One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm?

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/10/2019 03:30 PM

Việc Luffy may mắn lĩnh ngộ được Haki vũ trang siêu cấp trong arc Wano vừa qua khiến nhiều người nghĩ rằng đây chính là cơ hội để anh có thể đánh bại được Kaido.

Trong One Piece thì Haki vũ trang là một loại Haki cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn đánh của mình làm cho khả năng tấn công và phòng thủ đều tăng lên.

One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm? - Ảnh 1.

Trước đó đã xuất hiện 3 cấp độ của loại Haki này:

Cấp độ 1: Người sử dụng có thể dùng Haki bảo vệ cơ thể như 1 chiếc áo giáp hoặc lá chắn vô hình. Haki sẽ bao bọc lấy cơ thể để tránh được những đòn tấn công của đối thủ.

Cấp độ 2: Sử dụng Haki để tấn công bằng cách tăng sức mạnh. Bằng cách tập trung Haki vào một phần nào đó của cơ thể rồi làm tăng độ cứng của nắm đấm hoặc cú đá biến nó thành một vũ khí tấn công vào đối thủ. Sức tàn phá của vũ khí này rất lớn gây ra những hiệu quả đáng kinh ngạc.

Cấp độ 3: Kết hợp Haki với vũ khí để tăng hiệu quả sát thương. Haki được tẩm vào một vũ khí của người sử dụng để đạt hiệu quả với những kẻ thù có thể hóa giải đòn tấn công vật lý như người cao su hay những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia.

One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm? - Ảnh 2.

Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện một cấp độ cao hơn của loại Haki này, đó chính là Haki vũ trang cấp cao. Và như đã thấy trong các arc Wano lần các chapter One Piece vừa qua Luffy đang dần dần lĩnh ngộ khả năng sử dụng Haki siêu cấp này dưới sự dậy bảo của cụ Hyou. Anh có thể sử dụng nó để thổi bay một cái cây mà không cần chạm vào nó.

Về cơ bản, để sử dụng được haki vũ trang cấp cao, người dùng tích tụ haki trong cơ thể rồi xung phá từ bên trong ra bên ngoài, tựa một bộ giáp vô hình có thể dùng cả để phòng thủ lẫn tấn công. Haki được tích lũy sau đó có thể dùng để tấn công kẻ thù. Cuộc tấn công này có khả năng vượt qua hàng phòng thủ bên ngoài của kẻ thù và trực tiếp tấn công các cơ quan nội tạng của chúng. Và đây chính là vũ khí mới nhất của Luffy dự đoán có thể tấn công xuyên qua lớp vảy rồng "mình đồng da sắt" của Kaido .

One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm? - Ảnh 3.

Tuy nhiên có vẻ như trước đó rất lâu, hiện tượng này đã từng được xảy ra. Có một nhân vật đã từng biết đến nó và thậm chí còn dùng nó để chiến đấu với Luffy. Đó chính là Lucci- một thành viên của tổ chức CP9.

Lucci tuy không phải là thanh niên mạnh nhất One Piece, nhưng nếu để kể tên ra những đối thủ khó nhằn nhất, từng khiến Luffy sống dở chết dở thì Lucci chắc chắn phải đứng trong danh sách top đầu. "Phang nhau" tại Enies Lobby, Luffy đã phải sử dụng cả đến Gear 3 mà cũng không làm gì được Lucci, thậm chí Mũ Rơm còn phải chịu vô số vết thương trong suốt trận đấu và thậm chí gần như đã thất bại. Tuy nhiên trong trận chiến này Lucci cũng buộc phải tung ra chiêu thức mạnh nhất của mình là Rokuogan để xử Luffy mà vẫn chưa phân thắng bại, chỉ khiến anh bị thương mà thôi.

One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm? - Ảnh 4.

Nhưng nếu mọi người để ý thì Rokuogan của Lucci bản chất chỉ là một sóng xung kích, nó thật sự không đủ mạnh để sát thương Luffy mạnh đến như vậy. Lý do là vì Luffy là người cao su từ trong ra ngoài vì thế sức chịu đựng của Luffy là rất "trâu bò".

Vì vậy có một cách giải thích khác cho hiện tượng này có thể là vì Lucci đã kết hợp với việc sử dụng Haki vào đòn đánh của mình, do đó nó có khả năng sát thương lớn ngay cả với người cao su như Luffy.

One Piece: Luffy đã từng giao chiến với một nhân vật biết dùng Haki vũ trang cấp cao trước mình nhiều năm? - Ảnh 5.

Thêm một dẫn chứng nữa là trong trang Pre TS Vivre card cũng mô tả việc Lucci có khả năng sử dụng Haki. Và cách ra đòn của Lucci cũng rất giống với chiêu thức mới của Luffy bây giờ. Vì vậy rất có khả năng chiêu thức mà Lucci dùng để đối phó với Luffy tại thời điểm trước chính là một dạng khác của Haki vũ trang cấp cao.

Mọi người thấy sao về sự việc này, liệu có đúng không nhỉ? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của mọi người về vấn đề này nhé.