One Piece: Liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể "bắt tay làm hòa" sau cuộc chiến ở Wano?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 07:00 PM

 
  thích

One Piece 1011 đã mở ra một tương lai tươi sáng có thể xảy ra giữa băng Mũ Rơm và Big Mom.

Băng Mũ Rơm đã gây ra rất nhiều rắc rối cho Big Mom trong One Piece. Đặc biệt Luffy đã đánh bại hai Tư lệnh ngọt của băng Big Mom và Morgans cũng viết như thể rằng sự cố tại arc Đảo Bánh là chiến thắng của Luffy.

Với tình hình đó, thoạt đầu có vẻ như việc Big Mom có ​​thể hòa hoãn với Luffy là điều không tưởng. Nhưng sau đó ở One Piece chương 1011, Big Mom đã thể hiện một hành động giúp băng Mũ Rơm vì xúc động khi biết rằng thị trấn Okobore (nơi đã giúp đỡ Big Mom khi bà ta bị mất trí nhớ) đã bị phá hủy bởi thành viên băng của Kaido.

Từ tình huống đó, câu hỏi đặt ra là liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể bắt tay làm hòa sau arc Wano không?

1. One Piece chương 1011 mở ra cơ hội cho nhóm Mũ Rơm và Big Mom

One Piece: Liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể bắt tay làm hòa sau cuộc chiến ở Wano? - Ảnh 1.

Trong chương 1011, Big Mom đã tấn công Page One vì xúc động khi biết rằng thành viên băng của Kaido đã làm phá hủy thị trấn Okobore. Có điều, cần lưu ý rằng Big Mom không làm điều này để giúp băng Mũ Rơm. Bà ta hành động như vậy là do bộc lộ sự khó chịu của mình khi biết nơi từng giúp đỡ mình đã bị phá hủy.

Tuy nhiên, điều này lại mở ra cơ hội hòa bình giữa Big Mom và băng Mũ Rơm. Đặc biệt là vì Usopp và Nami cũng có mặt tại nơi đó.

2. Làm thế nào để Big Mom có ​​thể sẵn sàng giúp đỡ băng Mũ Rơm?

One Piece: Liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể bắt tay làm hòa sau cuộc chiến ở Wano? - Ảnh 2.

Vì Big Mom tấn công Page One, nên người của Kaido sẽ chống trả bà ta. Trong chương sắp tới, Ulti sẽ hành động để trả đũa cho đứa em trai của mình. Khi Ulti và Big Mom giao tranh, điều này sẽ thu hút những thành viên khác của băng Kaido tấn công Mẹ Lớn.

Khi ấy, nếu Nami và Usopp giúp Big Mom vượt qua mối đe dọa này, thì tôi nghĩ rằng Big Mom ít nhất cũng sẽ cảm thấy có một món nợ ân tình với băng Mũ Rơm. Nếu chúng ta nhìn vào trường hợp của thị trấn Okobore, Big Mom thực sự vẫn đánh giá cao nhưng người đã giúp đỡ mình thì bà ta có thể sẽ có cái nhìn khác tốt hơn về băng Mũ Rơm.

Ngoài ra, còn một nhân tố khác có thể giúp băng Mũ Rơm làm hòa với Big Mom là Tama. Miễn là Tama thân với Big Mom, cô bé có thể thuyết phục Mẹ Lớn giúp đỡ băng Mũ Rơm. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn sau khi Big Mom nảy sinh mâu thuẫn với nhóm của Kaido.

Ví dụ, nếu Tama bị tấn công bởi người của Kaido, Big Mom có ​​thể trở nên tức giận hơn và sẽ không thay đổi quyết định của mình. Bà ta sẽ hoàn toàn tập trung vào việc tấn công người của Kaido, vì vậy Eustass Kid và những người khác không phải lo lắng rằng nữ Tứ Hoàng sẽ trở lại để giúp Kaido trên mái nhà.

Hoặc chẳng hạn Tama bị tấn công thì băng Mũ Rơm sẽ giúp Big Mom đánh bại kẻ tấn công cô bé. Điều này cũng sẽ giúp tăng nhận thức tốt đẹp của Big Mom về băng Mũ Rơm.

3. Những thứ có thể cản trở khả năng "hòa bình" giữa băng Mũ Rơm và Big Mom

One Piece: Liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể bắt tay làm hòa sau cuộc chiến ở Wano? - Ảnh 3.

Charlotte Perospero đã đến được Onigashima. Bộ tộc Mink, những người biết về cái chết của Pedro, như Carrot và Wanda sẽ nhắm mục tiêu vào anh ta để trả thù cho bạn bè của họ. Bản thân Perospero lần cuối trông như thể hắn ta sẽ nhắm vào Marco. Với tốc độ này, có lẽ Perospero sẽ bị đồng minh của Luffy đánh bại trong nay mai.

Nếu Big Mom phát hiện ra con trai mình bị đánh, liệu bà có quay lại làm kẻ thù với phe liên minh không? Ngoài ra, còn có yếu tố O-Tama nữa. Big Mom trở nên thân thiện vì bà ấy gần gũi với Tama - một đứa trẻ dưới 10 tuổi. Nếu cô bé ở xa, liệu sự niềm nở của Big Mom có lần nữa biến mất không?

Một nhân tố khác là Luffy. Big Mom thực sự có vấn đề với thuyền trưởng của băng Mũ Rơm. Ngay cả lúc Big Mom mất trí nhớ, Luffy đã gây ấn tượng không tốt đẹp với bà ta vì đã ăn hết chè đậu đỏ của Queen, thứ đáng lẽ dành cho Big Mom.

Liệu lòng căm thù của Big Mom đối với Luffy có mạnh đến mức tác động của O-Tama không thể ảnh hưởng đến bà ta? Sau đó là Eustass Kid. Liệu anh ta có ngừng tấn công Big Mom chỉ vì Mẹ Lớn đã tấn công nhóm của Kaido? Điều gì sẽ xảy ra nếu Kid vẫn cố gắng chống lại Big Mom?

Vì vậy, mặc dù One Piece chương 1011 đưa ra một dấu hiệu cho thấy khả năng hòa bình tồn tại, tuy nhiên, do bản chất của Big Mom và tình hình ở Onigashima, có một số yếu tố có thể cản trở sự yên bình đó.

4. Nếu Big Mom và băng Mũ Rơm hòa giải sẽ có lợi ích gì?

One Piece: Liệu Big Mom và băng Mũ Rơm có thể bắt tay làm hòa sau cuộc chiến ở Wano? - Ảnh 4.

Nếu Big Mom và băng Mũ Rơm làm hòa thì sẽ có những lợi ích gì? 

Nếu họ hòa giải ở Onigashima, thì Big Mom có ​​thể đánh bại những kẻ phản kháng ở cấp độ Ulti, Queen và King. Điều này sẽ giúp chiến thắng của nhóm Luffy và phe liên minh trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, sẽ rất thú vị nếu Big Mom quyết định gọi những đứa con của mình vẫn đang mắc kẹt trên tàu khi đến Onigashima sẽ tấn công người của Kaido.

Cuối cùng, nếu ngay cả sau Onigashima, Big Mom vẫn làm hòa với băng Mũ Rơm thì sao? Tôi không nghĩ giữa họ sẽ có một liên minh hay bất cứ điều gì khác tương tự. Có lẽ Big Mom sẽ chỉ không đối đầu với băng Mũ Rơm và đuổi theo họ nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ mở ra khả năng cho những chiến binh như Katakuri có thể giúp Luffy trong trường hợp xảy ra xung đột lớn, giống như cuộc chiến vừa qua.