One Piece: Liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công thay đổi thế giới hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2021 09:15 AM

 
  thích

Băng hải tặc vĩ đại nhất lịch sử One Piece là Rocks đã thất bại trong việc thay đổi thế giới, liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công hay không?

Được giới thiệu từ khá lâu trong One Piece, quân cách mạng chính là lực lượng lớn mạnh nhất và cũng là thế lực đe dọa nhất đến chính quyền thế giới. Dưới sự chỉ huy của kẻ được cho là nguy hiểm nhất thế giới Monkey D. Dragon và đồng thời cũng là cha đẻ của Luffy, quân cách mạng đang ngày càng tập hợp được một lực lượng đông đảo. Đây là lực lượng duy nhất trên thế giới phản đối trực tiếp chính phủ thế giới và tìm cách làm sụp đổ chính quyền này. Quân cách mạng chống lại Thiên Long Nhân, những kẻ được bảo vệ đặc biệt và có quyền lực tối cao trong chính quyền thế giới.

One Piece: Liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công thay đổi thế giới hay không? - Ảnh 1.

Trong khi đó thì băng hải tặc Rocks là băng hải tặc nổi tiếng nhất trong One Piece và tồn tại hơn 40 năm trước (dòng thời gian của One Piece hiện tại) và còn nổi danh trước cả thời của Vua Hải Tặc Roger. Đây là 1 băng hải tặc khủng bố với tập hợp những thành viên nổi bật, những kẻ bạo lực, điên rồ và luôn mâu thuẫn lẫn nhau dù đứng chung một chiến tuyến. Lãnh đạo của băng hải tặc là thuyền trưởng Rocks và những nhân vật lừng lẫy từng là thuộc băng này là Rocks D. Xebec, người đàn ông đã tập hợp được những quái vật như Râu Trắng, Big Mom, Kaido, Shiki, Captain John, Ngân Phủ và Ochoku vào chung một thuyền. Sau "Biến cố God Valley" và màn kết hợp kinh điển có một không hai giữa anh hùng hải quân Garp và Vua Hải Tặc Roger đã khiến băng hải tặc này bị xóa sổ hoàn toàn, các thành viên tách nhau ra. 3 trong số những cái tên trên sau đó trở thành Tứ Hoàng là Kaido, Râu Trắng và Big Mom.

One Piece: Liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công thay đổi thế giới hay không? - Ảnh 2.

Một điều thú vị là cả băng Rocks và quân cách mạng đều có chung một mục đích đó chính là lật đổ chính quyền thế giới và xóa bỏ sự đặc quyền của lũ Thiên Long Tinh. Cả Quân Cách Mạng và băng Rocks đều muốn lập lại một trật tự thế giới mới. Nếu như 40 năm trước băng hải tặc Rocks được xem là mối đe dọa lớn nhất của chính quyền thế giới thì hiện tại quân cách mạng cũng là những kẻ bị truy nã gắt gao nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu quân cách mạng có thất bại giống như băng Rocks đã phải hứng chịu hay không?

One Piece: Liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công thay đổi thế giới hay không? - Ảnh 3.

Xét về sức mạnh đơn thuần, băng Rocks có những thuyền viên mạnh mẽ, là tập hợp toàn những "quái vât" mà chỉ nghe tên thôi cũng đủ khiến chúng ta giật mình. Thật khó tưởng tượng khi Râu Trắng, Big Mom, Kaido, Shiki, Captain John, Ngân Phủ và Ochoku và Rocks D.Xebec cùng đứng chung một chiến tuyến thì sức mạnh này phải lớn đến như thế nào. Thực tế thì phải cần tới một liên minh hải tặc (Roger) và hải quân (Garp) mới có thể đánh bại được chúng. Tuy nhiên Rocks lại là một băng khá vô tổ chức, hoạt động đơn lẽ, thiếu tính toán và sử dụng vũ lực. Chính vì vậy dù có mạnh như thế nào, chỉ với những con người đấy rất khó để lật đổ chính quyền thế giới và lũ Thiên Long Tinh. Trong khi đó quân cách mạng dù không sở hữu những tài năng chiến đấu kiệt xuất như băng Rocks nhưng họ lại là một tổ chức có hoạt động chặt chẽ và thực hiện những chiến lược đúng đắn.

One Piece: Liệu quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha đẻ Luffy có thành công thay đổi thế giới hay không? - Ảnh 4.

Chỉ huy quân cách mạng là Dragon lại thường xuyên sử dụng các chiến lược quân sự để đạt được mục đích, ví dụ như các phương án: phá hoại ngầm, đấu tranh ngoại giao, thuyết phục người dân để có thể đạt được mục đích của mình. Chính vì sự hoạt động chặt chẽ của quân cách mạng mà dù nhận thức được sự nguy hiểm của Dragon nhưng chính quyền thế giới vẫn chưa tìm ra cách để đánh bại cha của Luffy. Các bạn thấy sao về quân cách mạng dưới sự chỉ huy của cha Luffy là Dragon? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!