One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay

Mẹ Sề  - Theo Helino | 09/10/2019 11:59 PM

Haki quan sát (sắc màu quan sát) hay còn gọi là Mantra trên Skypiea là một loại của Haki cho phép người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm nhìn hoặc ở một nơi nào đó quá xa để nhìn thấy bằng mắt thường.

Dưới đây là 10 nhân vật được biết đến là sử dụng Haki quan sát đỉnh nhất hiện nay:

10. Sanji

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 1.

Như đã thấy trong One Piece, kỹ năng sử dụng Kenbunshoku Haki (Haki quan sát) của Sanji có vẻ nổi trội hơn Zoro.

Trên Whole Cake Island, Sanji có thể dự đoán những cú đánh từ Katakuri cũng như những cú sút ở cự ly gần. Sanji cũng có thể sử dụng Kenbunshoku để tìm thứ gì đó, như tìm kiếm thân của Kinemon trong arc Punk Hazard.

9. Aisa

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 2.

Aisa là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến những người sử dụng Kenbunshoku Haki mạnh nhất. Trong ar Skypiea, Aisa đã có thể sử dụng Kenbunshoku Haki với tầm nhìn rất xa.

Nghĩ đến việc Aisa còn không được hỗ trợ bởi năng lực trái ác quỷ Goro Goro no Mi giống như Enel, thì tài năng sử dụng Haki quan sát của Aisa thực sự phi thường.

8. Coby

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 3.

Trong cuộc chiến ở Marineford, Coby đã cho thấy cậu có thể dùng Kenbunshoku Haki cấp cao.

Giống như Aisha ở Skypiea, Coby có thể cảm thấy cái chết từ những chiến binh xung quanh mình. Hay dự đoán các ngư lôi nhắm vào đoàn tùy tùng Dressrosa, trong khi Helmeppo (cũng là người dùng Kenbunshoku) lại không thể cảm nhận được.

7. Donquixote Doflamingo

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 4.

Từ những gì được thể hiện trong Dressrosa, khả năng sử dụng Kenbunshoku Haki của Doflamingo không đặc biệt như Katakuri hay Fujitora. Nhưng một khi kết hợp nó với sức mạnh chiến đấu của hắn ta và loại Haki khác, Doflamingo trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

6. Monkey D. Luffy

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 5.

Luffy là 1 trong số ít người đã thành thạo cả ba loại Haki. Chỉ xét riêng về khả năng dùng Haki quan sát của Luffy, nó đã được nâng cao hơn trong arc Whole Cake Island. Khi Luffy đến Wano, các cuộc tấn công từ Urashima và những tù nhân trong nhà tù Udon đều được Luffy né tránh dễ dàng nhờ khả năng Thấu thị tương lai của Haki quan sát cấp cao.

5. Fujitora

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 6.

Fujitora cũng được đánh giá là một trong những người dùng Kenbunshoku Haki mạnh nhất. Về cơ bản, Fujitora đã sử dụng Kenbunshoku Haki để cảm nhận mọi thứ xung quanh vì ông ta bị mù.

Với khả năng này, Fujitora có thể dễ dàng vượt qua các cuộc tấn công từ kẻ thù ở cấp độ Doflamingo. Thậm chí Fujitora còn cảm nhận được cảm xúc của người dân Dressrosa khi họ bảo vệ Luffy.

4. Dracule Mihawk

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 7.

Là 1 người không ăn trái ác quỷ, nên ngoài khả năng kiếm thuật, Mihawk phải có kỹ năng Haki rất đỉnh.

Kỹ năng Kenbunshoku Haki của Mihawk có thể không được làm nổi bật như Katakuri nhưng bạn đã thấy anh ta có thể dễ dàng đoán trước tất cả các cuộc tấn công của Zoro và tránh các cuộc tấn công của Luffy như thế nào.

Tôi còn nghĩ rằng khả năng dùng Kenhunshoku Haki của Mihawk còn chưa được bộ lộ hết cơ.

3. Silvers Rayleigh

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 8.

Nếu bạn còn nhớ, Rayleigh đã sử dụng haki quan sát để cảm nhận có khoảng hơn 500 sinh vật trên Rusukaina mà Luffy không thể đánh bại tại thời điểm lúc đó. Hay khả năng dùng Haki quan sát của Vua bóng tối đã nhuần nhuyễn đến mức ông có thể dự đoán sự chuyển động các đòn tấn công bằng ánh sáng của đô đốc hải quân Kizaru.

2. Charlotte Katakuri

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 9.

Katakuri là người đầu tiên được biết có thể sử dụng Kenbunshoku Haki đến mức thấy trước đươc vài giây nhưng gì sẽ xảy ra trong tương lai. Điều này giúp anh ta dễ dàng tính toán trước về các cuộc tấn công của kẻ thù.

Chẳng hạn như Katakuri có thể thấy trước các cuộc tấn công bằng Haki vũ trang từ kẻ thù và với haki quan sát cấp cao anh ta có thể điều khiển cơ thể của mình để tránh những cú đấm và cú đá của kẻ thù mà không gặp vấn đề gì.

1. Enel

One Piece: Luffy và 10 người được biết dùng Haki quan sát mạnh nhất hiện nay - Ảnh 10.

Xét về trình độ sử dụng Kenbunshoku Haki, Enel thậm chí còn vượt qua Katakuri. Vì Katakuri có thể nhìn thấy tương lai nhưng phạm vi của anh ta chỉ giới hạn ở những thứ mà anh ta đang chứng kiến.

Còn với năng lực của trái ác quỷ Goro Goro no Mi kết hợp với Kenbunshoku Haki, Enel đã biết chuyện gì đang xảy ra ở Skypiea. Nhờ thế, Enel thực sự trở thành một vị thần sấm sét, hắn có thể ngay lập tức tiêu diệt các mối đe dọa đối với sức mạnh của mình. Đòn tấn công từ xa của Enel chính xác đến mức mục tiêu bị nhắm đến khó có thể chạy thoát.