One Piece: Lạ lùng chuyện trai đẹp xứ Wano Quốc, người nào người nấy kéo nhau… giả gái

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 11:59 PM

 
  thích

Có vẻ như trào lưu Cosplay gái đẹp đang cực kỳ thịnh hành ở Wano khi trong hàng ngũ các phe, đâu đâu cũng có thanh niên giả gái.

Trong One Piece, nhắc tới Wano quốc, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia mang đậm phong cách Á Đông với bề dày văn hóa và những tín ngưỡng, phong tục độc đáo. Nơi đây nổi lên những võ đường lưu truyền kiếm đạo của các võ sĩ samurai Nhật Bản, các sân khấu với nền văn hóa nhạc kịch đặc trưng. Thậm chí, nghệ thuật làm mặt nạ, makeup cũng được xem như một phần không thể thiếu với cuộc sống của người dân Wano.

Không rõ có phải những trường phái nghệ thuật đã ảnh hướng đến lối tư duy của dân cư Wano quốc hay không, mà kể từ khi đặt chân vào mảnh đất này đến nay, chúng ta liên tiếp được chứng kiến những pha makeup có một không đến từ các mỹ nam Wano quốc. Nếu chỉ nhìn sơ vào hình vẽ mà không theo dõi lời thoại của các nhân vật, có lẽ hiếm ai nhận ra được những mỹ nhân này vốn dĩ đều là… con trai.

Izo

One Piece: Lạ lùng chuyện trai đẹp xứ Wano Quốc, người nào người nấy kéo nhau… giả gái - Ảnh 1.

Izo (trái) và Kikunojo (phải) cùng nhau khoe sắc

Là hầu cận của cố lãnh chúa Kozuki Oden đồng thời cũng là cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng. Izo là thế hệ đầu tiên của Wano quốc dám vượt biển rời khỏi vùng đất này và mang theo ý chí của Kozuki. Sau này anh trở thành đội trưởng sư đoàn 16 trong băng hải tặc của "người đàn ông mạnh nhất thế giới". Mặc dù vẫn giữ nguyên lớp trang điểm cùng phong cách ăn mặc đặc trưng của hoa đô, thế nhưng Izo lại chọn cho mình vũ khí là súng trường thay vì kiếm phái như những người sinh ra tại quê mình.

Sơ lược về ngoại hình của Izo từ dáng vóc, quần áo cho đến cả giọng nói hiếm ai có thể nhận ra được anh thực chất vốn là một chàng trai. Ngay từ khi còn nhỏ, Izo đã xác định được phong cách ăn mặc của mình. Có vẻ như điều này liên quan mật thiết đến văn hóa hoa đô bởi không riêng gì Izo mà rất nhiều samurai khác xuất thân từ vùng đất này đều có lối trang điểm rất đậm dù là nam nhi.

Kikunojo

One Piece: Lạ lùng chuyện trai đẹp xứ Wano Quốc, người nào người nấy kéo nhau… giả gái - Ảnh 2.

Mỹ nam với danh xưng "tuyết kiếm"

Một thành viên khác sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành trong lực lượng cửu hồng bao là Kikunojo. Ngay từ lần đầu xuất hiện, đến cả Roronoa Zoro cũng không thể phân biệt được giới tính của nhân vật này bởi điệu bộ thục nữ không khác gì tiểu thư con nhà gia giáo của Kiku. Thế nhưng đừng vì lẽ đó mà coi thường kiếm đạo của anh chàng này. Chỉ trong một đường kiếm Kiku dễ dàng cắt phăng chỏm tóc của đối thủ to lớn hơn mình gấp nhiều lần.

Thêm nữa anh vốn là thành viên của chín bao kiếm đỏ, lực lượng được mệnh danh có thể sánh ngang với một trăm người trong chiến đấu. Hiện chúng ta vẫn chưa rõ tại sao người ở Wano quốc lại gọi Kiku với danh xưng tuyết kiếm. Nhiều khả năng biệt danh này liên quan mật thiết đến khả năng điều khiển kiếm thuật liên quan đến băng tuyết của anh chàng mỹ nam này.

Nhờ vào sức mạnh trái ác quỷ thời gian của phu nhân Oden, Kiku đã du hành thời gian đến tương lai 20 năm sau và hiện đã tái ngộ cùng các đồng đội khác trong cuộc đại chiến lật đổ Oden. Người ta nói rằng những kiếm sĩ ở Hoa Đô từng người, từng người đều vượt xa so với kiếm thuật của phần còn lại thế giới. Và hơn hết, nhóm cửu hồng bao chính là những người nắm giữ kiếm thuật Wano thất truyền đã bị Orochi ban lệnh cấm luyện tập từ hơn 20 năm về trước.

Yamato

One Piece: Lạ lùng chuyện trai đẹp xứ Wano Quốc, người nào người nấy kéo nhau… giả gái - Ảnh 3.

Đây là con trai, nhắc lại là "con trai"

Và cuối cùng, chốt lại danh sách những mỹ nam xinh đẹp nhất xứ Wano quốc này chính là con trai độc nhất tứ hoàng Kaido – Yamato. Người ta đồn rằng anh từng có mặt trong buổi hành quyết Kozuki Oden và mang theo ý chí của vị lãnh chúa này nhằm giải phóng đất nước Wano và cho nó cơ hội được nhìn thấy thế giới bên ngoài. Chính vì lý do đó mà Yamato đã phối hợp với Luffy chống lại cha mình.

Đừng nhìn vào dáng vẻ mỏng manh nữ tính của Yamato mà đánh giá sức mạnh của nhân vật này. Bởi chỉ với một đòn đánh duy nhất, anh dễ dàng hạ gục được 1 trong 6 Topi Roppo mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Có một số thông tin còn cho rằng Yamato đã từng có một mối quan hệ mờ ám nào đó với Ace và đó là lý do tại sao anh chàng lại đồng ý giúp đỡ nhóm của mũ rơm chống lại cha mình.

Hiện chúng ta vẫn chưa thể xác định được nhân vật Yamato này hiện đang đứng về phe nào trong cuộc đại chiến sắp sửa diễn ra. Bởi với tính cách của quân đoàn Kaido – Orochi việc một kẻ ủng hộ lý tưởng của Kozuki Oden hiên ngang đi lại trên Wano quốc là điều không thể dù cho đó có là con trai của Kaido.

3 mỹ nam của của Wano quốc, mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười. Nếu buộc phải đặt lên bàn cân so sánh, tài sắc của những con người này không hề thua kém thậm chí còn vượt trội hơn những mỹ nữ hiện diện tại Wano quốc gấp nhiều lần. Theo bạn thì trong 3 nhân vật vừa kể trên ai mới xứng đáng với danh hiệu người đẹp nhất Wano quốc.