One Piece: Liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/08/2021 05:00 PM

 
  thích

Đây là câu hỏi mà nhiều độc giả tò mò về số phận của Tứ Hoàng Kaido sau khi trận chiến ở Wano kết thúc.

Với sự quay trở lại của Luffy cộng thêm sự biến hóa của Momonosuke, Kaido sẽ thực sự phải đối đầu với quái vật do chính hắn tạo ra. Ở cuộc chạm mặt trước, chính tổng đốc băng Bách Thú là người đã giúp Luffy nhận ra việc Haki bá vương có thể truyền vào đòn đánh, tấn công đối thủ và tạo ra sức tấn công đầy mạnh mẽ. Và Luffy đã dùng kỹ thuật này để đối chọi với Kaido tuy nhiên cậu vẫn bị đánh văng xuống biển.

Giờ đây, khi thể lực đã được phục hồi cộng thêm sự giúp đỡ của Momonosuke (lúc này đã biến thành rồng lớn), Luffy và lần nữa quay trở lại đảo Quỷ và lần này chắc chắn sẽ rất khác. Kaido cũng đang phải chống đỡ sự tấn công của Yamato, việc hắn sẽ phải đối đầu với Luffy không còn là điều dễ dàng như trước nữa.

One Piece: Liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano? - Ảnh 1.

Sẽ không còn quá sớm để chúng ta cùng nhau bàn tới việc liệu Kaido sẽ có kết cục như thế nào ở Wano, khi mà arc này đang dần đi đến kết thúc. Tất nhiên mục tiêu của Luffy là đánh bại Tứ Hoàng, một khi Kaido bị đánh bại thì băng Bách Thú cùng hệ thống cai trị hà khắc tại vương quốc này mới bị đánh sập hoàn toàn. Câu hỏi đặt ra là liệu rằng Luffy có đủ sức để giết Kaido và hắn ta có chết hay không?

Câu trả lời là không, Kaido dù sao là một Tứ Hoàng của biển cả, lại còn là kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sẽ không đơn giản để Luffy có thể lấy mạng Kaido. Có thể Tứ Hoàng này sẽ bị đánh bại và hắn ta cũng sẽ khiến Luffy bất tỉnh thêm một lần nữa. Bản thân thuyền trưởng băng Mũ Rơm cũng nhiều lần tuyên bố cậu muốn đánh bại Kaido chứ không phải là tiêu diệt Tứ Hoàng này.

One Piece: Liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano? - Ảnh 2.

Từ đây có một vấn đề đặt ra đó là liệu có thế lực thứ 3 nào khác "ăn hôi" và nhúng tay vào trận chiến Wano hay không? Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra khi mà bản thân CP0 hay những lực lượng khác vẫn chưa xuất hiện ở Wano này. Việc Luffy đánh bại Kaido trong một trận tử chiến để rồi kết quả là cả 2 đều bị suy sụp là cơ hội để kẻ thứ 3 tiến hành tấn công Kaido và lấy mạng của Tứ Hoàng này. Điều này cũng là một khả năng có thể xảy ra. Râu Đen và âm mưu sưu tập trái ác quỷ hệ hiếm của hắn là một cái tên mà nhiều độc giả nhắc đến.

One Piece: Liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano? - Ảnh 3.

Tuy nhiên có một giả thuyết khác mà tôi nghĩ rằng có thể diễn ra trong phần kết của Wano đó chính là việc Kaido sẽ tìm cách để tử tử như một samurai khi thất bại. Nếu chúng ta để ý kỹ thì có thể thấy Kaido là một kẻ sống khá nghĩa khí, luôn khát khao tìm được một kiếm sĩ mạnh như Oden để cho hắn cảm giác được đối đầu với một huyền thoại samurai như 20 năm trước.

Kaido cũng nhiều lần nhắc đến rằng Zoro, Cửu Hồng Bao rất mạnh nhưng chưa thể đạt đến đẳng cấp của Oden ở những phần trước đó. Đối với một kẻ luôn tự tin vào sức mạnh và chiến thắng tuyệt đối của mình như Kaido, lại là một kẻ có vẻ rất thần tượng các samurai rất có thế khi bị Luffy đánh bại, Kaido sẽ bất ngờ muốn được tự sát như một samurai đích thực. Nếu điều này diễn ra sẽ khiến cho nhiều độc giả One Piece cảm thấy bất ngờ khi mà một Tứ Hoàng lại tìm đến cái chết sau khi thất bại bằng nghi thức của những samurai tại đất nước mà Kaido đang cai trị.

One Piece: Liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano? - Ảnh 4.

Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết. Các bạn nghĩ sao về việc liệu Kaido có tự sát như cách mà một samurai vẫn làm sau khi bị đánh bại ở Wano? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!