One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất?

Sogeking  - Theo Helino | 30/09/2018 03:00 PM

Theo One Piece 919, 20 năm về trước, lãnh chúa Oden (cha của Momonosuke) cùng 9 gia nhân của mình đã luôn cố gắng cải cách đất nước, mở cửa Wano để cứu giúp dân tộc mình khỏi cái tư tưởng phong kiến cổ hủ, chính sách bế quan tỏa cảng cực đoan.

Không may thay, hoài bão của ông đã bị Kaido và những tên quan lại của Wano bóp nghẹt ngay từ khi ý chí ấy còn chưa thành hình: Oden bị sát hại, cả gia tộc bị hủy diệt, đứa con nhỏ phải cùng một vài gia nhân trung thành đi lưu vong. Trước cái chết của chồng và giữa lâu đài đang chìm trong biển lửa, phu nhân Oden đã để lại một bài thơ nguyền dự báo tương lai.

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 1.

Ban đầu, nhiều người cho rằng bài thơ ấy chính là lời sấm truyền về 9 thành viên băng Mũ Rơm, những tên hải tặc ưa phiêu lưu và giàu lòng bao dung đã từng giang tay cứu giúp rất nhiều đất nước. Nhưng có thật sự là vậy? Nếu chỉ cần có họ, thì Law hay 2 vị vua chó mèo hay thậm chí có thể là Marco Phượng Hoàng có mặt để làm gì? 

Nếu cả 9 người trong băng là đủ để chiếm hết sân khấu, thì chả phải Kaido quá "bèo" sao? Chưa kể, nếu cuối cùng chỉ đúng 9 thành viên thì công sức xây dựng Jinbe hay thậm chí là Carrot của Oda xem như là vô nghĩa...đặc biệt là trong tình cảnh Jinbe đã chính thức gia nhập băng nhưng hiện chưa biết sống chết thế nào.

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 2.

Bởi những suy nghĩ này, tôi cho rằng 9 nhân tố kia sẽ là những nhân vật khác, những kẻ nổi bật, ngang tàn, không thiếu sức mạnh và đầy đủ số mà, không ai khác chính là 9 trên 11 tay tân binh hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất: Thật Nhất Tân Tinh Tú.

Về những cái tên góp mặt thì tôi đã nói rõ từ các phần trước, và chỉ gạch đi mỗi Bege vừa xuất hiện ở Đảo Bánh và Bonney thì đang trà trộn ở hội nghị thượng đỉnh Reverie. Luffy, Zoro và Law là những người chắc chắn sẽ có mặt để chống lại Kaido; Apoo, Hawkins và Drake thì lại đầu quân cho Kaido nhưng bằng mặt chắc gì đã bằng lòng; Kids thì ai cũng biết đang ngậm hành trong ngục còn Killer chắc chắn sẽ xuất hiện để cứu thuyền trưởng của mình. 

Cuối cùng là Urouge, kẻ bí ẩn và bị đánh giá thấp nhất trong siêu tân tinh nhưng lại là người đã đập nát bét một thủ lĩnh trong băng Tứ Hoàng, anh ta đã có nguyên một phần giải thích lí do có mặt trong phần 2.

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 3.

Những tay hải tặc bất cần, liều lĩnh hay ''những chiến binh của định mệnh'' ?

Nếu lời tiên tri về 9 nhân ảnh kia thật sự chính là họ, thì phải chăng là những gã này sẽ cùng hướng vào việc giải cứu Wano? Câu trả lời là không. Chap 919 vừa xong, Law đã nói lên điều mà không phải ai trong độc giả chúng ta cũng thấu hiểu trong thế giới One Piece: ''Một hải tặc nhân từ sao, thật đáng kinh tởm!''. 

Thực sự mà nói, nhóm Luffy có lẽ là băng hải tặc dị hợm, quái đản bậc nhất cái Vũ trụ Hải tặc OnePiece và đó cũng là điều làm nên hình ảnh của họ. Nhưng còn việc để những tay hải tặc này sẵn sàng dẹp bỏ lòng tự tôn để liên minh với nhau, đặt cược tính mạng, liều mình quyết chiến với Kaido thì lại là một việc tưởng chừng vô lí. Thế mà vẫn còn đó lời giải thích cho việc này:

1. Jinbe và cách suy nghĩ của một hải tặc thực thụ

Nhớ lại hồi gặp mặt giữa Bege, Luffy và Caesar với nhau, ba gã này chẳng những chả ưa gì nhau mà có khi còn sắp choảng nhau tới bến, khiến một thương vụ liên minh nát bét sắp gần kề, Jinbe chỉ thở dài và buông một câu hỏi nhẹ tênh cho cả 3:

- Các người có thích Big Mom không?

- Ghét cực kì!!!

- Thế là đủ để có một liên minh rồi đấy. Sau này muốn chém giết thế nào cũng được còn bây giờ thì hợp tác chứ?

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 4.

Phải, chỉ cần một lí do, một mục đích là cũng đủ cho một liên quân, mà đằng này Kaido thì cũng đã gây thù chuốc án quá nhiều rồi. Hải tặc là thế, không cần các chính sách, thương lượng rườm rà hay những lợi ích mỗi bên đặt ra, ''anh không ngại việc đánh nhau vỡ đầu chảy máu, anh chỉ cần có lí do thôi! ''. Và thực tế đã chứng minh, một khi đã liên minh với Luffy rồi thì kiểu gì cũng nảy sinh tình đồng chí mà thôi.

2. Law và 'lời sấm truyền' của riêng mình

Có ai còn nhớ cảnh cuối cùng trong cuộc chiến giữa Law và Vergo, khi mà Doflamingo qua đầu dây bên kia còn đang cười khẩy đợi Vergo làm thịt đứa nhóc ngỗ ngược ngày nào. Với tôi đó là một trong những cảnh hoành tráng nhất, khi Law một đao xẻ đôi người Vergo cùng cả hòn đảo, cộng thêm lời tuyên bố dằn mặt cho Doffy:

''Đã 2 năm sau trận chiến thượng đỉnh, và đã có kẻ nào trở mình thay đổi từ đấy? Tất cả những điều bọn mi làm là yên vị và giữ khư khư cái ngai vàng[...]Trận chiến năm đó chỉ là sự khởi đầu. 

Như mi luôn nói, làn sóng thời đại mới của những kẻ dám thách thức đang tới một cách mạnh mẽ không thể ngăn cản., và cái guồng máy trật tự cũ kĩ mà bọn mi đã dựng lên, sẽ bị bọn ta - những chiến binh của thời đại mới... ĐẬP NÁT!!!"

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 5.

Song hành trong cảnh này chính là những gương mặt của Law, Luffy, và của Kid, Hawkins, Apoo, báo hiệu cho việc thời đại mới đang mang theo một lứa hải tặc bất trị sẽ đạp đổ mọi chân giá trị của thời đại cũ. Và một trong những biểu tượng của thời đại cũ đó không ai khác chính là Kaido, sinh vật mạnh nhất thế giới này, kẻ đủ sức để san phẳng mọi kẻ thù, cũng như cần ít nhất đầy đủ những siêu tân tinh như thế này thì may ra mới được xếp hàng chung mâm với hắn, và dù là có đủ đi chăng nữa thì sao, đến cuối cùng mới dám khẳng định ai là người chiến thắng!

20 năm qua đã được Kaido sử dụng để tạo nên bộ máy của riêng mình, với những xứ sở chìm trong dối lừa, áp bức như Wano, vậy mà guồng quay của bộ máy đầy những mắt xích quan trọng ấy với những Caesar, Doflamingo,... đều đã bị loại bỏ, đập nát và rồi cuối cùng những kẻ thách thức sẽ tiến thẳng tới trung tâm của nó, Tứ Hoàng Kaido. 

One Piece: Liệu 9 nhân vật từ lời sấm truyền có phải Băng Mũ Rơm? Hay đấy là lời dự đoán về Thế hệ tồi tệ nhất? - Ảnh 6.

Trận chiến này không phải đầu tiên và cũng không phải cuối cùng giữa những gã thợ săn non trẻ với những con mãnh thú già dặn, dữ dằn. Nhưng nó lại có thể là lần đầu tiên mà một trong những vị chúa tể của bãi săn sẽ phải nằm xuống, khi mà lần này đến tìm hắn không chỉ là một hải tặc nhãi nhép bình thường, mà là Monkey.D.Luffy - kẻ hủy diệt những con mãnh thú.

Nguồn: One Piece FC in Vietnam