One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2020 12:26 PM

Màn chiến đấu trên Wano đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất, nhưng cơ hội chiến thắng lại trở nên xa vời sau màn thể hiện của Kaido.

Sau One Piece chap 993, chúng ta có thể thấy số phận sắp tới của nhóm Xích Sao đang đặt ra câu hỏi rất lớn trong lòng các độc giả. Với việc Kiku gãy kiếm và mất một cánh tay, gần như mất hết chiến lực, thời gian Sulong của Nekomamushi và Inuarashi cũng sắp hết, việc nhóm Xích Sao trụ nổi dưới những đòn công kích của Kaido sắp tới trong bao lâu nữa cũng trở thành vấn đề, chứ chưa nói đâu xa tới việc đánh bại Kaido.

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 1.

Trong khi đó, chủ lực bên phe Mũ Rơm là Luffy còn phải gặp rất nhiều khó khăn để đối đầu với những thủ lĩnh dưới trướng các Tứ Hoàng. Việc một mình Luffy có đủ sức mạnh đấu với Kaido gần như là chuyện không bao giờ có khả năng xảy ra, cho dù là Luffy đã học được Haki vũ trang cấp cao đi chăng nữa.

Thử xem xét lại vài Arc gần nhất, ở Dressora, Luffy cần phải có sự giúp đỡ của Law mới có khả năng đánh bại được Doflamingo, ở Whole Cake, chiến thắng của Luffy trước Katakuri gần như là nhờ sự tự bóp của vị bộ trưởng này. Luffy thậm chí còn không dám quay đầu lại đối mặt với Big Mom mà phải để Jinbe ở lại bọc hậu, sau đó rời bỏ Whole Cake để tiến về Wano hội họp với các đồng đội khác.

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 2.

Liên minh 2 siêu tân tinh là Bege và Luffy hoàn toàn tan vỡ dưới sức mạnh áp đảo của Big Mom, dù là trong trạng thái đánh lén bà ta. Có thể nói, việc liên hợp lại để đối phó với các thủ lĩnh dưới trướng Big Mom gần như là chuyện tất yếu sẽ xảy ra, đặc biệt là đối đầu với hai vị trí Tam Tai còn giữ nguyên chiến lực. Tính tới thời điểm hiện tại, các Tobi Roppo đã bị phân tán hoặc vì lý do gì đó không tham chiến. Xdrake phản bội, Sasaki đối đầu với Yamato, Black Maria tỏ ra khá thư thái và không quan tâm tới chiến cuộc, Page One và Ulti hoàn toàn bị Nami và Usopp thu hút, chỉ còn duy nhất Who’s Who nghe theo sự chỉ huy của Queen nhưng không loại trừ khả năng sắp tới Who’s Who sẽ bị cầm chân bởi một nhóm người khác.

Có thể nói, chiến cuộc tại Wano đã bắt đầu vào mô típ quen thuộc của One Piece là "bắt cặp" đánh nhau. Căn cứ vào những lực lượng còn trống trên Wano hiện tại, có thể nói kịch bản "lý tưởng" nhất cho phe Luffy có thể sẽ diễn ra như sau:

X-Drake và Zoro đối đầu với Queen

Đây là một tổ hợp khá bất ngờ vì sự gia nhập của X-Drake. Có thể nói là nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Sau khi X-Drake đề nghị gia nhập, Zoro đã tỏ vẻ nghi ngờ với thân phận của anh chàng này và từ chối liên minh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Apoo và Queen đã khiến cả hai quyết định phối hợp lại cùng với nhau.

Sau khi Apoo rời đi điều khiển các Numbers và màn đánh lạc hướng của Franky, có thể nói hiện tại khu vực chiến trường ở mặt chính đảo Oni đã dành lại cho Zoro, X-Drake và Queen. Sau khi có màn hạ gục Killers trước đó, đây có lẽ là lần đầu Zoro phối hợp với một người cùng thế hệ tồi tệ với mình (không bao gồm Luffy). Sự hiểu biết của X-Drake về thứ đạn bệnh dịch của Queen có thể là yếu tố mấu chốt giúp cho Zoro tìm được cách hạ gục nhân vật tấu hài này.

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 3.

Sanji, Jinbe và King

Màn chiến đấu giữa Sanji và King là điều mà nhiều độc giả đã dự đoán từ trước. Lý do đơn giản vì Sanji là người duy nhất trong nhóm Mũ Rơm đến nay có năng lực không chiến. Nhờ vào sự bổ trợ của Raid Suit, năng lực Sky Walk của Sanji chắc chắn sẽ có sự thay đổi rất lớn. Đồng thời với sự trợ giúp của Jinbe, một cựu Thất Vũ Hải với sức mạnh không thể xem nhẹ, cặp đôi Sanji và Jinbe chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho King, khiến hắn không thể ngăn cản Luffy tiến đến hội họp với nhóm Xích Sao sau đó.

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 4.

Luffy, Xích Sao và Kaido

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 5.

Không có nhiều thứ phải bàn về sự hợp tác này. Có thể nói nếu sắp tới Luffy không kịp thời gia nhập chiến cuộc, nhóm Xích Sao nhiều khả năng sẽ phải chết dưới tay Kaido.

Big Mom và lập trường không rõ ràng

Sự có mặt của Big Mom trên Wano hiện nay đã đẩy cả liên minh của Luffy vào thế khó. Tuy nhiên, chúng ta đã từng thấy kế hoạch thông gia với nhà Vinsmoke sau đó âm mưu tiêu diệt toàn bộ gia tộc này của bà ta trước đây, thế nên chuyện Big Mom có thực sự giữ lời hứa với Kaido hay không vẫn còn là vấn đề.

One Piece: Kịch bản nào sẽ hoàn hảo cho trận chiến tại Wano? - Ảnh 6.

Kịch bản hoàn hảo và dễ thở nhất cho Luffy dĩ nhiên là Big Mom sẽ phản bội khi Kaido tỏ vẻ yếu thế trước liên minh, như cách Kaido từng nói về chuyện phản bội của hải tặc trước đây. Kịch bản khó khăn hơn dĩ nhiên là Big Mom vẫn giữ nguyên ý định liên minh cho đến phút cuối. Tuy nhiên, nếu thực sự chiến cuộc ở Wano sẽ đi theo hướng này, có lẽ nhóm Luffy nên tính đường chạy khỏi Big Mom thêm một lần nữa thì hơn.

Tóm lại, một điều tôi tin chắc là Oda sẽ không thể đẩy mọi thứ vào đường cùng, luôn có một con đường sống nào đó, nằm trong tay một nhân vật nào đó mà chúng ta thường không bao giờ ngờ đến. Bạn nghĩ nhân vật đó là ai?