One Piece: Loại Haki nào phù hợp với Hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm, liệu có phải là Haki "Vũ Lực" không?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/02/2021 11:59 PM

Hiện tại nhân vật Nami không sở hữu loại Haki nào. Vậy nếu trong tương lai có được buff thêm Haki thì loại nào phù hợp với cô?

Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh vô cùng "bá đạo" trong One Piece. Có thể hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Nhờ Haki mà người sở hữu nó có thể dùng năng lượng tinh thần theo những cách không thể tưởng tượng được, mở ra một cánh cửa của những khả năng và sức mạnh vô cùng tuyệt vời.

Và hiện tại với sự phát triển của bộ truyện thì việc sử dụng Haki đã trở nên quen thuộc với những hải tặc mạnh mẽ tại Tân thế giới. Có thể nói không ai là không biết đến loại sức mạnh này.

Tuy nhiên hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm đang không sở hữu loại Haki nào. Vậy nếu trong tương lai có được buff thêm Haki thì loại nào phù hợp với cô?

1. Haki Bá Vương không hề phù hợp

One Piece: Loại Haki nào phù hợp với Hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm, liệu có phải là Haki Vũ Lực không? - Ảnh 1.

Đây là loại Haki đầu tiên mà chúng ta nên loại bỏ khỏi danh sách vì nó không hề phù hợp với Nami.

Các nhân vật như Luffy, Shanks, Râu Trắng, Big Mom, tất cả những người sử dụng Haki Bá Vương này đều có một điểm chung, đó là họ có khí chất của vương giả. Nhân vật dùng Haki này thường là "ông chủ" của tổ chức mà họ lãnh đạo. Hoặc người sở hữu Haki Bá Vương có thể ở băng của người khác (như Katakuri và Ace), giữ vị trí chỉ huy trong hạm đội Tứ Hoàng.

Vì thế với vai trò của Nami, chủ yếu từ thời ở Arlong đến băng Mũ Rơm, Nami luôn là người đi theo họ mà thôi.

2. Haki Vũ Trang không giúp ích gì cho đòn tấn công của Nami

One Piece: Loại Haki nào phù hợp với Hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm, liệu có phải là Haki Vũ Lực không? - Ảnh 2.

Có một điều thú vị là khi Nami có thể đánh Luffy và các thành viên khác một trận nhừ tử thì nhiều người có cảm giác như cô ấy sở hữu Haki Vũ Trang. Nhưng trên thực tế nó phải là sức mạnh từ Haki mà chỉ là những khoảnh khắc hài hước mà thôi.

Bên cạnh đó thể lực của Nami không có gì đặc biệt. Do đó cô chủ yếu dựa vào Clima-Tact cộng với kiến thức thời tiết để giành chiến thắng trong trận chiến. Với phong cách chiến đấu của Nami, tôi cảm thấy Haki Vũ Trang không phải là loại Haki phù hợp cho cô. Clima-Tact có thể được sử dụng như một cây gậy chiến đấu, nhưng chức năng chính của vũ khí là phóng tia sét và tạo ra hiện tượng thời tiết để tấn công kẻ thù từ xa.

Trừ khi Haki Vũ Trang có thể được sử dụng để phủ lên sét, nhưng Nami biết rằng nó sẽ không có tác dụng gì. Nếu kẻ địch mạnh hoặc nhanh tiếp cận cô, rất có thể sức mạnh Clima-Tact cũng không đủ để ngăn chặn chúng.

3. Haki Quan Sát khiến Nami trở nên mạnh mẽ hơn

One Piece: Loại Haki nào phù hợp với Hoa tiêu Nami của băng Mũ Rơm, liệu có phải là Haki Vũ Lực không? - Ảnh 3.

Và cuối cùng loại Haki phù hợp nhất với Nami chính là Haki Quan Sát. Nếu Nami sở hữu loại Haki này thì cô có thể sử dụng nó để dự đoán thời tiết chính xác đến mức khí hậu điên cuồng của Tân Thế Giới cũng không làm khó được cô.

Trên thực tế, khả năng dự đoán thời tiết của Nami đôi khi giống như Haki. Ví dụ: trước Drum Island, Nami bị ốm, cô đã ra lệnh di chuyển thành công Going Merry. Sau đó, người ta tiết lộ rằng vị trí của tàu trước đó đã bị cơn bão bất ngờ ập đến. Chỉ chậm một chút thôi, Merry có thể bị kẹt.

Không những thế Haki Quan Sát cũng sẽ có ích với Nami ở một trận đấu tay đôi. Trong quá khứ, cô có thể đánh bại Kalifa bằng kiến thức của mình về thời tiết. Nếu đoán trước được chuyển động của kẻ thù, Nami sẽ còn mạnh hơn nữa.

Trên đây là phân tích về loại Haki của Nami trong One Piece. Tôi thực sự cảm thấy rằng cô sau này sẽ có được Haki Quan Sát, giống như Usopp vậy. Còn bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!