One Piece: Không cho đối đầu trực diện với Kaido, vậy thánh Oda "buff" cho Zoro thanh Enma thì có nghĩa lý gì?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/09/2020 11:55 AM

Có vẻ như mỗi lần Kaido xuất hiện thì Zoro lại vắng mặt hoặc bận rộn với những việc khác.

Trong chapter One Piece 989 chúng ta đã thấy khi Luffy muốn đến chỗ của Kaido thì Zoro đã yêu cầu đi cùng. Nhưng sau đó Luffy và Zoro đã bị chặn lại bởi Queen.

Và nếu bạn để ý thì đây không phải là lần đầu tiên mà Zoro bị ngăn cản không cho đối đầu với Kaido. Thậm chí nghĩ kĩ lại thì từ trước đến nay anh còn chưa có hội nào đối mặt trực tiếp với Tứ Hoàng này.

Vậy tại sao tác giả Oda lại giữ Zoro tránh xa Kaido, chẳng phải ông mới sắm thêm cho chàng kiếm sĩ băng Mũ Rơm thanh kiếm Enma- thứ đã từng đả thương Kaido hay sao? Chắc hẳn đằng sau sự việc này còn có ẩn ý gì đó.

1. Trong quá khứ, Zoro bị lạc trước khi đến được lâu đài Kozuki

One Piece: Không cho đối đầu trực diện với Kaido, vậy thánh Oda buff cho Zoro thanh Enma thì có nghĩa lý gì? - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Luffy và hầu hết các thành viên băng Mũ Rơm chạm mặt chính thức với Tứ Hoàng Kaido là tại Kuri. Thế nhưng tại thời điểm này Zoro lại không có mặt ở đây vì lý do…đi lạc đường.

Sau đó, giữa những khoảnh khắc Luffy chiến đấu với Kaido tại Onigashima thì Zoro cũng không xuất hiện vì thế anh đã không tham gia vào cuộc chiến này.

2. Tại Đảo Quỷ, Zoro cũng đã bỏ lỡ khoảnh khắc khi Kaido thông báo

One Piece: Không cho đối đầu trực diện với Kaido, vậy thánh Oda buff cho Zoro thanh Enma thì có nghĩa lý gì? - Ảnh 2.

Sau bao khó khăn thì cuối cùng Zoro và băng Mũ Rơm dù sao cũng đã đến được Đảo Quỷ. Tuy nhiên, Zoro lại tiếp tục bỏ lỡ thời điểm Kaido tiết lộ kế hoạch biến Wano trở thành Onigashima mới. Tất nhiên, Zoro cũng bỏ lỡ cuộc chiến giữa các Cửu Hồng Bao và Kaido.

Vì trong buổi thông báo này Zoro đã chiến đấu với rất nhiều quân của băng Bách Thú và rất có thể anh cũng đã nghe thấy thông báo nhưng thật sự cho đến nay anh vẫn chưa đối đầu trực tiếp với Tứ Hoàng này.

Và gần đây nhất trong chapter 989 khi Zoro muốn cùng Luffy đến chỗ Kaido thì tiếp tục bị Queen chặn lại.

3. Tại sao Eiichiro Oda lại giữ Zoro tránh xa Kaido?

One Piece: Không cho đối đầu trực diện với Kaido, vậy thánh Oda buff cho Zoro thanh Enma thì có nghĩa lý gì? - Ảnh 3.

Từ những điểm trên nhiều người thấy khá hoang mang khi có vẻ thánh Oda đang giữ Zoro tránh xa Kaido. Tại sao tác giả lại làm như vậy?

Như chúng ta cũng biết sau hiện tại thì rất fan tin rằng Zoro sẽ là người đánh bại hoặc ít nhất là làm Kaido bị thương nặng. Bởi vì Zoro đã từng sử dụng Shusui, thanh kiếm Ryuma dùng để chém rồng. Thêm nữa Zoro đang sở hữu thanh Enma- thanh kiếm đã để lại vết sẹo độc nhất trên người Kaido.

Chính vì thế nhiều người tin rằng trong trận chiến tại Wano lần này Luffy sẽ hạ gục Kaido, nhưng Zoro mới là người thực hiện đòn tấn công cuối cùng, giết chết Tứ Hoàng này. Vì lý do trên mà Oda đã cố tình để Zoro không chạm mặt Kaido sớm để có thể làm nổi bật khoảnh khắc khi 2 người này gặp nhau thật sự, nó sẽ là một cuộc chiến hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.