One Piece: Luffy đúng "best thuyền trưởng" khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân

Chapasoko  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2022 04:29 PM

Dưới đây là 6 điều tuyệt vời mà Luffy đã làm cho các thành viên trong băng Mũ Rơm.

Quả thật, không chỉ trong One Piece mà còn đối với thế giới anime, Luffy vẫn luôn là một thủ lĩnh, một thuyền trưởng tuyệt vời dù đôi khi có hơi ngáo và trẩu.

1. Đánh bại Arlong và cứu làng Cocoyasi cho Nami

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Nami đã từng phản bội Luffy và trốn thoát mang theo kho báu và con tàu Going Merry đến ngôi làng của mình - Cocoyasi. Chỉ sau khi đuổi theo Nami đến làng Cocoyasi, Mũ Rơm cuối cùng cũng tìm ra lý do tại sao Nami làm như vậy.

Khi quá khứ của Nami được kể, Luffy không thực sự nghe hết. Mặc dù vậy, Luffy vẫn sẵn sàng giúp Nami đánh bại Arlong khi cô ấy nhờ giúp đỡ. Không cần biết chuyện gì đã thực sự xảy ra với Nami, Luffy vẫn tin điều đó và sẵn sàng giúp Nami đòi lại làng Cocoyasi từ tay gã hải tặc Người Cá xấu xa.

2. Leo núi mang Nami và Sanji bị thương gặp Dr. Kureha

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 2.

Trước khi gặp Chopper, Nami bị ốm nặng nên Mũ Rơm phải tìm bác sĩ ở Vương quốc Drum để chữa cho cô. Trong khi cố gắng đưa Nami lên ngọn núi, chỗ lâu đài để gặp Dr. Kureha, Sanji đã bị thương do tuyết lở. Trong điều kiện thời tiết lạnh lẽo và bị chảy máu, Luffy vẫn cố gắng leo lên cùng hai đồng đội Sanji và Nami.

May mắn thay, khi họ đến, Luffy đã gặp Dr. Kureha và tất cả đều được chăm sóc. Luffy thậm chí không quan tâm đến vết thương của chính mình và bảo Dr. Kureha hãy chăm sóc cho Sanji và Nami trước. Luffy quả là người thuyền trưởng sẵn sàng hy sinh vì đồng đội của mình.

3. Tấn công Enies Lobby và chiến đấu với Chính phủ thế giới để cứu Nico Robin

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 3.

Một trong những cảnh hay nhất trong One Piece là khi băng Mũ Rơm cùng nhau đấu tranh để cứu Nico Robin ở Enies Lobby. Mặc dù Nico Robin dường như phản bội Luffy và những người khác, Luffy vẫn tiếp tục tin tưởng vào Robin và đuổi theo cô ấy cho đến tận Enies Lobby. Thú vị là Luffy thậm chí còn yêu cầu Sogeking đốt cờ Chính phủ Thế giới và tuyên chiến với họ. Vì muốn cứu một người bạn, Luffy sẽ không quan tâm ngay cả khi cả thế giới trở thành kẻ thù của anh ta.

4. Nhịn đói nếu Sanji không quay về

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 4.

Cách đây không lâu, khi Sanji chọn rời khỏi băng Mũ Rơm và kết hôn với Pudding, Luffy đã nói rằng anh ta sẽ không nuốt bất kỳ thực phẩm nào ngoài những món ăn do Sanji nấu. Dù rất đói và thân hình trông gầy rạc vì không được ăn nhưng Luffy vẫn chịu đựng với niềm tin Sanji chắc chắn sẽ quay lại sát cánh cùng băng Mũ Rơm. Dù bị Sanji đánh thế nào Luffy cũng nhất quyết không đánh lại vì đó là đồng đội của cậu.

5. Sẵn sàng bẻ tay để đi cứu Sanji

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 5.

Luffy và Nami bị Charlotte Mont-d'Or bắt vào nhốt vào Nhà tù Sách. Lúc đầu Luffy không quá hoảng loạn, nhưng khi nghe về kế hoạch giết Sanji của Pudding, Luffy đã ngay lập tức cố gắng bẻ tay của chính mình để trốn khỏi nhà tù. Luffy không quan tâm số phận của cánh tay mình sẽ ra sao nếu có thể thoát ra khỏi đó và và mọi người đều có thể sống sót. May mắn thay, Jinbe sớm xuất hiện cứu Luffy và Nami.

6. Tấn công Kaido khi nghĩ rằng hắn đã giết chết phi hành đoàn của mình

One Piece: Luffy đúng best thuyền trưởng khi lúc nào cũng đặt đồng đội lên trước an nguy của bản thân - Ảnh 6.

Luffy không bao giờ quan tâm đối thủ của mình mạnh đến mức nào, bất cứ ai dám làm tổn thương đồng đội của anh đề sẽ phải nhận lấy hậu quả. Tương tự như vậy, khi Kaido bắn quả cầu lửa về phía lâu đài Oden, nơi một phần của băng Mũ Rơm đang ở đó đã khiến Luffy lập tức nổi điên và tấn công Kaido. Luffy đâu có quan tâm đến đối thủ của mình là Yonko, dù là ai Luffy vẫn sẽ tấn công hắn.

Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của trái ác quỷ Juku Juku no Mi của Shinobu mà mọi người ở Lâu đài Oden đã sống sót và không bị thương. Luffy không biết điều này và sau đó anh đã bị Kaido hạ với 1 hit rồi bị tống giam.

https://gamek.vn/one-piece-luffy-dung-best-thuyen-truong-khi-luc-nao-cung-dat-dong-doi-len-an-nguy-cua-ban-than-2022040216442151.chn