One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/08/2019 11:30 AM

Mới đây thông tin cá nhân của Morgans- một nhà báo với ngòi bút sắc bén nhất nhì One Piece đã được hé lộ khiến các fan vô cùng ngỡ ngàng.

Chắc hẳn các fan của One Piece đều nhớ vụ việc chấn động toàn bộ Tân Thế Giới là Luffy nâng mức thưởng lên 1 tỷ 500 triệu và được công nhận như một Ngũ Hoàng. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng với khả năng hiện tại của Luffy thì anh không thể nào đạt đến trình độ này được. Lý do chính khiến Luffy được đánh giá cao tại thời điểm này đến như vậy, phải chăng nhờ một phần lớn đóng góp từ Morgans và tờ thời báo của ông?

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 1.

Trích nguyên văn lời quảng bá của Morgans khi viết về Luffy: "Báo chí đã ghi lại sự việc này, và theo nhiều nguồn tin khác nhau...Giờ đây đã có 7 hải tặc hùng mạnh dưới trướng Luff Mũ Rơm...Chúng tập hợp lại thành 1 hạm đội hải tặc với hơn 5600 thành viên, với Thủ Lĩnh Tối Cao đứng đầu là Luffy Mũ Rơm. Anh trai của hắn không chỉ có mình Ace, mà còn có cả Sabo, tức nhân vật thứ 2 của Quân Cách Mạng. Với uy danh Phi Phàm và Khả Năng Lãnh Đạo Tài Tình, hắn đã thuyết phục được đội quân ác quỷ Germa 66, băng hải tặc Mặt Trời và băng hải tặc Fire Tank nghe theo mệnh lệnh của mình. Với Trí Tuệ Tuyệt Đỉnh, hắn đã tạo 1 kế hoạch hoàn hảo, không 1 kẽ hở và đánh sập thành công lâu đà của Nữ Vương. Với sức mạnh Phi Thường, hắn đã đánh bại 2 chỉ huy cao cấp có lệnh truy nã trên 800 triệu và 1 tỷ Belly. Xét toàn bộ sự kiện này cho thấy, Luffy Mũ Rơm hoàn toàn chiến thắng."

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 2.

Mặc dù là một trong số những ông trùm của Thế Giới Ngầm nhưng Morgans lại là tổng biên tập của Thời Báo Kinh Tế Thế Giới. Là phương tiện truyền thông chính của thế giới One Piece, bất cứ tin tức nào đăng lên đều được Morgans biên tập và được Chính Quyền Thế Giới kiểm duyệt nghiêm ngặt. Thế nhưng trong vụ việc này có thể thấy "một bầu trời lừa đảo" đang hiện rõ khi Morgans ra sức buff Mũ Rơm một cách hơi thái quá khiến cả Tân Thế Giới phải bàng hoàng.

Có thể nói qua sự việc này Morgans chính thức được các fan One Piece đặt cho danh hiệu "thánh bốc phét" vượt qua cả cấp độ của Usopp. Và mới đây thông tin của Morgans được hé lộ trên thẻ Vivre Card Databook khiến các fan còn hoang mang hơn nữa.

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 3.

Theo như thông tin được tiết lộ trên thẻ thì biệt danh của Morgans là "Big News Morgans"- quả là một cái tên vô cùng phù hợp cho anh đúng không nào? Hiện tại anh đã 53 tuổi, cao tận 3m05, có xuất thân từ Grand Line và sắp đến sinh nhật anh rồi đấy.

Điều đặc biệt là hóa ra Morgans cũng đang sở hữu một trái ác quỷ "cực hiếm" có tên Tori Tori no Mi hệ Zoan. Nhờ năng lực trái cây này mà Morgans có thể biến thành Albatross-một loài chim biển cỡ lớn. Lạ lùng ở chỗ là chim Albatross nổi tiếng bay rất giỏi, chúng thường sải đôi cánh rộng để tìm kiếm thức ăn. Thế nhưng khi Morgans ở hình dáng này thì lại không thể bay được.

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 4.

Không những thế dường như Morgans luôn có xu hướng ở trong trạng thái biến hình của mình vì từ trước đến nay chúng ta chưa được chứng kiến hình dạng con người của anh bao giờ.

Vậy vì lý do khiến anh phải làm như vậy. Chắc hẳn phải có một lý do sâu xa nào đó?

1. Ẩn đi danh tính thật sự

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 5.

Như chúng ta đã thấy Morgans luôn ở hình dáng Chim, vì vậy cho đến nay chưa có ai biết được khuôn mặt thật của anh. Có thể là vì theo tính chất công việc anh luôn phải đi "rình mò" để lấy tin tức. Vì vậy nếu để lộ ra khuôn mặt thật của mình thì rất là bất lợi, nên anh đã sử dụng năng lực trái ác quỷ để biến hình ẩn đi danh tính thật sự.

2. Trốn tránh kẻ thù

One Piece: Lý do gì khiến Morgans luôn phải giấu đi khuôn mặt thật của mình? - Ảnh 6.

Có thể nói Morgans có rất nhiều kẻ thù trong thế giới hải tặc, lý do bởi vì một số băng đảng không thích những tin tức được đưa ra từ tờ báo của anh, và một trong số đó có cả Big Mom. Bà rất căm hận Morgans vì những lời lẽ mà anh đã giảng về sự thất bại của bà bởi Luffy Mũ Rơm, thậm chí nữ Tứ Hoàng còn tuyên bố sẽ trả thù.

Với tính chất công việc không ít lần Morgans "động chạm" vào một số nhân vật máu mặt, vì vậy chắc chắn có rất nhiều người đang tìm kiếm để "rằn mặt" gã nhà báo này.

Vì vậy bằng cách sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan, anh có thể biến hình để che giấu danh tính và sống sót. Ví dụ như nếu gặp phải kẻ thù anh có thể biến về hình dạng con người mà không ai có thể nhận ra.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao? Liệu vì lý do gì mà Morgans đã phải che giấu đi khuôn mặt thật của mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.