One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 10:30 AM

Là người thừa kế của Enma, Zoro có thể giúp Oden hoàn thành những việc còn dang dở.

Như chúng ta đã biết Enma là một trong những thanh kiếm của cựu lãnh chúa Oden. Được biết Enma là một thanh kiếm cực kỳ khó sử dụng vì trước đó chỉ có Oden là người duy nhất từng thuần hóa được nó. Nó có thể chém địa ngục, nằm ngang hàng với Shusui và là 1 trong 21 thanh đại bảo kiếm. Không những thế nó còn là thanh kiếm đã gây ra vết sẹo độc nhất trên người Kaido.

Khả năng đặc biệt nhất của thanh kiếm này chính là có khả năng hút Haki của người sử dụng và từ đó tung ra những nhát chém mạnh tới kinh hoàng. Nếu ai không đủ trình độ hay Haki yếu thì sẽ bị nó hút cạn và ngất xỉu ngay lập tức. Có thể nói đây là một thanh kiếm vô cùng mạnh mẽ.

Và giờ đây thanh kiếm quý này đang nằm trong tay Zoro-kiếm sĩ của băng Mũ Rơm. Trước yêu cầu của Hiyori- con gái Oden, anh đã dùng thanh Shusui để đổi lấy nó. Hiện tại là chủ sở hữu của Enma thì Zoro có thể dùng nó để hoàn thành nốt những việc còn dang dở của Oden.

1.Không thể giết Kaido

One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden - Ảnh 1.

Trong quá khứ, chúng ta đã thấy Oden đã dùng Enma đả thương được Kaido, thậm chí còn gần như đã giết được Tứ Hoàng này. Nhưng vì bị Kurozumi Higurashi đánh lừa chuyển sự chú ý nên ông đã bị Kaido đánh bại.

Còn bây giờ nếu Zoro có trong tay thanh Enma thì chắc chắn anh sẽ sở hữu 1 lượng Haki Vũ Trang khổng lồ. Không những thế hiện tại Enma vẫn chưa biến thành hắc kiếm nhưng nhiều khả năng trong tương lai nó sẽ đạt tới cấp độ đó và nó sẽ mang đến cho người sở hữu những năng lực cực kỳ kinh khủng.

Có thể nói có trong tay thanh kiếm Enma thì Zoro như "hổ mọc thêm cánh" vậy, anh sẽ hoàn thiện được kĩ năng kiếm pháp cũng như nâng cao Haki của mình. Không những thế nhiều khả năng Zoro sẽ dùng thanh kiếm này kết hợp với Haki vũ trang cấp cao mà Luffy mới học được, cả 2 sẽ "song kiếm hợp bích" dùng Haki phá vỡ được được lớp giáp bảo vệ gần như bất bại của Kaido.

2.Không thể giết Orochi

One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden - Ảnh 2.

Trong suốt cuộc đời của mình, Oden đã thất bại trong việc giết Orochi. Ông đã tin nhầm người dẫn đến những bi kịch cho cả đất nước Wano. Tuy dư sức đánh bại Orochi này nhưng trước sự bảo vệ của Kaido thì Oden phải chịu thua trước kẻ phản quốc này.

Nhưng hiện tại có trong tay thanh kiến Enma thì Zoro có thể hoàn thành nhiệm vụ này giúp Oden. Chúng ta cũng đã chứng kiến cảnh Zoro đã tức giận như thế nào khi thấy Yasuie bị Orochi xử tử. Nếu không có Kyoshiro ngăn cản thì chắc chắn Zoro đã tấn công con Rắn 8 đầu này rồi.

Thêm một điều nữa là trong truyền thuyết thần thoại Nhật Bản thì thanh kiếm Ame-no-Habakiri hay còn được biết với cái tên Totsuka no Tsurugi (Thập quyền kiếm), là thanh kiếm mà vị thần Susanoo đã từng sử dụng để chém chết con rắn 8 đầu Yamata no Orochi.

Sẽ thật thú vị nếu lịch sử này được lặp lại, Zoro sẽ trở thành Susanoo trong truyền thuyết và trở thành người đánh bại Orochi bằng chính thanh kiếm này.

3.Không mở cửa được Wano

One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden - Ảnh 3.

Oden luôn có một mong muốn là mở cửa Wano quốc trước khi người kế vị Joy Boy xuất hiện. Điều này có nghĩa là có một cái gì đó trong Wano rất quan trọng đang chờ đợi 1 Joy Boy mới.

Tuy nhiên ông đã chết trước khi có thể làm được điều này vì thế ông đã các con và Cửu hồng bao thay thế ông làm được điều này. Rõ ràng đây là một trong những điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời Oden.

Hiện tai Wano vẫn còn đang trong sự kiểm soát của băng Bách thú, vì thế để mở cửa được vương quốc này thì Kaido phải bị đánh bại. Giống như lý thuyết trên ta đã bàn luận, thông qua việc Zoro đánh bại Kaido bằng thanh kiếm Enma thì anh có thể giúp mong ước của Oden trở thành sự thật.

4. Không thể giúp Joy Boy

One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden - Ảnh 4.

Nhờ cuộc hành trình đến hòn đảo cuối cùng với cựu Vua hải tặc Gol D. Roger mà Oden biết được một số bí mật về thế giới. Ví thế ông muốn gia tộc Kozuki và cả đất nước Wano có thể giúp Joy Boy trong cuộc xung đột lớn sau này.

Nếu thực sự Joy Boy mới trong kỷ nguyên hiện đại là Luffy thì với sức mạnh của mình Zoro cũng có thể hoàn thành ước muốn của Oden.

5. Không thể bảo vệ gia đình

One Piece: Là người thừa kế thanh kiếm huyền thoại Enma đây là 5 việc mà Zoro có thể hoàn thành giúp Oden - Ảnh 5.

Vì bị Kaido giết hại trong tình cảnh hiểm nghèo nên Oden đã không thể bảo vệ gia đình mình. Sau cái chết của ông Toki bị giết, trong khi Hiyori và Momonosuke phải lưu lạc mỗi người một nơi. Con trai thì phải du hành thời gian để trốn kẻ thù, con gái thì phải ẩn thân vào kĩ viện. Nếu biết được những sự thật thảm khốc này chắc hẳn Oden sẽ vô cùng đau lòng.

Và cũng thật thú vị và trùng hợp khi hiện tại Zoro đang thay thế Oden bảo vệ gia đình của ông. Trước đó Zoro đã dạy Momonosuke một số kỹ thuật kiếm, bao gồm cả tiếng kêu "Sunachi!". Anh cũng đang tiếp tục bảo vệ Momo trên đường đến đảo Quỷ cũng như cuộc chiến chống lại Kaido sau này.

Anh cũng có thời gian đã bảo vệ Hiyori, cứu thoát cô khỏi những kẻ xấu. Thậm chí còn khiến cô nàng này "đổ xiêu vẹo" trước sự bao ngầu của mình.