One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 12:29 PM

Đó là điều tạo nên khác biệt ở con người Luffy, một cậu bé nuôi khát vọng trở thành Vua Hải Tặc chỉ để thỏa mãn khát khao tự do trên biển cả.

Một trong những cái hay tạo nên sự khác biệt của bộ truyện One Piece đó chính là sự tiếp nối thế hệ, con người và khát vọng. Thế kỷ trống đầy bí ẩn và sứ mệnh cần có người tiếp nối giúp mạch truyện có 1 hướng đi rõ ràng và khiến người đọc càng yêu thích và "nghiện" One Piece ngày càng nhiều. Luffy chính là cậu bé mà cả thế giới chờ đợi để tiếp nối những gì mà Joy Boy trong thế kỉ trống đã làm. Mối quan hệ giữa Joy Boy và nữ hoàng tiên cá trong thế kỉ trống cũng giống như Shirahoshi và Luffy ở thời điểm hiện tại. Nhưng câu hỏi đặt ra rằng, với tính cách của Luffy, liệu cậu có đang đi trên con đường của Joy Boy hay không?

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 1.

Với tính cách của mình Luffy sẽ không phải là Joy Boy

Một giả thuyết chỉ ra rằng người sẽ dẫn dắt thế giới thay Joy Boy không phải là Luffy mà có thể là Vivi. Nếu điều này xảy ra thì đây là một bất ngờ thú vị nữa mà Oda mang lại cho độc giả One Piece.

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 2.

Người kế thừa ý chí Joy Boy và lãnh đạo thế giới chính là ViVi?

Giải thuyết bắt đầu với việc các quốc gia có phiến đá poneglyph đa phần là các nước có quan hệ rất tốt với quốc gia cổ đại.Và Alabasta cũng có một câu chuyện chưa được kể cho dù arc này đã diễn ra từ rất lâu. Việc bí mật này được giữ kín đến tận bây giờ chứng tỏ nó là một chi tiết rất quan trọng quyết định đến kết cục của bộ truyện.

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 3.

Alabasta là vương quốc nắm giữ bí mật rất lớn của bộ truyện

Quay lại các thông tin về hội nghị Lev Ely, Im Sama đã chọn cầm tấm ảnh của Vivi giữa bao tấm ảnh trước khi Ngũ Lão Tinh hỏi hắn muốn ai là người bị xóa khỏi lịch sử. Im Sama có thể biết người thực sự là mối đe dọa đến vị trí của hắn đang nắm giữ là ai. Và các bạn biết đấy, hắn ta chọn ViVi đầu tiên.

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 4.

Im Sama đã nhắm sự chú ý của mình vào ViVi đầu tiên

Thêm vào đấy sự cố ở Lev Ely có thể là World Gov muốn sát hại Vivi cùng hoàng tộc Nefertari nhưng Sabo đã cứu cô và kết quả là anh có thể bị tấn công và gặp nguy hiểm về tính mạng. Thêm vào đó vua của Alabasta là Cobra đã chết.Thêm một chi tiết nữa là Oda đã để Vivi và Shirahoshi gặp nhau tại Lev Ely. Cả 2 người trở nên khá thân thiết khi đều yêu mến Luffy. Phải chăng Oda đã ngầm ám chỉ rằng sau này 2 cô gái này sẽ có mối liên hệ mật thiết với phần kết của câu chuyện.

Cùng nhớ lại lời của Oden trước khi chết rằng ông muốn mở cửa đất nước để chào đón 1 người. Liệu người này có phải là Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm? Hiện tại chúng ta đều biết rằng Luffy đang ở Wano và đang cùng liên minh lật độ ách thống trị của Kaido và băng Bách Thú. Và các bạn nghĩ sao khi Vivi cùng Sabo và quân cách mạng sẽ xuất hiện ở Wano để giúp liên minh đánh bại Kaido và hoàn thành ước nguyện mở cửa Wano của Oden.

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 5.

ViVi sẽ cùng Sabo và quân cách mạng có mặt tại Wano để mở cửa đất nước này

Chúng ta đều đã biết Oda là một người kể chuyện đỉnh cao. Nhiều khả năng "thánh Oda" sẽ không để chúng ta đoán được mạch truyện đơn giản như vậy. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng Luffy là người được chọn để kế thừa ý chí của Joy Boy. Tuy nhiên thuyền trưởng băng Mũ Rơm lại là người không thích cai trị cũng như lãnh đạo ai cả. Điều này đã được bật mí với chúng ta từ rất lâu khiến cho sự lên ngôi của một người khác, và người đó là ViVi trở nên logic hơn ở cuối truyện.

One Piece: Luffy không phải Joy Boy trở lại, người kế thừa ý chí đó chính là Vivi? - Ảnh 6.

ViVi chính là người sẽ kế thừa ý chí của Joy Boy

Luffy sẽ là người kế thừa ý chỉ của Roger mở ra bình minh của thế giới gắn liền với sứ mệnh của chữ D (D=Dawn). Tuy nhiên người sẽ lãnh đạo và dẫn dắt thế giới mới đó không phải là Luffy và là một người khác, người cũng có liên hệ mật thiết với công chúa người cá Shirahoshi và đó chính là ViVi.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết này? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.