One Piece: Là "át chủ bài" của băng Big Mom nhưng tại sao Katakuri không xuất hiện ở trận đại chiến tại Wano

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 12:33 PM

 
  thích

Việc Katakuri không xuất hiện trong arc Wano lần này khiến rất nhiều fan hâm mộ phải tò mò. Nhiều người cho rằng nếu anh tham gia vào trận đại chiến này thì mọi việc có lẽ đã khác.

Wano quốc là một arc vô cùng tuyệt vời với những cuộc chiến hoành tráng và mãn nhãn nhất từ trước đến nay giữa những nhân vật cực kỳ "máu mặt". Ở tại đây không chỉ có các tướng chiến đấu với nhau mà những thuộc hạ cũng sẽ có những màn giao chiến "long trời lở đất".

Và hiện tại tình hình tại Wano đang đi tới hồi cao trào nhất với trận "combat" tổng kinh điển giữa liên minh Luffy chống lại 2 Tứ Hoàng Kaido và Big Mom. Các thành viên trong các băng đã có những cuộc đụng độ và chiến đấu quyết liệt với nhau. Dù chưa rõ phần thắng thuộc về bên nào nhưng với sự góp mặt của những gương mặt cộm cán nhất, Wano quốc đang hứa hẹn là một trận quyết chiến lớn nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên có một điểm khiến nhiều fan phải thắc mắc là tại sao trong trận chiến quan trọng này lại thiếu mất Katakuri – người được xem là con "át chủ bài" của băng Big Mom. Với sức mạnh trái ác quỷ và khả năng Haki quan sát của mình, Katakuri có thể nhìn ra được những cuộc tấn công của King và Marco, và có thể băng Big Mom đã không thất bại thảm hại "rớt đài" đến 2 lần tại Wano lần này.

Vậy lý do ở đâu?

1.Katakuri đang "dưỡng thương" sau trận đại chiến với Luffy

One Piece: Là át chủ bài của băng Big Mom nhưng tại sao Katakuri không xuất hiện ở trận đại chiến tại Wano - Ảnh 1.

Sau trận chiến với Luffy tại Đảo Bánh Katakuri đã dùng hết sức lực của mình và đã bị kiệt sức. Chính vì thế anh không thể ngay lập tức đến Wano quốc để tham gia vào một trận chiến lớn được nữa.

Vì thể hiện tại Katakuri đang "dưỡng thương" ở nhà và chờ đợi một cơ hội "tái xuất" khác.

2.Katakuri không muốn đến Wano

One Piece: Là át chủ bài của băng Big Mom nhưng tại sao Katakuri không xuất hiện ở trận đại chiến tại Wano - Ảnh 2.

Sau trận chiến với Luffy mặc dù ở 2 thế đối đầu nhưng Katakuri rất tôn trọng một đối thủ như Mũ Rơm. Có những khoảng khắc mà mọi người nghĩ rằng anh thật sự coi Luffy như một người bạn. Vì thế mặc dù được điều đến Wano nhưng Katakuri đã không đi vì không muốn "săn lùng" Luffy một lần nữa.

3.Katakuri ở Đảo Bánh "trông giữ lãnh thổ"

One Piece: Là át chủ bài của băng Big Mom nhưng tại sao Katakuri không xuất hiện ở trận đại chiến tại Wano - Ảnh 3.

Như chúng ta đã thấy lần này đến Wano thì băng Big Mom mang theo kha khá quân số. Cùng đi với Mẹ lớn là rất nhiều đứa con của mụ như Tư lệnh ngọt Charlotte Smoothie, Charlotte Perospero, Charlotte Daifuku, Charlotte Mont-d'Or, Charlotte Basskarte, Charlotte Raisin, Charlotte Zuccotto, Charlotte Flambe,…Vì thế hiện tại Đảo Bánh đang "vườn không nhà trống" không có nhiều người canh giữ.

Đã có nhiều ý kiến đưa ra rằng Râu Đen sẽ lợi dụng lúc đảo Bánh yếu thế sẽ tấn công và cướp đi Road Poneglyph. Với một người khôn ngoan như Big Mom chắc cũng hẳn cũng phải đoán ra được âm mưu này, vì thế đã quyết định để lại 2 Tư Lệnh Ngọt mạnh nhất là Cracker và Katakuri ở lại Whole Cake Island để trông giữ lãnh thổ khi mụ vắng nhà để đề phòng bất chắc.

4.Katakuri có đến Wano nhưng chưa xuất hiện

One Piece: Là át chủ bài của băng Big Mom nhưng tại sao Katakuri không xuất hiện ở trận đại chiến tại Wano - Ảnh 4.

Có một điểm khá vô lý ngay từ khi băng Big Mom xuất hiện tại Wano. Khi Mẹ Lớn quyết định "hùng hổ" xông vào lãnh địa của Kaido, mọi người hãy để ý lúc này mụ chỉ đi bằng có một con tàu cùng các thành viên khá "yếu thế" trong băng đảng của mình. Phải chăng mụ đang quá tự tin vào khả năng của mình có thể đánh bại Rồng Kaido một cách dễ dàng, nên cứ xông vào như nhà của mình vậy?

Điều này hoàn toàn vô lý khi trước đó tại sân nhà của mình Big Mom đã "hội đồng" băng Mũ Rơm với hàng chục chiếc tàu chiến, thế mà giờ đây với một con tàu mà dám đương đầu với Kaido, mụ đâu có ngu đến như thế? Chắc phải có âm mưu nào đó đằng sau.

Có thể Big Mom đã "cài cắm" những trợ thủ đắc lực của mình bao gồm Cracker và Katakuri ở những tàu chiến lớn khác, và họ đang ẩn nấp chỗ nào đó trong Wano quốc. Mụ chỉ xông ra làm "bình phong" nhằm che mắt quân địch để những đứa con của mụ có thể dễ dàng xâm nhập cướp lấy con mồi Luffy. Sau khi thành công, nữ Tứ Hoàng sẽ cùng đàn con tề tựu và tập trung quân đánh nhau một trận sống chết với Kaido.

Chắc hẳn đọc đến đây nhiều người sẽ thấy khá hoang mang đúng không nào? Không biết mọi việc chính xác như thế nào nhưng đã có có ý kiến cho rằng nếu Katakuri thật sự không đến Wano quốc lần này thì nhóm của Big Mom chỉ là băng để "tấu hài" mà thôi, vì toàn là thành viên "phế" mà. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để biết rõ câu trả lời từ thánh Oda nhé.