One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/04/2021 08:00 PM

 
  thích

Zoro có thể đã phủ lên thanh kiếm của mình Haoshoku Haki và điều thú vị là anh ấy không nhận ra nó.

Từ khi nào Zoro đã bộc lộ khả năng của Haoshoku Haki trong One Piece? Điều này đã được mang ra xem xét sau khi nó được tiết lộ trong One Piece chương 1010. Zoro có thể đã phủ lên thanh kiếm của mình Haoshoku Haki và điều thú vị là anh ấy không nhận ra nó.

Vậy có khả năng nào Zoro đã sử dụng Haoshoku Haki để chống lại Mihawk không?

1. Mihawk đã bị sốc và toát mồ hôi khi Zoro chuẩn bị triển khai Sanzen Sekai

One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không? - Ảnh 1.

Trong chương 51 của One Piece, có một khoảnh khắc thú vị khi Zoro bắt đầu thi triển Sanzen Sekai. Đột nhiên, Mihawk đã toát mồ hôi. Trong phiên bản manga, đoạn này thậm chí còn hiển thị một khung hội thoại chỉ có dấu chấm than, xác nhận rằng Mihawk thực sự đã rất ngạc nhiên. Trong khi trước đó anh ta hoàn toàn áp đảo Zoro. Mihawk dường như cảm nhận được điều gì đó từ đòn tấn công của Zoro vào thời điểm đó.

Không chỉ vậy, khoảnh khắc này còn được Boichi duy trì khi vẽ nên cuộc chiến giữa Mihawk và Zoro. Sau đó, mặc dù nó không được làm nổi bật trong phiên bản anime gốc, nhưng khi nó được làm lại cho Episode of East Blue, khoảnh khắc đổ mồ hôi này của Mihawk cũng được thể hiện. Rõ ràng có một cái gì đó bất thường từ thời điểm này rồi.

2. Tình hình của Zoro lúc đó là nguy cấp, giống như khi anh đấu với Kaido ở chương 1010

One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không? - Ảnh 2.

Trên thực tế, có những điểm tương đồng giữa các sự kiện của Zoro với Mihawk và Zoro với Kaido. Lúc đó Zoro đang ở trong tình thế tuyệt vọng. Khi chiến đấu với Mihawk, Zoro đã chuẩn bị tung ra Sanzen Sekai và tính toán rằng đây sẽ là đòn tấn công cuối cùng của mình. Anh ấy đã dồn tất cả những gì mình có cho tuyệt chiêu cuối Sanzen Sekai đó.

Khi chống lại Kaido, Zoro cũng dùng hết sức lực vì dường như anh biết đó là điều tốt nhất mình có thể làm, với hy vọng ít nhất anh có thể khiến Kaido gục ngã. Với tình hình như vậy, việc Zoro tung ra tất cả những gì mình có là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Kể cả sức mạnh mà chính anh cũng không nhận ra mình có.

3. Mihawk sẽ biết rằng Zoro đã phủ các đòn tấn công của mình bằng Haoshoku Haki

One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không? - Ảnh 3.

Ví dụ, nếu Zoro phủ các đòn tấn công của mình bằng Haoshoku Haki, Mihawk có biết không? Vâng, tất nhiên anh ấy biết. Anh ta đã chiến đấu với Shanks trước đây, và Shanks rất có thể đã thành thạo việc phủ Haoshoku Haki lên thanh kiếm của mình. Đặc biệt là xem xét Haoshoku Haki Shanks khủng khiếp như thế nào. Nếu Zoro thực sự tráng thanh kiếm của mình bằng Haoshoku Haki thì không có gì lạ khi Mihawk cũng phải đổ mồ hôi hột. Cuộc tấn công đó có thể gây nguy hiểm nếu bị trúng đòn.

4. Đây có phải lý do Mihawk tôn trọng Zoro?

One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không? - Ảnh 4.

Tôi cũng nghi ngờ rằng đây có thể là lý do Mihawk tôn trọng Zoro như vậy sau trận chiến của họ. Zoro không chỉ thừa nhận thất bại một cách nam tính mà còn để mặc cho đối thủ cắt ngực vì không muốn bị thương ở lưng. Và Zoro cũng có tiềm năng trở thành một kiếm sĩ nguy hiểm.

Tôi chủ yếu nghĩ về những lời của Mihawk sau khi Zoro được cứu, rằng còn quá sớm để Zoro chết. Mihawk thậm chí còn sẵn sàng chờ Zoro vượt qua mình. Với việc Mihawk đã áp đảo Zoro đến mức nào trong cuộc đấu tay đôi, Mihawk chắc hẳn đã cảm nhận được điều gì đó ở Zoro ngoài sự can đảm và quyết tâm của Thợ săn Hải tặc.

5. Nhưng thực sự Zoro có vô tình dùng Haoshoku Haki trong cuộc chiến với Mihawk không?

One Piece: Liệu Zoro có vô tình sử dụng Haoshoku Haki khi chiến đấu với Mihawk trước đây không? - Ảnh 5.

Vì tất cả những điều phía trên chỉ là suy luận nên đúng hay không thì chúng ta phải chờ lời giải thích của Oda. Thậm chí có khả năng lúc đó Oda không hề nghĩ về Haoshoku Haki thì sao. Nhưng phải thừa nhận rằng, những yếu tố trên thực sự gay cấn và có ý nghĩa.