One Piece: Không phải Bộ 3 Thảm họa hay Flying Six, đây mới là lực lượng mạnh nhất mà Kaido có được?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 12:03 PM

Cho đến tận bây giờ, khi mà trận chiến giải phóng Wano khỏi ách thống trị của Kaido chuẩn bị nổ ra thì nhóm Numbers đầy bí ẩn vẫn chưa được thánh Oda cho lộ diện.

Lật lại những chapter trước, nhóm Numbers xuấn hiện lần đầu với cảnh những bóng đen kì dị khổng lồ theo chân Apoo về Wano tham dự "Kim Sắc Thần Lạc" cùng Kaido. Nhóm những người khổng lồ bí ẩn này đến dự tiệc chủ yếu là để uống rượu mà thôi.

Thông qua lời phàn nàn của Queen bệnh dịch, có vẻ nhiều kẻ trong băng Băng Thú không thích nhóm Numbers này. Vì theo như Queen, đây là những kẻ dị hợm, có sức mạnh mà ai cũng phải e dè, nhưng lại không quan tâm lắm những chuyện thuộc băng Bách Thú. Vậy thật sự nhóm Numbers này, họ là ai?

One Piece: Không phải Bộ 3 Thảm họa hay Flying Six, đây mới là lực lượng mạnh nhất mà Kaido có được? - Ảnh 2.

Nhóm Number từ khi xuất hiện cho đến nay vẫn chưa hề lộ mặt

Trước hết thì về cái tên Numbers, chúng ta hiểu một cách cơ bản bản nhất dựa theo mô hình tên của King, Queen, Jack, thì "Numbers" có thể là ám chỉ các thẻ bài số: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10. Trùng hợp thì cũng vừa đúng 9 con số và con số 9 cũng là con số khá đặc biệt ở Wano. Vậy câu hỏi đặt ra là nhóm Numbers liệu có phải là các "tôi, tớ" dưới cấp của bộ ba King, Queen, Jack?

One Piece: Không phải Bộ 3 Thảm họa hay Flying Six, đây mới là lực lượng mạnh nhất mà Kaido có được? - Ảnh 3.

Nhóm Number có bề ngoài to lớn siwr hữu vũ khí là những chiếc chùy giống Kaido

Điều này có thể không phải đơn thuần là như vậy. Bởi có thấy thái độ của Queen và King khi nghe về Numbers giống như phải đón tiếp những "Vị khách" hơn là nghe về những người "Cấp dưới" của mình. Có một vấn đề cũng tương tự chúng ta cần quan tâm, đó là thái độ của Jack với Queen và King cũng là một thái độ cực kỳ nể nan, trong khi Queen đối với King thì không như thế. Và chúng ta cần biết thì Jack hiện chỉ 28 tuổi.

Nhưng khi 20 năm trước, nghĩa là lúc Jack chỉ mới 8 tuổi, hình ảnh ba người đi cùng Kaido tấn công Wano rõ ràng vẫn tồn tại một người đàn ông to lớn giống hệt Jack ngày nay. Từ đây câu hỏi đặt ra là liệu Jack lớn trước tuổi (kiểu Big Mom)? Hay kẻ bí ẩn năm đó cùng Kaido tấn công Wano là người "Tiền nhiệm" giữ chức vụ "Jack"? Hoặc đơn giản hơn thì cũng có thể là Jack cha và Jack con.

One Piece: Không phải Bộ 3 Thảm họa hay Flying Six, đây mới là lực lượng mạnh nhất mà Kaido có được? - Ảnh 4.

Nhóm Number chính là vũ khí bí ẩn của Kaido để đối đầu với con át chủ bài bên phía liên minh nổi dậy Luffy

Nếu giả định thứ hai là đúng, thì băng Kaido có lẽ vẫn có trường hợp kế vị có nghĩa là cha truyền thì con nối. Nghĩa là "King, Queen, Jack" không hẳn là tên, mà đúng hơn thì là chức vị hoặc họ. Để rồi người trước rút lui hoặc chết đi thì có người đủ năng lực khác lên thay. Cho nên ngay cả khi "Vai trò sức mạnh của họ" lớn trong băng nhưng không có nghĩa là "Vai vế" của họ lớn.

Từ đây, có thể có một giả định rằng các Numbers có vẻ là những chiến hữu gần gũi và gắn bó với Kaido từ lâu còn trước cả khi King, Queen, Jack tham gia băng bách thú. Nhưng nhóm Numbers này là những kẻ đã "quy ẩn giang hồ", chỉ thích ăn chơi, rượu chè không màng "thế sự".

Họ không quan tâm tới việc Kaido đang làm gì tại Wano và liệu Wano có xảy ra biến cố hay không. Thêm vào đó có một chỉ tiết chơi chữ cần quan tâm, đó là không chỉ Kaido mà hầu hết các Numbers cũng mang theo chiếc chùy. Trong bài tây thì chiếc chùy (gậy) là biểu tượng của lá Chuồn (Clubs).

One Piece: Không phải Bộ 3 Thảm họa hay Flying Six, đây mới là lực lượng mạnh nhất mà Kaido có được? - Ảnh 5.

Nhóm Number mới chính là bí ẩn sức mạnh lớn nhất của quân đội Kaido

Ý nghĩa của "Club" trong tên lá bài là Dùi cui, chiếc gậy. Nhưng từ "club" cũng có nghĩa là "Câu lạc bộ" hay "Hội Nhóm". Phải chăng, Kaido và nhóm Numbers có một mối quan hệ rất thân thiết. Họ có thể là một hội nhóm, thậm chí là một bộ lạc đặc biệt của các "Sinh vật" kỳ lạ. Từ trước đến nay Kaido luôn  được Oda nhắc đến với cụm từ "Sinh vật mạnh nhất".

Và bằng một cách nào đó, nhóm Numbers đầy bí ẩn này cũng đã biết được câu chuyện 20 năm sau những Cửu Hồng Bao sẽ dẫn dắt người dân Wano vùng lên lật đổ Kaido bách thú. Và chúng đã đến tụ hội cùng Kaido để sẵn sàng cho những biến cố diễn ra. Nếu quả thật như vậy thì đây mới là nhóm người bí ẩn và nguy hiểm nhất mà Kaido có được.

Các bạn nghĩ sao về điều trên? hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.