One Piece: Kiếm sĩ Zoro và Tứ Hoàng Kaido, những kẻ nghiện rượu thường có cá tính giống nhau

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 11:59 PM

Trên thực tế nếu chúng ta soi xét kỹ thì Zoro và Kaido, 2 kẻ nghiện rượu trong One Piece có những điểm giống nhau khá đặc biệt.

Trong One Piece Vol. 98, tác giả Eiichiro Oda tiết lộ rằng mặc dù hiện tại Zoro không ăn trái ác quỷ nhưng nếu điều này diễn ra trái ác quỷ phù hợp với Zoro sẽ là Uo Uo no Mi. Người nắm giữ Uo Uo no Mi hiện tại không ai khác ngoài Tứ Hoàng Kaido. Hiện tại hắn ta đang cùng Big Mom chống lại 5 Siêu tân Tinh, nơi mà Zoro cũng đang góp mặt. Ẩn ý của Oda sau câu chuyện này là gì? Làm thế nào mà Zoro và Kaido lại giống nhau đến mức cả hai đều có thể sử dụng Uo Uo no Mi? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này nhé!

One Piece: Kiếm sĩ Zoro và Tứ Hoàng Kaido, những kẻ nghiện rượu thường có cá tính giống nhau - Ảnh 1.

Cả Zoro và Kaido đều có tính cách khôn ngoan giống nhau. Zoro hiếm khi tham gia vào những trò ngốc nghếch và "tấu hài" giống như các đồng đội của mình vẫn hay làm. Anh cũng tỏ ra ít quan tâm đến các câu chuyện phù phiếm, bao gồm cả chuyện tình cảm nam nữ, điều này khác hẳn với Sanji. Zoro muốn tập trung vào việc tập luyện của mình và quyết tâm trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới. Zoro đặt tất cả sự tập trung của mình vào nhiệm vụ trước mắt và hiếm khi lơ là nhiệm vụ vì bất cứ điều gì. Anh cũng nhận ra điểm mạnh của người khác trong khi chiến đấu để đưa ra đấu pháp hợp lý. Zoro cũng tỏ ra liều lĩnh đến mức sẽ tiếp tục chiến đấu ngay cả khi anh biết rõ đối thủ của mình mạnh hơn.

Mặc dù vậy, Zoro luôn đảm bảo rằng những người khác không liên quan đến trận chiến sẽ không bị thương vì hành động của mình. Zoro tự hào về kỹ năng và khả năng chiến đấu của mình. Trên thực tế thứ duy nhất anh ấy yêu là những thanh kiếm và rượu của mình. Và đó là điều mà Kaido cũng rất thích. Trong khi bình thường Tứ Hoàng này kiêu ngạo và tàn nhẫn, hắn sẵn sàng biến tất cả thành bình địa chỉ vì say rượu.

One Piece: Kiếm sĩ Zoro và Tứ Hoàng Kaido, những kẻ nghiện rượu thường có cá tính giống nhau - Ảnh 2.

Khi say Kaido có thể thay đổi hoàn toàn tính cách, từ u sầu sang hy vọng chỉ trong vài giây. Kaido cũng giống Zoro khi đặt  niềm tin của mình vào danh dự. Vì Kaido coi việc chết trong trận chiến là cách vinh quang nhất mà một người đàn ông, một hải tặc cần làm. Kaido cũng liều lĩnh không kém kiếm sĩ của băng Mũ Rơm khi nói về cuộc sống của chính mình. Kaido nhiều lần muốn vượt qua sự bất lực của bản thân bằng cách tìm đến cái chết. Giống như Zoro, Kaido biết khi nào thì nên tránh một cuộc chiến không cần thiết, đặc biệt nếu hắn ta nhận ra khi nào nguy hiểm thực sự đến với mình. Mặc dù là nhân vật phản diện tuy nhiên Kaido cũng thích chiến đấu công bằng, danh dự hơn là sử dụng những chiêu trò gian xảo. Điều này cũng xuất phát từ việc hắn cũng giống như Zoro rất kiên định với niềm tin về sức mạnh của bản thân.

Trong khi Kaido có thể chất phù hợp với một người có thể biến thành một con rồng khổng lồ thì Zoro lại thiếu khả năng này. Điều này sẽ khiến Zoro gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát và làm chủ năng lực trái ác quỷ của Kaido. Tuy nhiên cuộc phỏng vấn của Oda đề cập đến một điều thú vị khác đó là nếu Zoro muốn sở hữu Uo Uo no Mi, anh ta sẽ kết hợp trái ác quỷ này với một trong những thanh kiếm của mình thay vì tự mình ăn nó.

One Piece: Kiếm sĩ Zoro và Tứ Hoàng Kaido, những kẻ nghiện rượu thường có cá tính giống nhau - Ảnh 3.

Đã từng có trường hợp những vật vô tri vô giác được "cho ăn" trái ác quỷ, vì vậy việc Zoro cho một thanh kiếm ăn trái ác quỷ thực sự có ý nghĩa khi anh muốn được biết đến với kỹ năng kiếm thuật của mình hơn là bất cứ thứ gì khác. Zoro thà đánh cược danh tiếng của mình vào việc sở hữu một thanh kiếm có sức mạnh của trái cây ác quỷ hệ Zoan. Zoro sẽ sử dụng nó như là một đối tác trong khi bản thân anh vẫn là một kiếm sĩ mạnh mẽ nhờ cơ bắp và sức lực của bản thân hơn là một người có được kỹ năng và sức mạnh nhờ ăn trái ác quỷ.

Vì vậy trong khi anh ấy và Kaido có nhiều đặc điểm tính cách giống nhau thì nhiều khả năng Zoro sẽ không muốn trở thành một sinh vật mạnh nhất thế giới và trở nên buồn chán với cuộc sống giống như Kaido. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!