nhau thì sẽ nguy hiểm tới mức nào. Chắc chắn thế kiềng 3 chân duy trì trật tự thế giới Hải quân – Thất Vũ Hải – Tứ Hoàng sẽ bị lung lay.

Vậy lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Kiểu gì cũng phải là 1 việc vô cùng hệ trọng thì Shanks mới lặn lội đường xa đến tận Mary Geoise chứ.

Cũng giống như 2 năm trước, Shanks đã phải đến gặp trực tiếp Tứ Hoàng Râu Trắng để cảnh báo ông về mối nguy hiểm mang tên Râu Đen nhưng Bố Già lại bỏ ngoài tai lời cảnh báo đó. Thế rồi, thực tế đã chứng minh lo lắng của Shanks là đúng, Râu Đen đã đánh bại Ace và giao nộp Hỏa quyền cho Chính Phủ để được trở thành Thất Vũ Hải và hắn chính là nguyên nhân gián tiếp gây ra cuộc chiến lớn nhất trong One Piece trừ trước đến nay.

Theo 1 số người suy đoán, hải tặc được Shanks đề cập đến trong cuộc gặp với Ngũ Lão Tinh có thể là Râu Đen, Shiki, Rocks hay thậm chí là Luffy. Cuối cùng, rất nhiều tranh luận đã được đưa ra, Shiki và Luffy đã bị loại vì mọi người cho rằng Shiki đã lâu chưa có động tĩnh gì còn vẻ mặt của Shanks khá nghiêm trọng nên không thể nào là Luffy được. Râu Đen và Rocks ở diện tình nghi cao nhất.

Râu đen thì ai cũng biết rồi còn Rocks có lẽ vẫn nhiều người còn đang thắc mắc nhân vật này là ai. Vậy xin nói để cho bạn biết, thời đại của Rocks vào khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger. Có vẻ như Rocks chính là thuyền trưởng của Bigmom và Kaido và là nguyên nhân khiến 2 tên hải tặc sừng sỏ kia phải liên minh với nhau.

Nếu nhân vật mà Shanks định nhắc đến là Rocks – 1 huyền thoại ngủ yên chuẩn bị được hồi sinh thì cũng là điều đáng mừng. Vì nếu ông ta xuất hiện thì Luffy đỡ phải 1 mình chống lại 2 tên Tứ Hoàng tàn bạo kia.

Nhưng đó mới chỉ là giả thuyết thôi, còn theo bạn lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Hải tặc mà Shanks muốn nói đến là ai? Hãy cho GameK biết nhé!