One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 12:44 PM

 
  thích

Nếu Ulti cũng sở hữu Haki bá vương thì khá thú vị đấy chứ?

Trong số rất nhiều chi tiết thú vị trong One Piece chương 983, một trong số những chi tiết khiến nhiều người tò mò là Luffy và Ulti va chạm vào nhau, sau đó tạo ra hiệu ứng sét.

Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Luffy và Ulti đã đối đầu bằng Haki Bá Vương không? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Oda thường dùng hiệu ứng sét đen để thể hiện tác động của Haoshoku Haki

One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không? - Ảnh 1.

Khi hai người dùng Haoshoku Haki va chạm sức mạnh với nhau, hiệu ứng sét đen thường xuất hiện. Điều này đặc biệt được thể hiện rõ khi Doflamingo và Luffy va chạm sức mạnh khi Luffy cố gắng ngăn cản Doflamingo giết Law. Khoảnh khắc đó đã tạo ra cả sóng xung kích lan ra môi trường xung quanh.

One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không? - Ảnh 2.

Và điều tương tự cũng đã xảy ra khi Roger chống lại Râu Trắng. Hai hải tặc hùng mạnh đã cùng bộc phát Haki bá vương kinh hồn bạt vía của mình. Vì sức mạnh của cuộc đụng độ Haoshoku Haki giữa hai người rất mạnh, thanh kiếm của họ thậm chí còn không chạm vào nhau.

2. So với một số trường hợp, hiệu ứng sét lần này có vẻ nhỏ

One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không? - Ảnh 3.

Điều làm cho hiệu ứng sét trở thành một dấu hiệu của sự va chạm Haki là hiệu ứng này không xuất hiện trong giây lát mà đã được thể hiện nhiều lần trong các cuộc va chạm haki trước đây. Bây giờ, hiệu ứng sét lại xuất hiện khi Luffy và Ulti đọ đầu với nhau, mà cả ai không ai bị làm sao dù mặt đất bị lõm xuống.

Nhưng so với lần Luffy dùng Haki đọ với Doflamingo hay Chinjao, tia sét được thể hiện lần này có cảm giác nhỏ hơn.

One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không? - Ảnh 4.

3. Vậy đây có phải là cuộc đụng độ Haoshoku Haki giữa Ulti và Luffy không?

One Piece: Liệu màn cụng đầu giữa Luffy và Ulti có xảy ra hiệu ứng của Haoshoku Haki không? - Ảnh 5.

Thật ra đây không phải là cuộc đụng độ Haoshoku Haki. Những tia sét bắn ra là do Haoshoku Haki của Luffy và không được đáp lại bởi Ulti. Do đó, nó không ảnh hưởng tới những người xung quanh, không có ai bị ngất vì vụ va chạm này. Ulti cũng cảm nhận được sức mạnh Haki đáng gờm và ngay lập tức phải biến thành khủng long, thể hiện sự tôn trọng với đối thủ của mình. Ngay cả Page One cũng phải hóa thành khủng long để sẵn sàng chiến đấu. Đây cũng là lý do mà tia sét yếu hơn những trường đụng độ haki trước đây.

Vấn đề là, nếu Ulti thực sự làm chủ Haoshoku Haki nhưng hiệu ứng tia sét đen nhỏ, có thể là do cấp độ của Haoshoku Haki của Ulti thấp hơn Katakuri, Chinjao và những người khác.

Như vậy, khả năng cao hiệu ứng của tia sét đen trong trận chiến giữa Ulti và Luffy không phải là cuộc đụng độ Haoshoku Haki. Ở mức tối thiểu, hiệu ứng này được tạo ra từ Haki của Luffy, và điều đó khiến Page One và Ulti phải cẩn thận.