One Piece: Kuina - bạn "thanh mai trúc mã" của Zoro hóa ra là hậu duệ của tộc Shimotsuki ở Wano

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/04/2020 0:00 AM

Hóa ra Kuina thực sự là hậu duệ của các samurai Wano.

Sau nhiều nghi ngờ của độc giả về dòng dõi của Kuina và cha cô, Oda cuối cùng đã xác nhận rằng Kuina thực sự là hậu duệ của Wano trong SBS One Piece tập 96. Vậy làm thế nào mà con cháu Wano lại ở East Blue? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Cụ thể, trong góc hỏi đáp của tập 96 mới ra, một độc giả đã hỏi tác giả Eiichiro Oda về các nhân vật mang họ Shimotsuki là Yasuie, Ryuma, Kouzaburou, Ushimaru, và làng Shimotsuki nơi Zoro lớn lên, cùng những người liên quan tới Koushirou (thấy Zoro) có mối liên hệ nào giữa họ không? Đặc biệt là Zoro còn còn biết hô câu "Sunacchi (Snatch)", cổ ngữ của vùng Kuri tại Wano Quốc. May mắn là Oda đã đồng ý giải thích về chuyện này.

1. Tiết lộ trên SBS One Piece tập 96

One Piece: Kuina - bạn thanh mai trúc mã của Zoro hóa ra là hậu duệ của tộc Shimotsuki ở Wano - Ảnh 1.

Trên thực tế, trước khi điều này được giải thích thì trong SBS One Piece tập 92 đã từng đề cập rằng, có một con tàu từ Wano đã đến East Blue. Oda sau đó nói thêm rằng một trong những hậu duệ của Wano có mặt trên tàu là người mà chúng ta biết. Tuy nhiên, tác giả không có ý định tiết lộ người đó là ai trong SBS tập 92.

Thế mà bây giờ Oda cuối cùng đã quyết định tiết lộ hậu duệ của Wano ở East Blue là Kuina qua SBS One Piece tập 96.

2. Shimotsuki Kozaburo là 1 thợ rèn, 1 kiếm sĩ kiêm 1 nhà thám hiểm

One Piece: Kuina - bạn thanh mai trúc mã của Zoro hóa ra là hậu duệ của tộc Shimotsuki ở Wano - Ảnh 2.

Tenguyama Hitetsu giải thích với Zoro rằng Shimotsuki Kozaburo là người đã tạo ra thanh kiếm mà cậu nhận được từ Kuina, Wado Ichimonji. Không chỉ Wado Ichimonji, Kozaburo còn là người chế tạo ra thanh kiếm Enma, từng thuộc sở hữu của Kozuki Oden. Enma hiện đang nằm trong tay Zoro sau khi anh nhận được nó từ Hiyori.

Nhưng thật bất ngờ, hóa ra Kozaburo đã được tiết lộ trong SBS One Piece tập 96 với tư cách là ông của Kuina, hay nói cách khác là cha của người thầy đã dạy Zoro kiếm thuật.

3. Khởi đầu của làng Shimotsuki cũng được tiết lộ

One Piece: Kuina - bạn thanh mai trúc mã của Zoro hóa ra là hậu duệ của tộc Shimotsuki ở Wano - Ảnh 3.

SBS One Piece tập 96 đã giải thích về dòng dõi của Kuina thông qua câu chuyện về sự khởi đầu của làng Shimotsuki. Shimotsuki Kozaburo trước đây đã thực hiện một cuộc phiêu lưu với các samurai Wano cho đến khi anh ta tới East Blue. Sau đó, khi tới một ngôi làng, Kozaburo đã giải cứu ngôi làng đó khỏi bọn cướp.

Cuối cùng, Kozaburo sống trong làng và đặt tên là làng là Shimotsuki. Kozaburo đã kết hôn và có con trai, người sau này trở thành giáo viên của Zoro và cha của Kuina. Từ đó, chúng ta biết rằng Kuina là người gốc Wano. Trong trường hợp đó, cái tên đầy đủ của Kuina là Shimotsuki Kuina và Koushirou là Shimotsuki Koushirou.

Thật thú vị, SBS tập mới nhất cũng tiết lộ rằng Zoro đã thực sự gặp Shimotsuki Kozaburo trong quá khứ!

4. Kozaburo dạy Zoro cụm từ "Sunacchi"

One Piece: Kuina - bạn thanh mai trúc mã của Zoro hóa ra là hậu duệ của tộc Shimotsuki ở Wano - Ảnh 4.

One Piece chap 955 đã đề cập rằng từ "Sunacchi" - cổ ngữ của vùng Kuri tại Wano Quốcmà Zoro dạy Momonosuke là tiếng thét mà anh nghe được từ một người già trong làng.

Nó cũng được tiết lộ trong SBS One Piece tập 96, tiếng hét của ông già mà Zoro đã nghe thấy trong quá khứ hóa ra là Shimotsuki Kozaburo. Nói cách khác, Zoro đã gặp, hoặc ít nhất đã nhìn thấy Kozaburo trong quá khứ, mặc dù có khả năng trước đó anh ta không biết rằng Kozaburo là người tạo ra Wado Ichimonji!

Trên đây là những thông tin được Oda tiết lộ liên quan đến Shimotsuki Kuina, người bạn thời thơ ấu của Zoro, người hóa ra là hậu duệ của Wano trong SBS One Piece tập 96.