One Piece: Liệu sức mạnh của Kaido có bị Morgans thêu dệt giống như cách hắn ca tụng Luffy là Ngũ Hoàng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/09/2020 02:00 PM

 
  thích

Việc Kaido bị Cửu Hồng Bao đả thương đã khiến nhiều độc giả tỏ ra nghi ngờ về thứ sức mạnh mà nhiều người truyền tụng về Kaido rất có thể dính dáng tới nhà báo Morgans.

Chắc hẳn các fan của One Piece đều nhớ vụ việc chấn động toàn bộ Tân Thế Giới đó chính là Luffy có mức truy nã thành 1 tỷ 500 triệu Beli và được công nhận như một Ngũ Hoàng. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng với khả năng hiện tại của Luffy thì anh không thể nào đạt đến trình độ này được. Lý do chính khiến Luffy được đánh giá cao tại thời điểm này đến như vậy, phải chăng nhờ một phần lớn đóng góp từ Morgans và tờ thời báo của ông. Morgans ra sức "nâng bi" Mũ Rơm một cách hơi thái quá khiến cả Tân Thế Giới phải bàng hoàng. Qua sự việc này Morgans chính thức được các fan One Piece đặt cho danh hiệu "thánh bốc phét" vượt qua cả cấp độ của Usopp.

One Piece: Liệu sức mạnh của Kaido có bị Morgans thêu dệt giống như cách hắn ca tụng Luffy là Ngũ Hoàng? - Ảnh 2.

Morgans đã từng "thổi phồng" mọi chuyện về Luffy tại Arc Đảo Bánh

Trở lại với vấn đề của Kaido, liệu những thông tin mà chúng ta biết về Kaido, hay nói đúng hơn là những lời đồn đoán trong thế giới One Piece về tứ hoàng Kaido liệu có liên quan gì tới nhà báo Morgans hay không? Trong bản profile về Kaido, có đoạn nói rằng: "Cho phép tôi nhắc lại một lần nữa, người đàn ông này đã đơn phương độc mã thách thức và bị Hải quân bắt tới 18 lần, bị tra tấn hơn 1000 lần. Người ta cố gắng đâm ông ta, những ngọn giáo dễ dàng bị gãy nát. Người đàn ông này đánh chìm 9 tàu khổng lồ. Điều đáng nói hơn là trong 40 lần bị đưa ra xử tử, khi có người treo ông ta lên thì xích trói dễ dàng bị đứt. Người ta cố gắng xử trảm ông ta thì lưỡi gươm dễ dàng bị vỡ nát. Không một ai có thể giết được người đàn ông này"

One Piece: Liệu sức mạnh của Kaido có bị Morgans thêu dệt giống như cách hắn ca tụng Luffy là Ngũ Hoàng? - Ảnh 3.

Kaido có thể là một "nạn nhân" do những lời thêu dệt của Morgans?

Trên đây là toàn bộ thông tin mà một lính Hải quân thông báo về lý lịch của Kaido, cũng từ những thông tin này mà nhiều độc giả cho rằng Kaido thật sự bất tử, không một ai giết được ông ta.

Thế nhưng, với những gì diễn ra ở Wano quốc, có vẻ như những lời đồn đoán trên mang màu sắc được nhà báo Morgans "phóng đại" lên rất nhiều. Kaido đã từng bị Oden đả thương bởi Ryou (tức Haki vũ trang cao cấp" của Oden. Vết chém đấy vẫn còn lại ở trên người Kaido. Và 20 năm sau Cửu Hồng Bao cũng khiến Kaido bị thương bởi Ryou (Haki vũ trang) và buộc hắn ta phải hóa dạng Rồng để chiến đấu.

One Piece: Liệu sức mạnh của Kaido có bị Morgans thêu dệt giống như cách hắn ca tụng Luffy là Ngũ Hoàng? - Ảnh 4.

Oden đã từng làm Kaido bị thương nhờ haki vũ trang cao cấp

Đúng là Kaido rất mạnh, nhưng có thể thấy những giai thoại về tứ hoàng này rất có thể xuất phát từ "thánh bốc phét" Morgans. Việc Kaido bị Hải quân bắt có thể là thật, nhưng không giết được Kaido thì có gì đó không đúng. Các đô đốc Hải quân, Garp, Shengoku đều là các bậc thầy về haki vũ trang cao cấp. Hãy thử đặt trường hợp Kaido bị bắt và bị Garp đấm xem, hắn ta có thật sự bất tử không nào.

One Piece: Liệu sức mạnh của Kaido có bị Morgans thêu dệt giống như cách hắn ca tụng Luffy là Ngũ Hoàng? - Ảnh 5.

Ảnh chế: Kaido có thể là "nạn nhân" của "Thánh bốc phét" Morgans?

Giống như Luffy, rất có thể Morgans đã thêu dệt lên một hình tượng tứ hoàng Kaido bất bại, đao thương bất nhập, bất tử và không thể bị đánh bại. Tuy nhiên đúng là Kaido rất mạnh, nhưng hắn ta không phải là không thể bị đánh bại. Cửu Hồng Bao đã chứng minh điều đó, trong lịch sử là Oden và sắp tới có thể sẽ là Luffy. Nếu Kaido có trách, thì hãy trách "thánh bốc phét" Morgans đã khiến cho nhiều người nhầm tưởng về sức mạnh của mình.

Các bạn nghĩ sao về lý lịch của Kaido trước khi trận chiến Wano bắt đầu. Liệu có phải đây là một sản phẩm của Morgans hay không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!