One Piece: Law sẽ trở thành đối thủ của Luffy vì cùng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/01/2021 12:25 PM

Vua Hải Tặc
21/12/2012 NCB: SSGroup NPH:

Dù chưa từng nói ra mong muốn của mình, thế nhưng mục đích của Law cũng là nhắm đến One Piece.

Trafalgar D. Water Law là một nhân vật hết sức bí ẩn trong One Piece. Mặc dù có thời gian xuất hiện trong truyện chỉ ít hơn các thành viên trong nhóm Mũ Rơm, trên thực tế cho đến giờ, chúng ta vẫn chưa biết gì về suy nghĩ thực tế của Law sau khi hạ gục Doflamingo. Lẽ ra, nếu nguyện vọng của Law chỉ đơn giản là hạ gục Doffy để trả thù cho Corazon, anh đã có thể giải tán liên minh với băng Mũ Rơm ngay sau khi trận chiến trên Dressrosa kết thúc.

Thế nhưng sau trận chiến đó, Law vẫn tiếp tục duy trì mối liên minh này, thậm chí vẫn tiếp tục hợp tác với Luffy dựa theo mục tiêu đã đề ra trước đó, tức hạ gục Kaido. Trên nóc Onigashima hiện giờ đang có 3 thuyền trưởng, trong đó nguyện vọng trở thành Vua Hải Tặc của Luffy và Kid là không cần phải bàn cãi, thế nhưng nếu chú ý một chút, chúng ta cũng có thể nhận ra chính Law cũng đang nhắm tới vị trí Vua Hải Tặc đó, dù anh chưa bao giờ nói ra.

Law từng bày tỏ sự quan tâm đến One Piece

Sau trận thánh chiến trên Marine Ford, Law đã nhìn thấy được tiềm năng của Luffy và quyết định ra tay giúp đỡ cậu ta thoát chết khỏi sự truy đuổi của các vị đô đốc. Sau khi Luffy được cứu sống, Law đã quay trở lại Sabaody trong chap 595 và chờ đợi "thời cơ" để bước vào Đại Hải Trình. Sau đó vào chap 597, Luffy đã tuyên bố thay đổi kế hoạch gặp lại đồng đội của mình từ 3 ngày sang 2 năm như chúng ta đã biết.

Có thể nói, màn tuyên bố của Luffy chính là "thời cơ" mà Law đã chờ đợi và kế hoạch liên minh với băng Mũ Rơm đã có trong đầu Law từ giây phút mà cậu ta quyết định cứu mạng Luffy. Khi xuất hiện trong chap 595 và bị thuyền viên hối thúc bước vào Đại Hải Trình, Law đã tỏ vẻ bình tĩnh và nói "One Piece chẳng mất đi đâu mà sợ". Đây chính là chi tiết quan trọng thể hiện bản thân Law cũng đang nhắm đến kho báu One Piece.

One Piece: Law sẽ trở thành đối thủ của Luffy vì cùng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 1.

Law ước nguyện giải mã bí ẩn về gia tộc "D"

Trong chap 966 tại vực tầng hầm ở Onigashima, sau khi đánh xuyên qua lớp phòng vệ ở tầng hầm, Law đã tiếp cận được một khối đá Poneglyph. Có thể nói mục đích duy nhất của Law khi tiến đến Wano là tìm kiếm những viên Road Poneglyph, hoàn toàn khác với mục đích giải phóng quê hương cho bạn bè của Luffy. Nếu như viên đá dưới tầng hầm Onigashima là một viên đá chỉ đường, Law nhiều khả năng sẽ thu lấy bản khắc trên mặt viên đá đó và rời đi thay vì tham chiến.

Trong chương này cũng xuất hiện một đoạn hồi tưởng ngắn về Robin và Law, khi Law bày tỏ sự tò mò về chữ "D" trong tên của mình. Trong đoạn hồi tưởng, Robin đã nói rằng cách duy nhất để tìm ra câu trả lời là đi theo sự chỉ dẫn của những viên Road Poneglyph và điều đó có nghĩa là phải đánh bại được tất cả các Tứ Hoàng. Chính điều này đã củng cố thêm quyết tâm đánh bại Kaido của Law.

One Piece: Law sẽ trở thành đối thủ của Luffy vì cùng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 2.

Law bày tỏ sự không hài lòng khi nghe Luffy tuyên bố mình sẽ trở thành Vua Hải Tặc

Trong phân cảnh cuối chap 1000, Luffy đã đấm cho Kaido một nhát sưng mặt và tuyên bố bản thân cậu sẽ vượt qua Big Mom lẫn Kaido để trở thành Vua Hải Tặc. Kaido và Big Mom hiển nhiên đã rất tức giận khi nghe thấy lời của Luffy. Thế nhưng bên cạnh phản ứng của hai người, chúng ta hãy cùng chú ý đến phản ứng của bốn người trong đội Siêu Tân Tinh

One Piece: Law sẽ trở thành đối thủ của Luffy vì cùng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 3.

Zoro: Cậu học được cái này ở chỗ ông già đó hả?

Kid: Haki của hắn có tác dụng lên Kaido sao?

Killer: Fafafa, xem ra chúng ta có cơ hội chiến thắng rồi đấy.

Law: Có vài lời tôi muốn nói với cậu đấy (kèm theo sfx nghiến răng).

Rõ ràng, Law không hề cảm thấy hài lòng sau lời tuyên bố của Luffy trong chương trước.

Chúng ta đều biết, muốn trở thành Vua Hải Tặc, phải tìm thấy One Piece. Muốn tìm được One Piece, phải tìm đến Laugh Tales. Muốn tới Laugh Tales, phải thu thập đủ 4 viên đá chỉ đường. Mặc dù Law chưa bao giờ nói mình muốn trở thành Vua Hải Tặc, thế nhưng việc Law quan tâm đến One Piece, muốn tìm ra Laugh Tales chính là con đường mà một Vua Hải Tặc tương lai phải làm. Dù hiện tại Law và Luffy là đồng minh, thế nhưng hai người rất có thể sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh ngay sau Arc Wano này, vì mục tiêu của cả hai đều là trở thành Vua Hải Tặc.