One Piece: Luffy nhận ra X-Drake ngay từ lần gặp đầu tiên và những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong chap 991

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/10/2020 11:59 PM

Oda luôn có sở thích "cài cắm" những chi tiết nhỏ bé nhưng không kém phần thú vị xuyên suốt trong những chương truyện mà nếu không chú ý kĩ bạn sẽ rất dễ dàng bỏ qua chúng.

Pez, con trai của Bege đã biết đi

Nếu bạn chú ý một chút thì bạn sẽ nhìn thấy cảnh nhóc Pez giơ tay chào mừng ông ngoại theo đúng chuẩn "ông trùm" ngay bên cạnh bố già của mình. Mấy đứa nhóc trong One Piece quả là lớn nhanh như thổi khi mới dăm bữa nửa tháng trước ở Whole Cake cu cậu hãy còn nằm tã bú bình và khóc om sòm.

One Piece: Luffy nhận ra X-Drake ngay từ lần gặp đầu tiên và những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong chap 991 - Ảnh 1.

Bạn có biết Luffy nhận ra được X-Drake ngay từ lần đầu tiên gặp mặt?

Mặc dù cùng thuộc nhóm thế hệ tồi tệ nhất và đã từng trên cùng một hòn đảo Sabaody tại thời điểm 2 năm trước, tuy nhiên thực tế Luffy và X-Drake chưa bao giờ chạm mặt nhau từ đó cho đến nay. Ngoài ra, cậu ta cũng không hề có hứng thú gì với những người khác trong cùng thế hệ đó, ngoại trừ Râu Đen – kè thù chính của Luffy. Với tính cách gặp trước quên sau của mình, Luffy thường quên mặt những người mà cậu ta cảm thấy không thú vị, thậm chí cậu ta còn không nhớ nổi tên của những người xung quanh nếu như Luffy không cảm thấy người đó quan trọng với cậu ta. Do thường không nhớ nổi tên mọi người nên Luffy hay có thói quen biệt danh cho họ, chẳng hạn như Law. Vì vậy, chuyện Luffy nhận ra X-Drake ngay từ khi gặp nhau lần đầu quả là chuyện rất lạ.

One Piece: Luffy nhận ra X-Drake ngay từ lần gặp đầu tiên và những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong chap 991 - Ảnh 2.

Luffy nhận ra X-Drake ngay lần đầu gặp nhau

Cần biết thêm là Luffy và Zoro từng gặp Basil Hawkins trước đó ở chap 912 nhưng cậu không hề nhận ra hắn ta. Chưa rõ lý do gì khiến Luffy chú ý đến X-Drake như vậy, và người quan trọng nào đã dặn dò Luffy chú ý tưởng X-Drake. Tuy nhiên đây có thể sẽ là một chi tiết quan trọng kết nối những sự kiện về sau.

"Mày đang giấu cái gì đó homie?" – Zoro hỏi nhưng X-Drake không dám trả lời

Đây không phải lần đầu tại Wano Zoro thể hiện sự nhạy cảm bất thường với những điều mà người khác muốn giấu diếm. Nếu các bạn còn nhớ thì trước đây Zoro đã tỏ vẻ nghi ngờ với Okiku và cho rằng "cô ta", tức Okiku có điều đó đang giấu mọi người. Dĩ nhiên sau này thì chuyện Okiku là nam đã được làm rõ (riêng Sanji còn chưa biết). Còn trong chap 991, Zoro đã hoài nghi về gốc gác của X-Drake, một trực giác siêu chuẩn vì hiện tại vẫn chưa ai phát hiện ra X-Drake đang làm việc cho Hải Quân. Chưa rõ năng lực này của Zoro có phải phát triển từ Haki quan sát của cậu ta không, hay chỉ đơn giản do khả năng cảm nhận sắc bén của một kiếm sĩ. Câu trả lời như thế nào thì hồi sau chúng ta sẽ rõ.

One Piece: Luffy nhận ra X-Drake ngay từ lần gặp đầu tiên và những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong chap 991 - Ảnh 3.

"Mày đang giấu gì đó homie?"

Những bí ẩn nằm trong màn giới thiệu của Apoo

Trong chap này, vai trò của Apoo trong băng của Kaido cuối cùng cũng được tiết lộ. Hiện tại Apoo đang nắm vị trí "Quân tình báo", một ví trí nằm hoàn toàn ngoài hệ thống Okanban – Shin'uchi trong băng Bách Thú. Điều này đặt ra nghi vấn về thời gian Apoo trở thành cấp dưới của Kaido từ khi nào. Apoo thể hiện sự quen thuộc của mình với các Numbers, đồng thời có quyền chỉ huy các tên này độc lập khỏi các Shin'uchi. Nhiều khả năng Apoo là một quân bài của Kaido đóng vai trò thu thập tình báo từ lâu chứ không chỉ đơn giản là nửa đường gia nhập như X-Drake.

One Piece: Luffy nhận ra X-Drake ngay từ lần gặp đầu tiên và những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong chap 991 - Ảnh 4.

Font chữ giới thiệu thông tin nhân vật đặc biệt của Apoo

Ngoài vị trí "Quân tình báo", tên của Apoo cũng được Oda sử dụng một kiểu chữ hoàn toàn khác hẳn so với các lần giới thiệu khác. Kiểu chữ được cách điệu, bo tròn theo phong cách nhạc disco. Có lẽ đây là sự ưu ái Oda dành cho các nhạc công trong One Piece khi Brook cũng có một tấm Wanted ngầu lòi được làm từ poster buổi biểu diễn âm nhạc của chính ông.

Trên đây là ba chi tiết mà tôi nghĩ độc giả có thể sẽ bỏ qua khi đọc chương 991. Nếu bạn phát hiện được chi tiết nào thú vị khác trong chương này, đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé.