One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2021 03:59 PM

Liệu mức truy nã của Luffy sau arc Wano có khiến mọi người bất ngờ?

Luffy từng có mức truy nã phi như tên lửa sau khi chỉ cần chạy thoát khỏi tay Big Mom, từ 500 triệu lên đến 1 tỷ rưỡi belly. Điều đó cho thấy việc đối đầu với một Tứ Hoàng nguy hiểm ra sao, và nếu một tay hải tặc trẻ tuổi có khả năng sống sót dưới tay Tứ Hoàng đã mang lại cho Hải Quân những lo lắng tới mức nào. Thế nhưng đó là câu chuyện của arc trước. Trong arc Wano này, Luffy dường như đang có hy vọng mở ra một thời đại mới hoàn toàn thuộc về mình khi cậu vô cùng có khả năng đánh bại Tứ Hoàng trong một trận đấu tay đôi (dù đã được những Siêu Tân Tinh khác giúp đỡ ít nhiều). Vậy nếu Luffy may mắn đánh bại Kaido, hoặc trong một tình huống thực tế hơn, là đuổi Kaido rời khỏi Wano, vậy truy nã của Luffy sẽ cao tới mức nào? Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua mức truy nã của những kẻ nguy hiểm hàng đầu thế giới.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 1.

Râu Đen, kẻ thù chính của Luffy trong mạch truyện tính tới thời điểm này là kẻ có mức truy nã thấp nhất trong số những người từng đạt tới đẳng cấp Tứ Hoàng. Lý do là mặc dù sở hữu đến tận 2 năng lực ác quỷ, nhưng trên thực tế thành tích tốt nhất của Black Beard mới chỉ là trực diện đánh bại Ace, hắn còn suýt chết dưới tay giám ngục Impel Down. Cuộc chiến giữa hắn và Shanks khiến Shanks bị sẹo ở mắt, nhưng chưa rõ xảy ra trước hay sau khi Shanks trở thành Tứ Hoàng, và cũng không phải là một tin tức nhiều người biết. Sau khi trở thành Tứ Hoàng, Black Beard chưa có trận chiến nào trực tiếp va chạm với những Tứ Hoàng khác. Điều này khiến mức truy nã của hắn tương đối thấp.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 2.

Shanks 4,048,900,000 belly, với 4890 chính là Shanks (shiyaku - shankusu). Anh đủ uy tín để khiến hải tặc lo ngại nhưng tính tình quá tuỳ tiện, lại còn trẻ tuổi nên không lạ khi ông chú có mức truy nã chỉ cao hơn Râu Đen.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 3.

Big Mom 4,388,000,000 belly với 88 tức ha-ha, nghĩa là mother – mom trong tiếng Nhật. Trong trận chiến giữa Siêu Tân Tinh và Kaido, Big Mom thường bị nhắm vào và mất nhiều năng lực như sét, lửa khi các homies bị khống chế. Big Mom sở hữu khá nhiều điểm yếu, khả năng cận chiến tương đối kém, ngoài ra giấc mơ của bà ta cũng ít có tính xâm lược nên cũng không lạ khi truy nã của Big Mom chỉ cao hơn ông chú đôi chút.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 4.

Kaido 4,611,100,000 belly, với số 110 là hyakuju, tức quái thú (hyaku = 100, ju = 10). Kaido là người hiếu chiến nhất trong số 4 Tứ Hoàng trước khi Râu Đen gia nhập. Khác với 3 người còn lại, Kaido tích cực điều hành thế giới ngầm, buôn bán vũ khí và sẵn sàng chiến tranh bất kỳ lúc nào. Điều này khiến hắn vô cùng nguy hiểm trong mắt Hải Quân, và đó là lý do vì sao truy nã của hắn chỉ thấp hơn Râu Trắng, người duy nhất còn sống và biết về One Piece sau thời đại của Roger.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 5.

Râu Trắng 5,046,000,000 belly với 4-shi, 6-ro tức màu trắng. Râu Trắng từng là người thân thiết nhất với Roger, sau cái chết của Roger, Râu Trắng trở thành người đàn ông mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên đối với Hải Quân, sự nguy hiểm nhất của Râu Trắng không chỉ nằm ở vũ lực, mà chính là vì ông là người đã tiến đến gần với One Piece nhất, và có khả năng trở thành Vua Hải Tặc bất kỳ lúc nào ông muốn. Hải Quân luôn lo sợ điều đó và mức truy nã đỉnh cao của Râu Trắng chính là minh chứng vô cùng rõ nét. Ngay sau khi ông chết, thế giới lập tức chao đảo chỉ vì lời tuyên bố One Piece có thật của ông, vì Râu Trắng là người duy nhất có đủ tư cách khẳng định liệu kho báu đấy có trên đời thật hay không.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 6.

Gol D. Roger 5,564,800,000 belly với 6=ro, 4=ji 8=ya/ha, ghép lại thành Roger. Không có gì nhiều để nói về con người huyền thoại này. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa mức truy nã của các Tứ Hoàng và Vua Hải Tặc, ta có thể thấy số 4 đại diện cho số 4 trong Tứ Hoàng, số 5 đại diện cho đẳng cấp của Roger, vị Vua đứng trên các vị Hoàng. Râu Trắng là người có thể đạt đến cấp độ nhưng đã từ chối, nên truy nã của ông chỉ ở mức 5 tỷ. Như vậy sau khi Luffy đánh bại Kaido, người được xem là mạnh nhất trong 4 vị Tứ Hoàng hiện tại, Luffy rất có thể sẽ có mức truy nã không tưởng là 5 tỷ 600 triệu belly.

Bởi vì 5 chính là go, và 6 chính là mu, ghép lại chính là gomu, năng lực cao su và cũng là con số đại diện cho Luffy.

One Piece: Luffy sẽ đạt mốc truy nã bao nhiêu sau arc Wano? - Ảnh 7.