One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink

Mẹ Sề  - Theo Helino | 18/07/2019 12:00 PM

 
  thích

Bạn biết không, thẻ về Zunesha trong Vivre Card Databook tập 11 dường như nói rằng Khổng Tượng đã đến Sky Island đấy!

Dưới đây là 5 thông tin mới về tộc Mink trong One Piece Vivre Card Databook tập 11:

1. Zunesha thích ăn táo trên Skypiea

One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink - Ảnh 1.

Tác giả muốn nhấn mạnh rằng cách đánh vần tên của Khổng Tượng mà tộc Mink cư ngụ trên lưng là Zunesha chứ không phải Zunisha như thường được nhắc đến trên nhiều phương tiện truyền thông trước đây. Điều này đã được xác nhận thông qua thẻ về Zunesha trong Vivre Card Databook 11.

Thẻ của Zunesha cũng đề cập rằng thức ăn yêu thích của Khổng Tượng là táo trên Sky Island và rong biển Wakame. Điều đó có nghĩa là, có khả năng Khổng Tượng đã từng đến Sky Island?

Nhưng làm thế nào Zunesha có thể đặt chân lên Sky Island với thân hình to lớn như vậy?

Theo suy đoán có vẻ khá hợp lý, Zunesha đã đến đảo Langit để được ăn món táo yêu thích mà không cần phải trực tiếp đến Skypiea. Hoặc nếu dựa vào đôi chân dài cùng thân hình to lớn của mình, Zunesha có thể từng tới Skypiea khi chưa bị trừng phạt như bây giờ. Trường hợp cuối cùng là có người đã cho Khổng Tượng những quả táo từ Skypiea, có khi nào là Roger hay Joyboy không nhỉ? Có lẽ chỉ Oda mới có thể trả lời câu hỏi này.

Điều rõ ràng nhất từ thẻ Zunesha mà chúng ta có thể biết là Khổng Tượng có mối liên hệ nào đó với Sky Island!

2. Mokomo Dukedom được thành lập từ lâu

One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink - Ảnh 2.

Thẻ của Zunesha cũng đề cập đến một điều thú vị về tộc Mink. Mokomo Dukedom, vương quốc của tộc Mink hóa ra đã có từ rất lâu, có trước cả khi Zunesha bị chịu hình phạt đi lang thang khắp đại dương vì sai lầm trong quá khứ.

Theo Law, Zunesha đã mang tộc Mink trên lưng từ 1.000 năm trước. Vậy có khi nào Zunesha từng sống ở Thế kỉ trống không? Vì vậy, nhiều khả năng có 1 mối liên hệ giữa Thế kỷ trống, tộc Mink và Poneglyph trên lưng của Zunesha?

Không chỉ vậy, trên thẻ của Zunesha cũng nhắc đến việc chỉ một vài người có thể nghe thấy tiếng nói của Khổng Tượng. Cho đến nay chúng ta biết rằng chỉ có bốn người có khả năng này là Luffy, Momonosuke, Kozuki Oden và Vua hải tặc Roger.

3. Pedro luôn mang theo thuốc nổ

One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink - Ảnh 3.

Nếu có ai tò mò về việc Pedro mang theo thuốc nổ khi anh ta định tự tử ở Whole Cake Island thì bây giờ Oda đã đưa ra câu trả lời rồi đó. Vấn đề này đã được đề cập trên thẻ của Pedro, hóa ra anh chàng người báo luôn mang theo thuốc nổ đi khắp nơi. Đó là bởi vì Pedro luôn sẵn sàng chết vì điều mà anh ta tin tưởng.

Trên thẻ của Pedro cũng thể hiện Pedro tin rằng Luffy sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới trên thế giới trong tương lai bằng cách trở thành Vua hải tặc tiếp theo. Đó có thể là lý do mà Pedro tự sát vì anh ta chắc chắn Luffy sẽ trở thành Vua hải tặc như lời cậu nói.

Pedro còn có lòng trung thành cao với hai vị vua của Mokomo Dukedom. Điều này được thể hiện từ thực phẩm yêu thích của anh ấy là Lasagna và Bone, giống hệt như thực phẩm yêu thích của 2 vị vua Nekomamushi và Inuarashi.

Mức truy nã đầu tiên của Pedro đã được định là 382.000.000 Belly vì anh ấy tìm kiếm Poneglyph, một điều được coi là mối đe dọa của Chính phủ Thế giới. Mà trong One Piece, mức truy nã đầu tiên mà một tên tội phạm có thể nhận được thường không quá 100.000.000 Belly. Nói cách khác, tiền thưởng của Pedro cho đến nay là giá trị ban đầu cao nhất từng có.

Ngoài ra, còn có thông tin liên quan đến Pedro trên thẻ của Carrot. Trên thẻ ghi rằng Carrot là một học trò của Pedro và cô bé đang luyện tập cách kiểm soát khi biến sang dạng Sulong dưới sự hướng dẫn của Pedro ngay sau khi anh ta được bổ nhiệm làm lính ngự lâm.

Nói cách khác, có khả năng Pedro đã không được bổ nhiệm trong một thời gian dài với tư cách là một lính ngự lâm vì khi xem xét lại đoạn hồi tưởng, tuổi của Carrot dường như không quá khác biệt so với bây giờ.

4. Bộ ba ngự lâm của Inuarashi!

One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink - Ảnh 4.

Chúng ta biết rằng Inuarashi, vị vua của Bình Minh có ba người lính ngự lâm dưới trướng, nhưng mới chỉ có Sicilia được giới thiệu. Bây giờ trong Vivre Card Databook tập 11, tên của bộ ba này đã được tiết lộ đủ.

Từ trái sang phải, 3 người lính ngự lâm bao gồm ngựa vằn, sư tử Sicilia và cáo.

Sicilian được cho là mạnh hơn rất nhiều so với những người lính ngự lâm khác, sinh nhật của anh ta là ngày 4 tháng Tư. Điều buồn cười là, ngày sinh và cái tên Sicilia đầy những trò đùa điển hình của Oda.

Cái tên Sicilia trong tiếng Nhật có thể được viết là "Shishirian", Shishi có nghĩa là sư tử và Rian bắt nguồn từ chữ Lion trong tiếng Anh. Bản thân Shi có nghĩa là bốn, phù hợp với ngày sinh nhật 4 tháng 4.

5. Wanda từng trông trưởng thành?

One Piece: Khổng Tượng có thể từng đến Skypiea và 5 thông tin mới xung quanh tộc Mink - Ảnh 5.

Theo thẻ của Wanda, các thành viên của tộc Mink ban đầu được thiết kế trông trưởng thành hơn so với hiện tại. Không chỉ vậy, ban đầu Wanda không đội mũ, chiếc mũ được Oda thêm vào trong thiết kế cuối cùng khiến đôi tai của Wanda trông thấp hơn mức bình thường.

Wanda dường như đã tấn công Nami khi lần đầu tiên gặp băng Mũ Rơm vì Wanda vẫn còn sợ hãi từ cuộc tấn công trước đó của Jack. Sự thất vọng và khủng bố mà cô phải đối mặt đã khiến Wanda không thể suy nghĩ rõ ràng.