One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 14/09/2019 11:30 AM

Buggy hiện tại đang là một Thất Vũ Hải và cũng là nhân vật phản diện nổi tiếng trong One Piece.

Buggy là một trong những nhân vật đặc biệt nhất trong One Piece. Hiện tại Buggy mang trong mình năng lực Trái ác quỷ hệ siêu sức mạnh là Para Para no Mi cho hắn khả năng phân cắt cơ thể ra thành nhiều khúc nhưng trừ khúc dưới và miễn nhiễm với mọi đòn chặt chém.

Tuy sức mạnh được đánh giá không cao, nhưng nhờ mồm mép và cái đầu lanh lợi của mình thì hiện tại Buggy đang là một Thất Vũ Hải nổi tiếng tại Tân Thế Giới.

Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một số thông tin thú vị về nhân vật này nhé. Đảm bảo có những điều mà fan cuồng của One Piece cũng chưa biết đâu.

1. Buggy là người đầu tiên làm hỏng chiếc Mũ Rơm "thần thánh" của Luffy

One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1) - Ảnh 1.

Từ chiếc đến nay Mũ Rơm được coi là thứ lý tưởng tự do tiếp nối giữa các thế hệ trong One Piece. Từ Gold D. Roger sang Shanks, từ Shanks truyền lại cho Luffy. Cho đến giờ, Mũ Rơm đã gắn bó với Luffy qua biết bao cuộc phiêu lưu thú vị và cậu luôn xem đây là báu vật của mình.

Buggy là nhân vật được xuất hiện rất sớm, ngay từ khi băng Mũ Rơm chỉ có Luffy, Zoro và Nami. Và trong lần đụng độ này, hắn đã đâm thủng chiếc Mũ Rơm mà Luffy yêu quý nhất. Xét cho đến thời điểm này nói không ngoa khi Buggy chính là người đầu tiên gây thương tổn cho báu vật này.

2. Buggy không hề muốn ăn Trái ác quỷ

One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1) - Ảnh 2.

Chắc các fan hâm mộ đều biết từ trước đến nay Buggy rất ghét Shanks. Nguyên nhân cũng chỉ vì Trái ác quỷ mà hắn đang sở hữu.

Trong quá khứ khi cùng là thuyền viên trong băng hải tặc Roger, trong 1 lần đổ bộ lên tàu địch, Buggy tìm thấy 1 bản đồ đánh dấu địa điểm của 1 kho báu lớn dưới nước và cũng trong 1 cuộc đổ bộ tương tự, thủy thủ đoàn đã kiếm được 1 trái ác quỷ: quả Bara Bara No Mi.

Biết trị giá của trái ác quỷ, Buggy tráo đổi quả thật với đồ giả, và ăn quả giả mạo trước mặt thủy thủ đoàn để có thể bán nó, vì nó mà hắn sẽ có được 1 lượng tiền lớn.

Nhưng, trong 1 lần hả hê vì quả ác quỷ và bản đồ đã trong tầm sở hữu của hắn, Buggy bị Shanks làm cho bất ngờ nên phải dấu trái ác quỷ vào miệng, và trước khi hắn nhả ra, Shanks làm bất ngờ lần nữa và lần nữa hắn nuốt luôn trái ma quỷ. Và cũng từ đó hắn vĩnh viễn mất khả năng bơi lội, và cả cơ hội lấy kho báu dưới biển. Điều này đã tạo nên mối hận thù sâu sắc không thể nào quên trong lòng Buggy.

3. Buggy là Shichibukai lùn nhất

One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1) - Ảnh 3.

Trong One Piece thì Hải tặc và Chính quyền là hai thế lực đối kháng, là kẻ thù của nhau. Tuy nhiên, cũng có số lượng hải tặc được Chính quyền thế giới công nhận, đó chính là Shichibukai hay gọi là Thất Vũ Hải. Tổ chức này là một trong Tam Đại Thế Lực có vai trò duy trì cân bằng trật tự thế giới.

Các thành viên trong Thất Vũ Hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã rất cao cùng với những sức mạnh vô cùng kinh khủng. Thế nhưng chắc duy chỉ có Buggy là trường hợp ngoại lệ khi khả năng của hắn chưa đủ trình độ để đạt đến danh hiệu này.

Và chắc cũng ít ai nhận ra rằng Buggy có thể là người lùn nhất trong các Thất Vũ Hải. Mặc dù chiều cao chính thức của hắn chưa được xác nhận nhưng trong nhiều khung hình có thể dễ dàng nhận ra hắn chỉ cao ngang bằng Luffy Mũ Rơm và thấp nhất trong nhóm Shichibukai.

4. Buggy có phong cách cười điển hình

One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1) - Ảnh 4.

Rất nhiều nhân vật trong One Piece có phong cách cười rất đặc biệt như Brook với "yohohoho", hoặc Râu Đen thì "zehahaha". Và Buggy cũng không ngoại lệ, hắn cũng có phong cách cười riêng của mình là "gyahahaha".

5. Buggy từng là nhân vật phản diện được yêu thích nhất của Oda

One Piece: Là Shichibukai lùn nhất và những điểm thú vị về gã hề Buggy mà fan 20 năm chưa chắc đã biết (P1) - Ảnh 5.

Trong một cuộc phỏng vấn với Oda ở đầu câu truyện One Piece thì tác giả đã từng nói rằng Buggy chính là nhân vật phản diện được yêu thích nhất của ông.

Tuy nhiên hiện tại sau nhiều biến cố thì phản diện được yêu thích của Oda không còn là Buggy mà có thể là Kurohige. Vì Oda đã từng giải thích nếu ông có thể tham gia cướp biển trong One Piece thì ông sẽ chọn tham gia băng hải tặc Kurohige.