Lầy như nước Pháp, đem cả bộ truyện One Piece vào giảng dạy trong sách giáo khoa

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 23/11/2020 06:37 PM

Có ai mà ngờ được có ngày One Piece lại xuất hiện sách giáo khoa nước Pháp ở bộ môn khoa học và công nghệ cơ chứ

Cụ thể là trong bài học về tầm quan trọng của Vitamin C với các thủy thủ giai đoạn đầu thế kỷ 18. Đây được xem là giai đoạn bùng nổ của một chứng bệnh kỳ lạ khiến những người đi biển ngày càng trở nên mệt mỏi, uể oải và luôn trong trạng thái cáu gắt, dễ nổi giận. Với những người có sức khỏe và tinh thần không tốt thậm chí còn xuất hiện nhiều triệu chứng đáng sợ hơn như chảy máu chân răng, rụng răng hay thậm chí là cả tử vong.

Lầy như nước Pháp, đem cả bộ truyện One Piece vào giảng dạy trong sách giáo khoa - Ảnh 1.

Thiếu Vitamin sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải hay thậm chí là tử vong

Người ta ước tính rằng có đến 2 triệu người chết chỉ trong vòng 200 năm vì căn bệnh đáng sợ này. Thế nên nhiều người vào thời điểm đó không dám ra khơi và cho rằng đó là lời nguyền dành cho những tên cướp biển. Họ đồn nhau rằng hải tặc cứ sau 2 – 3 tháng ra khơi đều sẽ lần lượt mắc phải lời nguyền biển cả.

Thế nhưng sự thật lại không phải vậy, chính vì lênh đênh trên biển với chế độ ăn không lành mạnh quá nhiều thịt muối và thiếu rau xanh. Các thủy thủ đoàn dần mắc phải một căn bệnh tên là Scurvy do thiếu vitamin C. Chính vì lý do đó, sau này trước mỗi chuyến ra khơi, những thủy thủ đoàn đều phải chuẩn bị cho mình rất nhiều các loại rau quả đặc biệt là quả cam, vốn được xem là thần dược dành cho giới cướp biển.

Lầy như nước Pháp, đem cả bộ truyện One Piece vào giảng dạy trong sách giáo khoa - Ảnh 2.

Cam rất có giá trị với thủy thủ đoàn

Trong bức ảnh chúng ta có thể thấy được một thành viên trong băng Mũ Rơm đang rơi vào trạng thái thiếu Vitamin C trầm trọng và buộc phải nhờ đến sự trợ giúp thần kỳ của quả cam. Người của thế kỷ 18 tin rằng cơ thể của thủy thủ sẽ hồi phục rất nhanh ngay sau khi được sử dụng loại thần dược này.

Lầy như nước Pháp, đem cả bộ truyện One Piece vào giảng dạy trong sách giáo khoa - Ảnh 3.

Luffy và Usoop đang tiếp thêm Vitamin C cho đồng đội

Rõ là so với những cách giảng dạy thông thường, cách giảng dạy kết hợp với anime này hiệu quả hơn hẳn khi tạo được hứng thú với các em học sinh. Cơ mà xem One Piece lâu như vậy vẫn chưa thấy tình trạng thiếu vitamin C xuất hiện với hải tặc nào. Liệu băng Mũ Rơm có đang thủ sẵn một lượng lớn cam trong kho không ta?

Các bạn nghĩ sao về các truyền tải bài học của nước Pháp?