One Piece: Kyoshiro là địch hay bạn? Anh ta có giúp Hiyori thoát khỏi sự truy đuổi của Orochi lần nữa không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 11/10/2019 0:00 AM

 
  thích

Dù đã từng giúp Hiyori, anh ta lại tỏ ra rất trung thành với Orochi, thế nên chúng ta vẫn phải đánh giá xem con người thật của Kyoshiro là ra sao.

Một trong những chi tiết được người hâm mộ quan tâm nhất sau khi One Piece chương 958 ra mắt là tung tích của băng Mũ Rơm và quân phản loạn.

Tuy nhiên, chương 958 còn có 1 điều thú vị nữa mà có lẽ ít người nhận ra, đó là trong khi Orochi rời Hoa Đô tới Đảo Quỷ để tham dự lễ hội thì Kyoshiro vẫn ở lại đó.

Trước đó, Orochi đã biết về nơi ở của Kozuki Hiyori và hắn rất có thể gây nguy hiểm cho em gái của Momonosuke. Và nếu điều này thực sự xảy ra thì Kyoshiro sẽ giúp Hiyori một lần nữa chứ? Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá lại xem Kyoshiro thực sự là thù hay là bạn. 

1. Kyoshiro đã từng giúp đỡ Hiyori

One Piece: Kyoshiro là địch hay bạn? Anh ta có giúp Hiyori thoát khỏi sự truy đuổi của Orochi lần nữa không? - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Hiyori từng cải trang thành Komurasaki và khiến Shogun Orochi tức giận. Thậm chí Komurasaki còn dám thách thức hắn để bảo vệ O-Toko, cô bé bị Orochi nghĩ rằng dám cười nhạo hắn.

Ở tình huống nguy cấp đó, Kyoshiro đã xuống tay hạ sát Komurasaki trước mặt Orochi và rất nhiếu người. Nhưng hóa ra, tất cả những chuyện đó đều chỉ là một vở kịch, bởi vì sau đó tất cả mọi người đều nghĩ Komurasaki đã chết, giúp cô có thể quay lại sử dụng danh tính thực sự của mình và chạy trốn cùng O-Toko.

Từ đây, rất nhiều người đã nghi ngờ về danh tính thực sự của Kyoshiro, có lẽ chính anh ta đã bảo vệ Hiyori sau khi Kawamatsu bị bắt.

2. Tung tích của Hiyori đã bị bại lộ

One Piece: Kyoshiro là địch hay bạn? Anh ta có giúp Hiyori thoát khỏi sự truy đuổi của Orochi lần nữa không? - Ảnh 2.

Hiện tại, Orochi đã biết được việc Hiyori vẫn còn sống và vị trí của cô. Khi Orochi rời Hoa Đô đến Onigashima trong chương 958, không có chi tiết nào nhắc đến việc Hiyori đã bị bắt nhưng chắc chắn cô cũng không an toàn.

Chẳng hạn nếu Orochi ra lệnh bắt Hiyori, Kyoshiro liệu có giúp cô gái này 1 lần nữa? Biết đâu đó lại là lý do khiến Kyoshiro ở lại Hoa Đô trong khi những người khác đều đến Onigashima.

3. Kyoshiro có khả năng sẽ giải thoát các samurai bị nhốt trong ngục

One Piece: Kyoshiro là địch hay bạn? Anh ta có giúp Hiyori thoát khỏi sự truy đuổi của Orochi lần nữa không? - Ảnh 3.

Cho đến nay, những samurai có xăm hình mặt trăng lưỡi liềm ở chân đều đang bị nhốt trong ngục, dù rất muốn nhưng họ không thể đến cảng Tokage tập hợp như kế hoạch.

Đối với quân phản loạn mà nói thì những samurai bị nhốt kia là 1 lực lượng rất cần thiết. Thế nên việc Kyoshiro ở lại thủ đô Hoa khi Orochi và nhiều kẻ khác đã đến Onigashima lại trở thành 1 lợi thế lớn. Kyoshiro có thể sẽ nhân cơ hội này để giải thoát những người trung thành với gia tộc Kozuki.

4. Sự biến mất của băng Mũ Rơm và quân phản loạn là kế hoạch của Kyoshiro?

One Piece: Kyoshiro là địch hay bạn? Anh ta có giúp Hiyori thoát khỏi sự truy đuổi của Orochi lần nữa không? - Ảnh 4.

Kyoshiro dù từng giúp Hiyori thoát khỏi Orochi, nhưng anh ta cũng tỏ lòng trung thành với Orochi, khi bảo vệ Orochi khỏi sự truy đuổi của Zoro. Tuy nhiên... có phải lòng trung thành đó của Kyoshiro chỉ để giúp anh ta chiếm được lòng tin của Orochi?

Rõ ràng Kyoshiro đã nhìn thấy mảnh giấy của Kinemon gửi thông báo tới các samurai trong lâu đài của Orochi, nhưng rất có thể anh ta không phải là người đã tiết lộ ý nghĩa trên mảnh giấy với Orochi. Biết đâu Kyoshiro còn lên 1 kế hoạch để giúp đỡ phiến quân vào ngày hẹn. Hay có thể chính Kyoshiro là người đã giúp cho băng Mũ Rơm và phiến quân ẩn thân vào đêm hôm trước ngày hẹn nhằm qua mặt Orochi.