One Piece: Không phải là Kappa, chủng loại người cá của Kawamatsu đã được hé lộ trong SBS Vol 96

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/04/2020 08:51 PM

Kawamatsu hóa ra là 1 loại cá rất quen thuộc ở Nhật Bản.

Nguồn gốc của Kawamatsu trong One Piece đã được làm rõ ràng hơn. Sau khi phát hiện ra anh ta là một người cá, bây giờ chúng ta cũng biết thêm chủng loại của Kawamatsu trong SBS One Piece tập 96.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây nhé!

1. Kawamatsu là cá nóc

One Piece: Không phải là Kappa, chủng loại người cá của Kawamatsu đã được hé lộ trong SBS Vol 96 - Ảnh 1.

Từ SBS manga One Piece tập 96, chúng ta biết rõ hơn về chủng loại Người Cá của Cửu Hồng Bao Kawamatsu. Hóa ra anh ta là một con cá nóc hay cụ thể hơn là Tiger Fugu, Tora Fugu, hay cá nóc hổ. Loài cá nóc này phổ biến ở Nhật Bản, thậm chí đây còn là một trong những thực phẩm yêu thích ở xứ sở Hoa anh đào.

2. Bởi vì là cá nóc nên Kawamatsu luôn trông tròn

One Piece: Không phải là Kappa, chủng loại người cá của Kawamatsu đã được hé lộ trong SBS Vol 96 - Ảnh 2.

Ngoại hình giống 1 con cá nóc của Kawamatsu là lý do tại sao anh ta trông tròn tròn và dễ thương. Bên cạnh đó, cá nóc là một trong những loài cá độc nhất thế giới, nên anh ta cũng có sức mạnh để ăn cá độc mà không sao, trong suốt thời gian dài bị Kaido giam trong ngục. Cụ thể, khi ở trong tù, anh ta luôn được cho ăn 1 cá bị nhiễm độc bỏ xương nhưng vẫn còn sống, có lẽ khả năng chống độc của cơ thể Kawamatsu cũng liên quan đến việc anh ta là một loại cá nóc.

3. Giả vờ là một Kappa để được chấp nhận tại Wano

One Piece: Không phải là Kappa, chủng loại người cá của Kawamatsu đã được hé lộ trong SBS Vol 96 - Ảnh 3.

Khi còn nhỏ, Kawamatsu và mẹ, cũng là một người cá, bị mắc kẹt ở Wano và muốn nhờ giúp đỡ. Nhưng vì ngoại hình khác với những người dân nơi đây nên họ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, cho đến khi người mẹ qua đời. Trước khi chết, mẹ anh nói rằng Kawamatsu phải hòa nhập bằng cách nói rằng anh là một Kappa, một giống loài đã trở thành văn hóa dân gian ở Wano.

Nói để bạn biết thêm, Kappa luôn được coi là một quái vật đáng sợ huyền thoại trong văn hóa dân gian Nhật Bản, chuyên sống trong sông hồ và nuốt những đứa trẻ hư đấy. Theo truyền miệng của người Nhật kể rằng, xa xưa những gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc nuôi dưỡng đã ném những đứa con mình sinh ra xuống sông, chúng đã biến thành Kappa để bắt cóc những đứa trẻ chơi đùa dưới sông, lại gần các con sông.

One Piece: Không phải là Kappa, chủng loại người cá của Kawamatsu đã được hé lộ trong SBS Vol 96 - Ảnh 4.

Do đó, hình ảnh đáng sợ của Kappa đã ăn sâu vào văn hóa người Nhật và là một nhân vật phổ biến trong nhiều truyện tranh, truyện ngắn cũng như phim hoạt hình của Nhật Bản.