One Piece: Không đơn giản chỉ là "cướp", mục đích của Shanks đối với trái ác quỷ Cao Su to lớn hơn rất nhiều?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2021 09:21 AM

Sau chương 1017, điều khiến nhiều người tò mò nhất chính là mục đích của Shanks khi cướp trái ác quỷ Cao Su.

Như chúng ta đã biết Gomu Gomu no Mi hay trái Cao Su là trái ác quỷ mà Luffy đang sở hữu. Trong One Piece chap 1, băng hải tặc Tóc Đỏ đã cướp được trái này và đã vô tình để Luffy ăn nó. Và mới đây đến One Piece chap 1017, chúng ta được biết rằng, Gomu Gomu no Mi chính là chiến lợi phẩm của băng Shanks sau khi họ tấn công một nhóm hải quân.

Vậy mục đích của băng Tóc Đỏ khi cướp trái ác quỷ này là gì? Liệu có âm mưu nào đằng sau hành động này không, hay tất cả chỉ là vô tình.

Shanks muốn có trái ác quỷ

One Piece: Không đơn giản chỉ là cướp, mục đích của Shanks đối với trái ác quỷ Cao Su to lớn hơn rất nhiều? - Ảnh 1.

Băng hải tặc Tóc Đỏ đứng đầu là thuyền trưởng Shanks, được thành lập cách đây hơn 10 năm. Hiện tại mọi thứ về băng hải tặc Tóc Đỏ đều là một bí ẩn như chính vị thuyền trưởng hùng mạnh của họ vậy. Khi nhắc tới sức mạnh của băng hải tặc này thì có rất nhiều người thường hay khẳng định rằng cả băng Tóc Đỏ không có ai ăn trái ác quỷ, tất cả thành viên trong băng đều chỉ dùng Haki để chiến đấu. Tuy nhiên cho tới thời điểm này trong truyện và ngay cả tác giả Oda cũng chưa hề công bố hay xác nhận chi tiết nào như thế cả, tất cả chỉ đều là tin vỉa hè và những lời người ta đồn đoán mà thôi.

Đã có những lời đồn rằng băng hải tặc Tóc Đỏ có sử dụng năng lực của trái ác quỷ, chỉ là họ có cách để che giấu nó không cho mọi người biết mà thôi. Họ đã dùng bằng cách cho vũ khí của họ ăn loại trái cây này. Điều này không phải là không thể xảy ra khi có khá nhiều vũ khí trong series One Piece được đồn đoán rằng đã "ăn" trái cây ma quỷ. Vì thế mục đích ban đầu của Shanks là lấy cướp trái Cao Su để cho vũ khí của mình "hấp thụ".

Shanks vẫn giữ bí mật của băng Roger

One Piece: Không đơn giản chỉ là cướp, mục đích của Shanks đối với trái ác quỷ Cao Su to lớn hơn rất nhiều? - Ảnh 2.

Cho đến thời điểm hiện tại thì ngoài băng Tóc Đỏ thì có một băng hải tặc khác được đồn đoán là không sở hữu năng lực trái ác quỷ đó chính là băng của cựu Vua hải tặc. Ở đây thì Buggy được biết là người sử dụng trái ác quỷ duy nhất trong băng của Roger. Chúng ta biết rằng anh ta không cố ý ăn trái ác quỷ của mình. Đến bây giờ Buggy vẫn đổ lỗi cho Shanks về sự cố này, điều đó có nghĩa là anh ta không hài lòng với sức mạnh trái ác quỷ của mình và có lẽ không muốn có chúng.

Tại sao cả băng hải tặc lại không muốn sử dụng trái ác quỷ phải chăng chỉ là họ không muốn mất đi khả năng bơi lội của mình. Thế tại sao họ lại cất giữ loại trái cây này trên tàu của mình? Có lẽ họ đang giữ một bí mật nào đó về trái ác quỷ mà chúng ta chưa biết. Và có thể Shanks cũng đang làm điều tương tự khi cố tính đánh cắp trái Gomu Gomu no Mi từ tay Hải quân.

Shanks muốn ngăn chặn kế hoạch của Chính phủ Thế giới

One Piece: Không đơn giản chỉ là cướp, mục đích của Shanks đối với trái ác quỷ Cao Su to lớn hơn rất nhiều? - Ảnh 3.

Trong chapter 1017, Who's Who- thành viên băng hải tặc Bách Thú tiết lộ thêm rằng hắn từng là một CP9 với tài năng không thua kém gì so với Lucci. 12 năm trước, chính Who's Who đã hộ tống nhóm hải quân nhưng hắn đã mắc lỗi và để băng Tóc Đỏ lấy đi trái Cao Su. Vì lỗi này mà Who's Who bị tống giam ở Imper Down tận 10 năm và hắn chỉ được thả ra khi Luffy tấn công nhà ngục này.

Một trái ác quỷ được bảo vệ bởi một CP9- một trong những nhóm sát thủ mạnh nhất, thêm nữa dù cho là trái này rất hiếm nhưng chỉ vì đánh mất nó mà Who's Who đã bị giam cầm thì đã cho thấy trái Cao Su có vai trò vô cùng quan trọng với Chính phủ Thế giới.

Có thông tin cho rằng Chính phủ định dùng năng lực của trái Cao Su để tạo ra một lực lượng chiến đấu mạnh mẽ nhằm bành trướng thế lực. Vì bản thân trái ác quỷ này có năng lực đặc biệt là co giãn và phát triển kích thước cơ thể như Luffy đã từng làm. Nếu mọi người còn nhớ thì trước đó Chính phủ Thế giới đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm và đã thất bại trong nỗ lực "khổng lồ hóa" Thủy quân lục chiến của mình. Chính vì thế họ tìm kiếm Gomu Gomu no Mi nhằm giao cho Vegapunk để có thể khai thác nó tạo ra một đội quân siêu chiến binh khổng lồ như cách ông đã làm với trái ác quỷ của Kaido hay tia laze của Kizaru.

Shanks muốn bán trái ác quỷ lấy tiền

One Piece: Không đơn giản chỉ là cướp, mục đích của Shanks đối với trái ác quỷ Cao Su to lớn hơn rất nhiều? - Ảnh 4.

Một lý do đơn giản nhất khi Shanks đánh cắp trái Cao Su là anh muốn bán nó lấy tiền. Vì băng Tóc Đỏ là hải tặc mà, đây là một điều vô cùng dễ hiểu. Chính vì điều này ban đầu Shanks có vẻ rất tức giận khi Luffy ăn nó, nhưng sau đó Tóc Đỏ cũng không làm khó cậu.

Đọc đến đây mọi nghĩ sao về vấn đề này, liệu mục đích thật sự của Shanks là gì? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!