One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy "lãnh đạo" các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/11/2018 0:00 AM

Những gì đang xảy ra ở arc Wano của One Piece thật quá gay cấn và hấp dẫn khiến tất cả người hâm mộ không thể ngừng suy nghĩ cũng như đưa ra những giả thuyết cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai.

Trong One Piece, Wano quốc lúc này đang chịu "ách đô hộ" của Kaido và hầu hết dân chúng đều bị che mờ mắt bởi những lời nói dối trắng trợn, bịa đặt lịch sử do tướng quân Orochi vẽ ra. Wano lúc này cần có một cuộc đại cách mạng để lật đổ những kẻ thống trị, kìm hãm đất nước samurai này phát triển. 

Và cái thiếu quan trọng nhất lúc này chính là một người lãnh đạo, một người đủ bản lĩnh để dẫn dắt, đoàn kết tất cả mọi người cùng nhau đứng lên giành lấy tự do, lật đổ "đế chế" Kaido. Vậy ai sẽ là người thích hợp cho vị trí này? Theo tôi đó chính là Luffy Mũ Rơm.

Tại sao tôi lại gọi tên Luffy, tất cả là vì những điều ở bên dưới đây, cùng xem xét coi sao nhé!

Luffy là người đầu tiên dám đấm lún đầu Kaido

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 1.

 Như đã thấy ở trong chapter 922 manga One Piece, sau khi Kaido thổi bay tàn tích lâu đài Oden thì Luffy bất ngờ xuất hiện tung một cú trời giáng thẳng đầu Kaido khiến ai nấy đều rất sốc. Rất nhiều người đã nhìn thấy sự kiến chấn động này, bao gồm cả Shutenmaru.

Có lẽ kể từ ngày Kaido thao túng Wano, chưa có ai dám làm một điều tương tự với hắn. Vậy kẻ hỗn láo dám tấn công Tứ Hoàng kia là ai? Hẳn tất cả mọi người đều tò mò.

Luffy luôn là nhân vật trung tâm trong mọi cuộc chiến

Mặc dù Luffy đã bị Kaido một cú hạ nốc ao nhưng những gì cậu làm không hề vô nghĩa. Ít nhất cậu đã chứng minh cho mọi người thấy là cậu dám và có quyết tâm để chống lại cả một Tứ Hoàng.

Nếu như Shutenmaru nói rằng Wano sắp tàn rồi vì không còn ai có thể dẫn dắt những samurai mạnh mẽ của Wano nữa thì có lẽ câu nói này cần phải được rút lại rồi. Sau khi chứng kiến mọi chuyện, Shutenmaru đã ra lệnh cho đồng bọn về núi trước còn hắn một mình đi xem xét tình hình.

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 2.

Biết đâu, chuyện đưa đẩy thế nào, Shutenmaru - người có khả năng là Ashura Doji có thể sẽ bị Mũ Rơm khuất phục (vì tinh thần quật cường dám chống lại Kaido chẳng hạn) và đồng ý "về dưới trướng Luffy". Còn nhớ trong quá khứ, Oden đã đánh bại samurai mạnh nhất Ashura Doji nên đã khiến các samurai khác quy thuận mình. Tức là, nếu Shutenmaru đi theo Luffy, thì các samurai khác cũng sẽ làm vậy.

Shutenmaru cũng nói rằng mình đã mất cơ hội để có được một cái chết đầy ý nghĩa (có lẽ là do anh ta đã không bảo vệ Oden) nên cuộc đại chiến với Kaido lần này sẽ là dịp có 1-0-2 để anh ta hoàn thành tâm nguyện năm xưa. Nhiều khả năng, Kawamatsu và Denjiro cũng sẽ cùng chung một suy nghĩ như vậy.

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 3.

Ngoài ra, sự vụ của Luffy với Kaido có thể sẽ đến tai những Bao Kiếm Đỏ, linh cảm của một kiếm sĩ sẽ thôi thúc họ tin có một chuyện cực lớn sắp xảy ra. Dù không biết Luffy là ai nhưng họ cũng sẽ đi tìm hiểu và sau khi rõ ngọn ngành, đây là cơ hội tuyệt vời giúp 9 Bao Kiếm Đỏ tụ hợp một lần nữa.

Đối với Luffy, để giành được niềm tin của các Samurai, cậu cần phải đứng đầu trong cuộc chiến này, cậu cần trông giống một biểu tượng thật sự của niềm tin, của hy vọng.

Luffy rất giỏi trong việc thu phục lòng người, biến họ thành đồng minh

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 4.

Chúng ta đều biết rằng Luffy có năng khiếu bẩm sinh trong việc thu phục nhân tâm, biến kẻ thù thành đồng minh và khiến họ hết lòng vì mình. Điều này đã được thấy trong suốt series One Piece, cứ đi đến đâu là Luffy lại "kết bè kéo phái" đến đó.

Mới đây nhất, hành động có vẻ ngu xuẩn và bốc đồng của Luffy vừa qua sẽ trở thành một sự kiện chấn động lan truyền rộng khắp tới mọi hang cùng, ngõ hẻm ở Wano. Đây cũng sẽ là bằng chứng thuyết phục nhất để cho mọi người thấy khả năng của Luffy và để mọi người biết thời cơ để vùng lên lật đổ tứ hoàng Kaido đã đến rồi.

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 5.

Kinemon từng muốn vụ nổi dậy lần này sẽ là một nhiệm vụ xâm nhập vì phe đồng minh không có nhiều người. Tuy nhiên, nếu Shutenmaru cùng các Bao Kiếm Đỏ khác quyết định đi theo Luffy thì mọi chuyện sẽ đổi khác. Kế hoạch tìm kiếm đồng minh ủng hộ lãnh chúa Oden của Kinemon sẽ thành công, rất nhiều người sẽ tự nguyện theo phe của họ.

Thế mới thấy, Oda thật khôn ngoan khi khéo léo sắp xếp cho Luffy một cuộc chạm trán nhỏ với Kaido khi hắn đang say xỉn, tạo cơ hội cho Luffy khẳng định bản thân mình với các samurai ở Wano, rằng cậu là một người bạn đáng tin cậy. Chắc chắn Oda đã có dụng ý sâu xa khi sắp xếp cuộc đụng độ bất ngờ này. Đây chắc chắn sẽ không phải là trận chiến quyết định giữa Luffy và Kaido, nó chỉ như một phát đạn pháo châm ngòi cho cuộc đại chiến sắp tới ở Wano mà thôi.

One Piece: Luffy sẽ trở thành Tổng chỉ huy lãnh đạo các Samurai mạnh mẽ của Wano chống lại Kaido? - Ảnh 6.

Nếu các bạn không quên, khi đương đầu với Thất Vũ Hải đầu tiên, Luffy phải đánh đến lần thứ 3 mới thắng. Vậy đương đầu hẳn với một Tứ Hoàng, thua vài lần cũng có sao đâu. Hãy cứ đợi Luffy có màn lột xác ngoạn mục ở các chương tiếp theo nhé!