One Piece: Không hổ danh là "ông Vua cận chiến" đây chính là 4 "đặc quyền" mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2020 03:30 PM

So với trái ác quỷ hệ Logia và Paramecia thì Zoan được đánh giá là khá đặc biệt.

Trong One Piece trái ác quỷ là một phần không thể thiếu khi tạo nên những sức mạnh đặc biệt cho nhiều nhân vật. Với mỗi loại trái ác quỷ, sức mạnh mà người sử dụng nhận được cũng sẽ có những khác biệt nhất định. Trong đó đáng chú ý nhất là hệ Zoan, những người ăn trái ác quỷ hệ này có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về 4 đặc điểm nổi bật của trái ác quỷ Zoan so với các trái ác quỷ khác. Chúng ta sẽ thấy nó không hổ danh là "ông Vua cận chiến" khi có khả năng tấn công cận chiến và sức chịu đòn cực đỉnh.

1. Tăng khả năng vật lý, cả tấn công và phòng thủ

One Piece: Không hổ danh là ông Vua cận chiến đây chính là 4 đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có - Ảnh 1.

Trái ác quỷ hệ Zoan giúp gia tăng khả năng thể chất cho người sở hữu. Điều này bao gồm sức mạnh tấn công, cũng như khả năng phòng thủ trong các cuộc tấn công. Tùy thuộc vào loại Zoan, người ăn cũng có thể được tăng cường thính giác, cải thiện thị giác hoặc khả năng nhảy. Vì thế đối với những người muốn tăng sức công phá của các đòn tấn công vật lý và độ dẻo dai thì hệ Zoan sẽ tốt hơn cả hệ Logia hay hệ Paramecia .

Đặc biệt là khi sức mạnh và sự dẻo dai này được kết hợp với Haki vũ trang thì người sử dụng hệ Zoan trở nên khó đánh bại và có thể hạ gục kẻ thù một cách nhanh chóng. Thậm chí trái Zoan cổ đại còn mang đến những sức mạnh bền bỉ siêu việt hơn bình thường.

Chúng ta đã được chứng kiến khả năng chịu đòn của trái hệ này khi Page One có thể đỡ đòn tấn công của Sanji và tiếp tục chiến đấu lại ngay. Rồi cả Ulti nữa, người đã có thể bật ngay dậy dù đã bị Yamato dùng Raimei Hakke đánh bại .

2. Zoan thần thoại biến thành động vật cùng với các siêu năng lực khác

One Piece: Không hổ danh là ông Vua cận chiến đây chính là 4 đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có - Ảnh 2.

Có thể nói, những ai có thể tìm thấy và ăn được trái Zoan Thần Thoại là những người rất may mắn. Ngoài việc có được năng lực cơ bản của hệ Zoan thì họ có thêm được những siêu năng lực khác.

Như trái Cáo chín đuôi của Catharina Devon có thể cải trang thành người khác một cách hoàn hảo. Hình dạng rồng của Kaido có thể bay, hay trạng thái phượng hoàng của Marco có thể chữa lành cho người khác, và chữa bệnh cho chính mình.

3. Tạo sự sống cho các vật vô tri

One Piece: Không hổ danh là ông Vua cận chiến đây chính là 4 đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có - Ảnh 3.

Thêm một điểm đặc biệt của trái ác quỷ hệ Zoan là nó có khả năng khiến một vật vô tri có "sự sống". Tuy chúng ta chưa biết phương pháp sử dụng của nó là gì nhưng điều này đã được thực hiện trong thế giới của One Piece .

Ví dụ như trái ác quỷ Inu Inu, có năng lực của chó Dachshund. Nó đã bị ăn bởi 1 cây súng và cho ra đời "súng chó Lasso" - có thể bắn ra đạn bằng cách hắt xì hơi. Hay như thanh kiếm của Spandam, nó đã được chủ nhân cho ăn trái ác quỷ nhân tạo để trở nên mạnh hơn mà giờ nó còn được gọi là kiếm voi.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu hệ trái ác quỷ hệ Paramecia và Logia có thể làm được điều này hay không. Ngay cả khi nó có thì kết quả cũng sẽ không được như hệ Zoan, có thể nó chỉ tạo ra một khả năng khác mà thôi. Như kiểu một thanh kiếm có khả năng cao su, hoặc có thêm yếu tố sét thay vì là một sinh vật sống.

4. Có được các đặc điểm nổi bật của các động vật mà nó biến thành

One Piece: Không hổ danh là ông Vua cận chiến đây chính là 4 đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có - Ảnh 4.

Trái ác quỷ hệ Zoan giúp người sử dụng biến thành con vật mà nó sở hữu nhưng bên cạnh đó cùng kèm theo những kĩ năng, khả năng của loài động vật ấy sở hữu.

Như nó thể cung cấp đôi cánh và giúp người sở hữu bay trên không trung. Những nhân vật như Marco và Pell đã trở nên nguy hiểm hơn vì khả năng này. Hay hệ Zoan cổ đại có thể khiến cơ thể người dùng trở lên to lớn khiến khả năng tấn công được phát tán trên diện rộng. Chỉ cần nhìn vào cơ thể của Kaido khi biến thành Rồng thì chúng ta thấy nó khủng khiếp thế nào.

Bên cạnh đó nếu những con vật của trái Zoan này có răng nanh, móng vuốt và đuôi, thì người ăn cũng có thể có được điều đó. Và họ có thể sử dụng các bộ phận động vật này để hỗ trợ trong trận chiến.

Trên đây là 4 đặc điểm nổi bật của trái ác quỷ hệ Zoan so với các hệ khác. Bạn thấy sao về những sức mạnh này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!