One Piece: Lúc thì mưu mô lúc lại ngáo ngơ, dường như Big Mom bị mắc hội chứng đa nhân cách?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2021 08:00 PM

Đây có thể là nguyên nhân lý giải cho sự thay đổi xoành xoạch của Big Mom trong những chap vừa qua.

Trong đoạn hồi tưởng về quá khứ của Big Mom hồi arc Đảo Bánh, mặc dù trong phần truyện đó, Oda không thể hiện rõ điều gì đã xảy ra với bà Caramel - mẹ nuôi của Linlin, mà chỉ có khuôn mặt vô cùng hoảng sợ của những người đã chứng kiến được những gì đã xảy ra. Thế nhưng hầu hết chúng ta đều có thể suy đoán được rằng Linlin đã vô tình ăn luôn bà mẹ nuôi và hấp thụ được năng lực ác quỷ của bà ta. Tôi sẽ không phân tích tính đúng sai của suy đoán trên mà sẽ nói về những gì xảy ra sau sự kiện đó.

One Piece: Lúc thì mưu mô lúc lại ngáo ngơ, dường như Big Mom bị mắc hội chứng đa nhân cách? - Ảnh 1.

Như ta đã thấy trước sự kiện đó thì Linlin là một đứa trẻ ngây thơ "vô số" tội, bản tính hiền lành mặc dù hành động hơi ngáo. Nhưng sau sự kiện đó thì Linlin lại trở thành một con người khác hẳn: một con quái vật Big Mom ranh mãnh và quỷ quyệt. Thế nhưng đan xen trong sự quỷ quyệt của Big Mom lại là một giấc mơ có phần hoang đường và ngây thơ, khi mong muốn xây dựng một vương quốc nơi mà mọi giống loài trên thế giới đều có thể sống hòa bình chung với nhau.

Mặc dù có thể mọi người sẽ nghĩ nguyên nhân là do lão đầu bếp dắt mũi. Nhưng mà nếu lão có khả năng dắt mũi mà khiến bản chất của Big Mom quay ngoắt 180 độ như thế thì chắc hẳn lão đấy phải làm Tổng tham mưu trưởng của băng Big Mom rồi chứ ko chỉ là bếp trưởng thôi đâu. Theo tôi còn có một bí ẩn khác đằng sau sự thay đổi này.

One Piece: Lúc thì mưu mô lúc lại ngáo ngơ, dường như Big Mom bị mắc hội chứng đa nhân cách? - Ảnh 2.

Cụ thể thì rất có khả năng là khi Linlin ăn bà mẹ nuôi thì linh hồn của bà đó nhập vào cơ thể của Linlin, bên trong cơ thể của Linlin chứa hai linh hồn nhưng ko hoà làm một với nhau mà trở thành hai nhân cách riêng biệt: một nhân cách độc ác và quỷ quyệt (bà mẹ nuôi) và một nhân cách ngây thơ hiền lành (Linlin ngây thơ khi còn bé).

Chắc hẳn mọi người đều đã xem phim Thor: Ragnarok rồi, nhân vật Bruce Banner trong phim cũng có hai nhân cách: nhân cách Banner và nhân cách Hulk. Sau sự kiện Age of Ultron thì nhân cách Hulk kiểm soát cơ thể suốt hai năm, khi nhân cách Banner trở lại thì bị ngáo, mất khái niệm thời gian (không biết đã trôi qua 2 năm) và không biết chuyện gì đang diễn ra.

Điều tương tự cũng diễn ra với Big Mom. Nhân cách "Linlin bé" bị nhân cách bà mẹ nuôi lấn át và kiểm soát cơ thể suốt nhiều năm, nên bị rơi vào trạng thái ngủ đông, gần như không trưởng thành thêm tí nào kể từ thời điểm đó, hiện tại vẫn chỉ là một đứa trẻ con.

Khi trải qua một số điều kiện đặc biệt nhất định thì nhân cách bà mẹ nuôi bị gì đó và tạm thời mất khả năng kiểm soát, nhân cách Linlin bé trở lại, nên Big Mom lại trở về thành một đứa trẻ ngây thơ hiền lành.

One Piece: Lúc thì mưu mô lúc lại ngáo ngơ, dường như Big Mom bị mắc hội chứng đa nhân cách? - Ảnh 3.

Và đây là những chi tiết chứng minh giả thuyết trên:

+ Những hiện tượng có thể do nhân cách Linlin trỗi dậy là: khi ảnh bà mẹ nuôi bị đập (Big Mom gào khóc như một đứa trẻ con), khi ăn bánh của Sanji (Big Mom vui sướng như một đứa trẻ con), khi rơi xuống biển (Big Mom bị mất trí và trở nên ngây thơ như một đứa trẻ con) và khi nhìn thấy trẻ con (Tama) (Big Mom trở nên hiền lành như một đứa trẻ con).

+ Việc Big Mom tách một phần linh hồn mình nhét vào 3 món vũ khí bên mình. Prometheus chứa một phần linh hồn của bà mẹ nuôi nên thông minh và ranh mãnh hơn. Napoleon thì chứa một phần nhỏ của cả hai linh hồn nên đôi khi rất ranh mãnh mà đôi khi cũng hơi ngáo. Còn Zeus thì chứa một phần linh hồn của Linlin bé nên ngáo ngơ và tham ăn.

Trong chap 1011, Big Mom đã tạo ra thêm một Homies mới tên là Hera, và theo những gì mới thể hiện, Hera cũng có sự quỷ quyệt và ranh mãnh tương tự như Prometheus. Điều này có thể là nguyên nhân khiến Big Mom tạm thời trở về trạng thái Bà Mẹ khi chạm mặt Tama.

Quan điểm của bạn về giả thuyết trên như thế nào? Hãy cùng để lại bình luận nhé!

Nguồn: Lê Tài – Group Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece