One Piece: Là một Tứ Hoàng hùng mạnh, liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương không?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2021 07:30 PM

 
  thích

Râu Đen được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của Luffy.

Blackbeard hay còn gọi là Marshall D. Teach vẫn chưa được xác nhận là có Haoshoku Haki ở trong manga One Piece hay trong Vivre Card Databook. Điều này làm rất nhiều fan tò mò không rõ Tứ Hoàng cuối cùng này có Haoshoku Haki hay không?

Cùng thảo luận vấn đề này ở dưới đây nhé!

1. Cho đến nay, tất cả Yonko ngoại trừ Râu Đen đều được xác nhận là có Haoshoku Haki

One Piece: Là một Tứ Hoàng hùng mạnh, liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương không? - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các tên tuổi lớn trong One Piece đều được xác nhận là có Haoshoku Haki. Đặc biệt nếu đó là một nhân vật cấp Yonko, gần như chắc chắn rằng họ có Haki bá vương. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có xác nhận nào ở bất cứ đâu và dưới bất kỳ hình thức nào cho thấy Râu Đen có thể sử dụng Haoshoku Haki.

Mặc dù vậy, cảnh Râu Đen sử dụng Haki một mình dường như cũng chưa bao giờ được xuất hiện trong manga, ngoại trừ khi Râu Đen cảm nhận được Haki của Luffy khi họ gặp nhau trên đảo Jaya.

Nhưng vì tất cả các Yonko (ngoài Râu Đen) cho đến nay đều được xác nhận là có Haoshoku Haki, nên có thể Râu Đen cũng sở hữu loại Haki hiếm này. Bởi nếu Râu Đen không có Haki bá vương, làm sao hắn ta có thể đứng ngang hàng với những Yonko khác?

2. Râu đen nói vẫn còn quá sớm để Luffy trở thành Ngũ hoàng

One Piece: Là một Tứ Hoàng hùng mạnh, liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương không? - Ảnh 2.

Nếu bạn còn nhớ, khi Luffy được công bố là Ngũ hoàng ngang hàng với Yonko trong One Piece chap 903, Râu Đen đã nói rằng danh hiệu này vẫn còn quá sớm đối với Luffy. Phải chăng điều này có nghĩa là lúc đó Râu Đen cảm thấy trình độ của Luffy vẫn chưa bằng mình, dù cho đến khi ấy Râu Đen vẫn chưa gặp lại Luffy.

Nếu vậy, điều gì khiến Râu Đen cảm thấy trình độ của Luffy vẫn còn dưới hắn ta? Có phải vì Luffy không thể hạ gục Big Mom vào thời điểm đó? Hay là do Râu Đen có Haki bá vương mạnh hơn Luffy rất nhiều?

Râu Đen tin rằng mình mạnh hơn Luffy và từ những lời của hắn, Râu Đen dường như cảm thấy mình xứng đáng với danh hiệu Yonko. Thế nên sẽ thật kỳ lạ nếu Râu Đen không có Haki bá vương đúng không nào.

3. Râu Đen sẽ là một trong những đối thủ quan trọng của Luffy?

One Piece: Là một Tứ Hoàng hùng mạnh, liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương không? - Ảnh 3.

Như các bạn cũng biết, tất cả các nhân vật mạnh mà Luffy đã chiến đấu ở Tân Thế giới đều có Haoshoku Haki. Bắt đầu từ Doflamingo, Katakuri, Big Mom, đến Kaido, tất cả đều sở hữu loại Haki hiếm.

Kể từ khi được giới thiệu, Râu Đen dường như cũng được cho thấy là một nhân vật rất đối lập với Luffy, nên nhiều người tin rằng Râu Đen sẽ là một trong những nhân vật phản diện quan trọng ở cuối bộ truyện One Piece.

Nếu sau này Râu Đen trở thành đối thủ của Luffy, sẽ rất lạ nếu hắn ta không có Haoshoku Haki. Hơn nữa, cho đến nay, Haoshoku Haki vẫn luôn là yếu tố quyết định sức mạnh chiến đấu của một người trong thế giới One Piece.

Thử nghĩ mà xem, làm sao Râu Đen có thể trở thành một đối thủ khủng khiếp của Luffy nếu anh ta không có Haoshoku Haki?

4. Nhưng có lẽ Râu Đen thực sự không có Haki bá vương?

One Piece: Là một Tứ Hoàng hùng mạnh, liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương không? - Ảnh 4.

Mặt khác, thực tế có nhiều manh mối chỉ ra rằng Râu Đen dường như không có Haoshoku Haki. Râu Đen có tham vọng lớn, nhưng hắn đã nhiều lần tỏ ra sợ chết và thường trốn tránh chiến đấu.

Bên cạnh đó, Râu Trắng không cảm thấy thấy Râu Đen giống như người mà Roger đã chờ đợi. Vậy nên có thể lúc đó Râu Trắng không thấy Râu Đen có "tham vọng" nào xứng với danh hiệu đế vương. Cũng có thể là Râu Đen đi săn trái ác quỷ và tập hợp đám tù nhân mạnh mẽ ở nhà tù hải quân Impel Down là để cân bằng việc không có Haoshoku Haki của hắn.

Râu Đen cũng nhiều lần được cho là đã phá vỡ khuôn mẫu, chẳng hạn như là Shichibukai đầu tiên có tiền thưởng bằng 0 hoặc là một kẻ thuộc Thế hệ tồi tệ nhất duy nhất không phải là thành viên của mười một Siêu tân tinh.

Vì vậy, không có gì lạ nếu lần này Râu Đen cũng không quy luật và được tiết lộ là Yonko duy nhất không có Haoshoku Haki.